Xử phạt người đàn ông 12 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 và xúc phạm 2 công an hi sinh trong lúc truy bắt nhóm đua xe

Bình luận0

Một người đàn ông ở Đà Nẵng vừa bị xử phạt hành chính 12 triệu đồng vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xúc phạm uy tín, danh dự hình ảnh lực lượng Công an nhân dân.

Chiều 6/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ - CATP Đà Nẵng cho biết, vừa mời lên làm việc ông P.V.T (SN 1985, trú tại Hải Châu, Đà Nẵng), chủ tài khoản Facebook V.T về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xúc phạm uy tín, danh dự hình ảnh lực lượng Công an nhân dân.

Cụ thể, ngày 2/4, ông P.V.T có tham gia bình luận trong một bài viết trên mạng xã hội phản ánh về việc cách ly xã hội trên địa bàn thành phố còn máy móc và chồng chéo. Nội dung bình luận ông P.V.T cho rằng việc cách ly xã hội là đưa người dân vào bước đường cùng phải cướp bóc để tồn tại, con người phải li biệt.

Xử phạt người đàn ông 12 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 và xúc phạm 2 công an hi sinh trong lúc truy bắt nhóm đua xe-1
Ông P.V.T bị xử phạt hành chính 12.500.000 đồng.

Ngoài ra, còn có những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ uy tín, danh dự và hình ảnh lực lượng Công an TP Đà Nẵng, cho rằng sự hy sinh của 2 đồng chí công an trong vụ truy bắt đối tượng cướp giật, đua xe là một "cái chết thảm", "chết thúi", "chết như dàn cảnh",…

Đầu buổi làm việc, ông P.V.T không thừa nhận, từ chối quanh co cho rằng tài khoản Facebook V.T bị hack, có người khác chiếm quyền sử dụng; tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã đưa ra những lập luận, chứng cứ chứng minh thời điểm xuất hiện các bình luận sai phạm cho đến thời điểm làm việc tại cơ quan công an, ông P.V.T vẫn làm chủ tài khoản Facebook V.T, không có dấu hiệu bị chiếm quyền sử dụng.

Ông P.V.T đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, đi ngược lại chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; lợi dụng vụ việc 2 đồng chí công an hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Phòng An ninh chính trị nội bộ ra Quyết định xử phạt hành chính 12.500.000 đồng đối với ông T theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trong khi đại đa số người dân thể hiện lòng đau xót trước sự hy sinh của 2 chiến sỹ Công an Quận Sơn Trà (Đà Nẵng) trong lúc làm nhiệm vụ truy bắt cướp giật, đua xe; thì cá biệt có một số trường hợp sử dụng mạng xã hội đăng tải những thông tin phiến diện, cười nhạo lực lượng chức năng, qua đó một số đối tượng còn cổ súy cho hoạt động đua xe trái pháp luật. Hiện, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã tập hợp danh sách các trường hợp sai phạm, trong thời gian tới, tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/xu-phat-nguoi-dan-ong-12-trieu-dong-vi-dang-tin-sai-su-that-ve-dich-covid-19-va-xuc-pham-2-cong-an-hi-sinh-trong-luc-truy-bat-nhom-dua-xe-220207419051420.html

COVID-19

Tin tức mới nhất