Người cứu bé gái rơi từ tầng 13

Facebooker phát ngôn sốc chuyện 'siêu nhân' cứu bé gái rơi từ tầng 13

Tài khoản này cho rằng hành động của anh Mạnh trong vụ bé gái rơi từ tầng 13 không có gì to tát cả.

Hơn 1 ngày trở lại đây, việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, đến từ Đông Anh, Hà Nội) cứu sống một bé gái 3 tuổi tên P.H. khi em bị rơi từ tầng 13 một tòa nhà chung cư ở phố Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân đã nhận về sự quan tâm lớn.

Facebooker phát ngôn sốc chuyện siêu nhân cứu bé gái rơi từ tầng 13-1

Chia sẻ trên báo Pháp Luật và Bạn Đọc, anh Mạnh cho biết thời điểm đó anh đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở toà nhà đối diện.

Bỗng nhiên anh nghe thấy tiếng trẻ con khóc, rồi tiếng người lớn hô hoán, kêu cứu. Khi phát hiện sự việc khẩn cấp, anh liền chạy ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh.

Facebooker phát ngôn sốc chuyện siêu nhân cứu bé gái rơi từ tầng 13-2

"Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. 

Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng", anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể lại với tờ báo trên.

Facebooker phát ngôn sốc chuyện siêu nhân cứu bé gái rơi từ tầng 13-3

Hành động và nghĩa cử cao đẹp của tài xế lái xe tải đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư biểu dương và UBND TP. Hà Nội khen thưởng.

Trên trang cá nhân của người đàn ông này, dân mạng liên tục vào gửi lời cảm ơn, ca ngợi sự nghĩa hiệp, can đảm của anh. 

Facebooker phát ngôn sốc chuyện siêu nhân cứu bé gái rơi từ tầng 13-4

Tuy nhiên, mới đây dân mạng cực kỳ phẫn nộ khi một nam thanh niên đưa ra quan điểm trái chiều, cho rằng hành động của anh Mạnh chẳng có gì to tát.

Facebooker có tên N.P bình luận: "Gớm, có gì to tát mà anh này nổi tiếng quá, làm loạn cả Facebook. Chẳng qua bé gái rơi xuống đã chạm vào mái tôn rồi anh ta mới túm được bé. Thử hỏi bé nặng 20kg rơi từ tầng 13 xuống thì khi tiếp đất có trọng lực ít nhất 1 tấn, có dám đỡ không?".

Facebooker phát ngôn sốc chuyện siêu nhân cứu bé gái rơi từ tầng 13-5

"Nói chuyện mà dại thế. Nếu bé gái rơi xuống mái tôn thì còn sống không? Đã không làm được việc tốt thì đừng thở ra mấy câu như vậy. Người ta không nhanh nhẹn và dũng cảm thì có làm được như vậy không? Nếu là bạn thì dám tôi mới sợ đó", một dân mạng phản bác.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều người bức xúc, yêu cầu thanh niên này gỡ bỏ bình luận nói trên và đừng đưa ra bất cứ phản hồi nào nữa.

Hóng
Theo Vietnamnet


tai nạn trẻ em

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Người cứu bé gái rơi từ tầng 13