Yếu tố duy nhất khiến đối phương thích bạn ngay từ buổi hẹn hò đầu tiên

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi đối phương rủ bạn đi ăn tối nhưng cứ chăm chăm nhìn vào màn hình điện thoại hoặc máy tính?

Bạn chuẩn bị có một buổi hẹn hò vào tối nay với anh ấy hoặc cô ấy. Bạn cảm thấy vô cùng lo lắng và hồi hộp vì sắp được gặp người mình thích. Bạn lên kế hoạch chu đáo từ quần áo, đầu tóc, phương tiện rồi địa điểm, mong rằng sẽ gây được ấn tượng. Nhưng chính một điều rất nhỏ nhặt lại khiến bạn bị “mất điểm”.

Bởi bạn chưa thực sự hiểu điều gì quan trọng nhất để có thể khiến đối phương thích mình ngay lần gặp đầu tiên? 
 

Yếu tố duy nhất khiến đối phương thích bạn ngay từ buổi hẹn hò đầu tiên-1
Những buổi hẹn hò mà cả hai không nói chuyện với nhau mà chỉ tập trung vào chiếc điện thoại không còn quá xa lạ. (Ảnh minh họa)


Yếu tố quyết định khi hẹn hò

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, con người chỉ cần mất vài phút đầu của buổi hẹn hò để nhận ra đối tác có tiềm năng hay không, hoặc mối quan hệ giữa hai người có thể tiếp tục hay không. Điều đó dựa trên sự quan tâm, chú ý của đối phương đối với bạn.

Các buổi hẹn hò là cơ hội để các cặp đôi quyết định có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không thông qua sự chú ý của đối phương. Bất cứ ai cũng muốn đối tác chỉ quan tâm và tập trung đến mình, bởi đó là dấu hiệu chứng tỏ bạn có tầm quan trọng đối với người ấy.

Và ngược lại, nếu đối phương lơ đãng và không tập trung vào bạn, có thể bạn nên suy xét lại mối quan hệ này.

Thế nhưng ngày nay, khi công nghệ "ăn sâu" vào cuộc sống của mỗi người, chúng ta chẳng còn lạ lẫm với hình ảnh những cặp đôi vào quán café, quán ăn mà không hề nói chuyện và hỏi thăm nhau, họ chỉ hỏi pass wifi rồi tập trung vào chiếc điện thoại.

Mạng xã hội và nhiều thứ khác trên internet khiến chúng ta quên mình đang hẹn hò với một người chứ không phải với điện thoại. Cuộc hẹn hò trở nên chán ngắt và tẻ nhạt, không ai nói với ai một câu, hoặc có chăng chỉ là lời nói xã giao.

Trong khi, mục đích chính của buổi hẹn là để hai người có thời gian và không gian tiếp xúc, nói chuyện, gần gũi và thấu hiểu nhau hơn. Nếu hai bạn, hoặc chỉ một trong hai, cứ chăm chăm nhìn vào màn hình điện thoại, liệu điều gì sẽ được chia sẻ? Bạn cũng không cần chuẩn bị cho một cuộc hẹn khi người bên cạnh bạn lại chỉ quan tâm tới một người ở trên mạng? 
 

Yếu tố duy nhất khiến đối phương thích bạn ngay từ buổi hẹn hò đầu tiên-2
Sự tập trung vào đối phương mới là điều quan trọng nhất trong buổi hẹn hò. (Ảnh minh họa)


Phụ nữ và đàn ông quan tâm tới những điều khác nhau

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nam giới thường đánh giá cao ngoại hình của phụ nữ trong buổi hẹn đầu tiên, họ dễ bị thu hút bởi vẻ ngoài xinh đẹp và chỉn chu của cô gái. Trong khi đó, phụ nữ có xu hướng đánh giá cao sự chú ý của đàn ông, họ sẽ đánh giá cao một người đàn ông quan tâm và chú ý đến mình. Nhưng dù thế nào, sự tập trung chú ý và quan tâm tới đối phương cũng là điều quan trọng nhất trong một cuộc hẹn.

Vì vậy, hãy thử một lần hẹn hò mà không nhắc đến những gì xảy ra trên mạng xã hội, hay những bộn bề công việc. Hãy ngồi lại bên nhau, chia sẻ những câu chuyện đời, cảm nhận cuộc sống bình dị và tâm hồn lắng lại. Rồi bạn sẽ thấy, đã bao lâu rồi mình không có được một buổi hẹn đúng nghĩa như thế!
 

Theo Khám phá


hẹn hò Tình yêu

Tin tức mới nhất