10 món Hoa quen thuộc với thực khách Sài thành

Cháo Tiều, hủ tiếu cá, chè trà hột gà... đều là những món Hoa quen thuộc của thực khách TP.HCM.

Cơm chiên Dương Châu có xuất xứ từ thời nhà Thanh (Trung Quốc). Nguyên liệu của món cơm chiên này gồm lạp xưởng, chả lụa (giò), trứng và cơm. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị, sở thích, người nấu sẽ gia giảm thêm các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hạt đậu...
Há cảo là món ăn Hoa được bán cả trong nhà hàng và trên đường phố. Món ăn có phần nhân từ tôm, thịt heo và các loại rau củ. Tùy nguyên liệu, vị trí cửa hàng, món ăn này có giá từ 1.000-15.000 đồng một cái.
Chè trứng gà trà tàu là một món ăn rất nổi tiếng của người Hoa, giúp an thận bổ phổi, đẹp da, thanh giọng. Nguyên liệu của món ăn này gồm trứng, trà và đường. Một phần chè trứng gà trà tàu có giá 15.000 đồng.
Mì vịt tiềm có nước dùng ngọt mà không béo, mì tươi được làm từ trứng ăn kèm các loại rau xanh để giải ngấy. Điểm nhấn của món ăn chính là những chiếc đùi vịt tiềm được xử lý giòn, mềm, không tanh.
Vịt quay Bắc Kinh là món ăn sang trọng thường được dùng để đãi khách trong yến tiệc của người Trung Hoa. Món ăn gây chú ý với lớp da vàng ươm, giòn ruộm. Để giải ngấy, món ăn thường được kèm bánh bía (để cuốn), gốc hành và dưa leo.
Cháo Tiều gần giống với món cháo lòng của người Việt, thêm nhiều hành lá và gừng tươi, có công dụng đặc biệt với việc giải cảm.
Hủ tiếu cá là món ăn nổi tiếng của người Hoa. Cá dùng để chế biến là cá tươi. Một đầu bếp người Hoa chia sẻ, món ăn này không có công thức chế biến hay hương vị riêng mà phụ thuộc vào từng đầu bếp.
Bánh mì phá lấu có hai cách thưởng thức, một là bánh mì được dọn kèm phá lấu, hai là xẻ đôi ổ bánh và cho phá lấu làm nhân. Món ăn có vị thơm của gia vị, béo đậm của nội tạng heo hay bò.
Sủi cảo gần giống với hoành thánh nhưng lớn hơn. Nhân bánh thường được làm từ tôm, thịt theo, các loại rau… băm nhuyễn và trộn gia vị cho vừa ăn. Sủi cảo có thể chế biến theo nhiều cách như ăn nước, hấp hay chiên.
Quy phục linh hay còn gọi là cao quy linh là một món ăn của người Hoa vùng Quảng Châu. Món ăn có màu đen và hình dáng tương tự rau câu (đông sương). Món ăn này ngon nhất khi dùng kèm mật ong. (theo Zing)

Đã miệng với 8 đặc sản danh bất hư truyền ở Sóc Trăng

0 0 0

Ngoài những loại bánh ngon có tiếng như bánh pía, bánh gừng... thì ở đây còn có các loại bún gỏi, thịt khô mang hương vị rất đặc biệt.

8 đặc sản ngon nức tiếng ở vùng đất sản sinh nhiều người đẹp nhất Việt Nam

1 0 1

Bún nước lèo, bún suông, lo nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này

4 0 4

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

2 0 2

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

13 0 13

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

5 0 5

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Xem thêm tin khác