10 món Hoa quen thuộc với thực khách Sài thành

Cháo Tiều, hủ tiếu cá, chè trà hột gà... đều là những món Hoa quen thuộc của thực khách TP.HCM.

Cơm chiên Dương Châu có xuất xứ từ thời nhà Thanh (Trung Quốc). Nguyên liệu của món cơm chiên này gồm lạp xưởng, chả lụa (giò), trứng và cơm. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị, sở thích, người nấu sẽ gia giảm thêm các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hạt đậu...
Há cảo là món ăn Hoa được bán cả trong nhà hàng và trên đường phố. Món ăn có phần nhân từ tôm, thịt heo và các loại rau củ. Tùy nguyên liệu, vị trí cửa hàng, món ăn này có giá từ 1.000-15.000 đồng một cái.
Chè trứng gà trà tàu là một món ăn rất nổi tiếng của người Hoa, giúp an thận bổ phổi, đẹp da, thanh giọng. Nguyên liệu của món ăn này gồm trứng, trà và đường. Một phần chè trứng gà trà tàu có giá 15.000 đồng.
Mì vịt tiềm có nước dùng ngọt mà không béo, mì tươi được làm từ trứng ăn kèm các loại rau xanh để giải ngấy. Điểm nhấn của món ăn chính là những chiếc đùi vịt tiềm được xử lý giòn, mềm, không tanh.
Vịt quay Bắc Kinh là món ăn sang trọng thường được dùng để đãi khách trong yến tiệc của người Trung Hoa. Món ăn gây chú ý với lớp da vàng ươm, giòn ruộm. Để giải ngấy, món ăn thường được kèm bánh bía (để cuốn), gốc hành và dưa leo.
Cháo Tiều gần giống với món cháo lòng của người Việt, thêm nhiều hành lá và gừng tươi, có công dụng đặc biệt với việc giải cảm.
Hủ tiếu cá là món ăn nổi tiếng của người Hoa. Cá dùng để chế biến là cá tươi. Một đầu bếp người Hoa chia sẻ, món ăn này không có công thức chế biến hay hương vị riêng mà phụ thuộc vào từng đầu bếp.
Bánh mì phá lấu có hai cách thưởng thức, một là bánh mì được dọn kèm phá lấu, hai là xẻ đôi ổ bánh và cho phá lấu làm nhân. Món ăn có vị thơm của gia vị, béo đậm của nội tạng heo hay bò.
Sủi cảo gần giống với hoành thánh nhưng lớn hơn. Nhân bánh thường được làm từ tôm, thịt theo, các loại rau… băm nhuyễn và trộn gia vị cho vừa ăn. Sủi cảo có thể chế biến theo nhiều cách như ăn nước, hấp hay chiên.
Quy phục linh hay còn gọi là cao quy linh là một món ăn của người Hoa vùng Quảng Châu. Món ăn có màu đen và hình dáng tương tự rau câu (đông sương). Món ăn này ngon nhất khi dùng kèm mật ong. (theo Zing)

'Tấn công' ngay 6 món cháo nóng hổi siêu đỉnh làm tan chảy triệu trái tim ngày đông giá lạnh

30 0 30

Còn công thức nào sáng giá hơn là ngày đông giá lạnh, dắt tay nhau đi ăn bát cháo nóng hổi, tưởng tượng thôi cũng cảm thấy thật ấm lòng.

2 cách làm nộm thịt ba chỉ thơm ngon không thể cưỡng lại

0 0 0

2 cách làm nộm thịt ba chỉ dưới đây rất đơn giản, dễ làm, sẽ giúp gia đình có thêm một món ăn ngon không thể cưỡng lại.

Cách làm bánh bông lan cầu vồng không cần máy đánh trứng

1 0 1

Xu hướng màu sắc rực rỡ như cầu vồng hay unicorn đã làm mưa làm gió cả trong lĩnh vực bếp núc chứ không riêng gì thời trang nữa rồi.

'Đánh bay' 10 triệu tiền hải sản với thánh ăn nổi tiếng nhất Hàn Quốc

3952 0 3952

Phát hoảng với màn ăn như chưa từng được ăn của "chị Mập Hàn Quốc", đánh nhanh diệt gọn "cả trời tôm hùm" và cua khổng lồ trong chớp nhoáng.

Tiết lộ top thực phẩm là 'vũ khí' chống lại ngày hanh khô

9 0 9

Để khắc phục tình trạng bong chóc, nứt nẻ, khô ráp hãy nhanh chóng tham khảo ngay nhóm thực phẩm sau đây.

Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng '6 múi' khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo

0 0 0

Chung Thành khiến hội chị em xuýt xoa vì vừa nấu ăn giỏi lại sở hữu ngoại hình cực bảnh bao – nguyên nhân cũng từ thói quen ăn uống.

Cách làm kem bơ sữa tại nhà

0 0 0

Nếu bạn ngại đi ra ngoài mua, hãy ở nhà tự làm cho mình ly kem bơ sữa tươi thơm ngon. Nếu chưa biết làm thì hãy cùng tìm hiểu cách làm kem bơ sữa tươi đơn giản tại nhà dưới đây.

Cách bổ cam vừa đơn giản vừa sang chảnh đảm bảo chị em nhìn là thích

1 0 1

Thỉnh thoảng phá cách, chị em hãy thử bổ cam theo kiểu này để mời khách tới chơi nhà nhé!

Tổng hợp món ngon 3 miền hấp dẫn không thể cưỡng lại

0 0 0

Hãy học cách chế biến những món ăn ngon từ ba miền đất nước để đãi gia đình vào dịp cuối tuần bạn nhé.

Rùng mình xem màn ăn côn trùng đầy ngoạn mục của nữ sinh Trung Quốc

1116 0 1116

Thách thức lòng dũng cảm của bạn với "màn đánh chén" 8 loại côn trùng đầy ghê rợn của cô gái người Trung Quốc đến các thánh ăn cũng phải nể phục.

Cách chọn, làm sạch và luộc ốc giòn ngon đến ai cũng phải hỏi bí quyết

0 0 0

Trời lạnh thế này mà được cùng cả nhà quây quần bên nồi ốc luộc nóng hổi, chấm nước mắm chanh sả gừng ớt chua chua, ngòn ngọt thì còn gì bằng.

Xem thêm tin khác