20 đặc sản vỉa hè phải thử khi tới châu Âu
Trdelnik (Cộng hòa Czech): Món ăn ngọt ngào này được gọi là “bánh ống khói” nhờ hình dạng độc đáo. Bột bánh được nướng chín giòn, phủ bột quế, đường hay các loại hạt, sau đó bơm kem tươi hoặc Nutella vào nhân.
Souvlaki (Hy Lạp): Đây là món thịt nướng (thường là thịt lợn, cừu hoặc gà) được dọn ra cùng khoai tây chiên hoặc kẹp vào trong bánh mì pita với hành và cà chua.
Bánh waffle (Bỉ): Với lớp vỏ giòn và phần nhân nóng hổi, bánh waffle là món du khách không thể bỏ qua khi tới Bỉ.
Pretzel (Thụy Sĩ): Pretzel có phần vỏ giòn rắc muối và phần nhân mềm, thường được làm thành bánh sandwich kẹp xúc xích salami, phô mai hoặc bơ.
Gogoasa (Romania): Bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh doughnut nhân mứt này tại hầu hết các con phố của Bucharest.
Smorrebrod (Đan Mạch): Copenhagen là quê hương của smorrebrod - gồm phần đế là bánh mì sandwich và phần trên là thịt nguội, rau củ, hành…
Cá và khoai tây chiên (Anh): Ẩm thực Anh vốn không nổi tiếng, nhưng món cá rán và khoai tây chiên rất đáng để thử khi bạn ghé thăm London.
Gelato (Italy): Sau khi đã thưởng thức pizza hay mỳ Ý, bạn nên thử món kem đậm đặc và ngọt ngào này.
Oscypek (Ba Lan): Loại phô mai cừu này được sản xuất ở vùng cao nguyên Kraków của Ba Lan. Oscypek thường được nướng lên và ăn cùng mứt nam việt quất.
Korvapuusti (Phần Lan): Bạn nên thử món bánh cuộn vị quế này với một tách cà phê.
Simit (Thổ Nhĩ Kỳ): Ở Istanbul, bạn sẽ thấy nhiều người bán rong đội khay bánh simit cao ngất ngưởng. Bánh được nhúng vào mật đường và rắc thêm vừng.
Bánh crêpe (Pháp): Món bánh nổi tiếng của Pháp này chinh phục du khách với vị ngon ấn tượng. Thật tuyệt khi được thưởng thức chiếc bánh nóng hổi với nhân bơ, đường, thịt nguội hay phô mai trên đường phố Paris.
Broodje haring (Hà Lan): Món bánh sandwich nhân dưa chuột muối,hành và cá trích sống là đặc sản của Hà Lan.
Currywurst (Đức): Currywurst là xúc xích được cho thêm tương cà ri và bột cà ri, sau đó kẹp vào bánh mì. Đây là món ăn vỉa hè vừa rẻ vừa ngon khi bạn ghé Berlin.
Churros (Tây Ban Nha): Churros ở các nước châu Âu thường được rắc thêm đường. Tuy nhiên, ở Tây Ban Nha, món bột rán này thường được nhúng vào chocolate.
Ćevapi (Bosnia and Herzegovina và Serbia): Đây là món xúc xích được làm từ thịt bò, cừu, lợn hoặc trộn lẫn 3 loại thịt trên. Ćevapi có kích cỡ khá nhỏ, thường được ăn kèm bánh mì dẹt, hành, kem chua, phô mai feta và ớt đỏ.
Perepichka (Ukraine): Đến Kiev, du khách không thể bỏ qua món xúc xích kẹp trong bánh bột rán có vị ngọt này.
Käsekrainer (Áo): Đây là món xúc xích giòn với nhân phô mai nóng chảy ăn kèm mù tạt được người Áo yêu thích.
Banitsa (Bulgaria): Bữa sáng ở Bulgaria thường gồm một chai boza và một chiếc banitsa - loại bánh hấp dẫn với nhiều kiểu nhân từ ngọt tới mặn.
-
1 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
4 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
3 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
3 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
3 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
3 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
3 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
4 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
4 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
5 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
5 ngày trướcChè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
Hay nhất 2sao
-
38 phút trước
-
59 phút trước
-
1 giờ trước