9 lý do tuyệt vời nên dùng yến mạch vào mỗi sáng

Yến mạch còn được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại ngũ cốc”, có cách đây hơn 4000 năm và trước đây được xem như thức ăn cho những người nghèo. Nhưng đến ngày nay yến mạch được xem như thực phẩm được ưa chuộng trên toàn thế giới.



Yến mạch chứa carbohydrate hấp thu chậm vì vậy giúp có cảm giác no lâu và hơn thế nữa cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc.Trong yến mạch giàu các chất đạm thiên nhiên, chất béo không bão hòa, vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Sau đây là những lợi ích tuyệt vời của yến mạch:

Cải thiện đường tiêu hóa

Nhờ lượng chất xơ hòa tan cao nên yến mạch có tác dụng tốt cho đường tiêu hóa. Dùng yến mạch hàng ngày giúp chống táo bón, tăng nhu động ruột.

Giảm cholesterol

Trong yến mạch có chứa acide linéique và chất xơ hòa tan, khi dùng yến mạch hàng ngày sẽ giảm nồng độ triglycéride và cholesterol xấu trong máu.

Yến mạch sẽ làm sạch các chất mỡ lắng đọng ở thành động mạch và điều này sẽ gây xơ vữa động mạch, cơn đau tim và tai biến mạch não (đột quỵ).

Kiểm soát đường máu

Yến mạch là một trong những thực phẩm nên dùng ở người mất cân bằng đường máu vì giúp giảm hấp thụ glucose ở ruột. Chất xơ hòa tan có trong yến mạch giúp giảm những “đỉnh” đường máu và chính điều này tốt cho bệnh nhân đái đường.

Giúp có cảm giác no lâu

Bữa ăn sáng với yến mạch thật là tuyệt vời vì giúp cảm giác no lâu. Carbohydrate trong yến mạch là những carbohydrate hấp thụ chậm giúp kiểm soát sự thèm ăn và đặc biệt duy trì mức đường máu được ổn định.

Giúp giảm cân

Nếu bạn dùng yến mạch mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả, ngoài ra còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm cảm giác ăn vô độ và tích lũy chất béo. Có thể kết hợp thêm với sinh tố trái cây, sữa hoặc yaourt.

Tác dụng tốt cho hệ thần kinh

Nhờ hàm lượng vitamin nhóm B cao nên việc dùng yến mạch mỗi ngày rất tốt cho hệ thần kinh trung ương.

Dự phòng các bệnh lý tuyến giáp

Yến mạch là thức ăn không nên bỏ lỡ ở những người có vấn đề tuyến giáp. Nhờ hàm lượng iod, chất khoáng giúp kích thích tuyến giáp sản xuất hormon. Việc dùng yến mạch hàng ngày có tác dụng tốt cho sức khỏe và dự phòng các rối loạn chuyển hóa.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Yến mạch là một trong những thực phẩm tốt giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể. Trong yến mạch có chứa bêta-glucane giúp tế bào miễn dịch “xác định” vị trí nhiễm trùng, giúp loại bỏ vi sinh vật gây bệnh.

Có tác dụng lợi tiểu

Trong yến mạch có chứa lượng chất khoáng đặc biệt silicium vì vậy có tác dụng thải trừ acid uric và lợi tiểu. Dùng yến mạch hàng ngày giúp dự phòng gút và viêm khớp dạng thấp.

Và cuối cùng tại sao bạn nên dùng yến mạch vào buổi sáng?

Đây được xem như là “bí mật” của những người xem buổi ăn sáng như là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Có thể nói rằng yến mạch là một trong những thực phẩm tốt nhất để bắt đầu cho một ngày mới. Mặc dù chúng ta có thể thưởng thức vào bất cứ lúc nào nhưng theo các nhà Dinh Dưỡng khuyên nên thêm vào trong bữa ăn sáng vì những lợi ích tuyệt vời của nó!

Theo Dân Trí

Các cách làm món ăn từ sò có thể bạn chưa biết

0 0 0

Mặc dù cách chế biến không được phong phú như ốc, nhưng những món ăn từ sò vẫn có sức hấp dẫn riêng. Cùng tìm hiểu các cách làm món ngon từ sò sau đây.

Bấp chấp căn bệnh ung thư, người phụ nữ vẫn quyết tâm làm thạch 3D vì quá đam mê

0 0 0

Bằng đam mê với bánh thạch 3D mà người phụ nữ này đã vượt qua được những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần khi điều trị căn bệnh ung thư, tiếp tục làm ra những chiếc bánh đẹp mắt.

Công thức làm kem vani cơ bản

0 0 0

Nếu bạn là tín đồ của kem vani thì không nên bỏ qua cách làm kem cực đơn giản mà độ ngon thì miễn chê này!

Em dâu thèm, chị chồng tâm lý xắn tay ngay vào bếp làm ngô chiên ăn giòn tan, đã miệng

0 0 0

Chỉ cần em dâu bầu bí thèm là "bà" chị chồng tâm lý Nguyễn Thị Chang (32 tuổi, Hà Nội) sẽ vào ngay bếp nấu cho em ăn.

Bánh mì kẹp phô mai bảy sắc cầu vồng khiến giới trẻ Sài Gòn sốt 'rần rần'

0 0 0

Bánh mì bảy sắc cầu vồng đang là món ăn "làm mưa làm gió" khiến giới trẻ Sài Thành truy lùng để check in.

Chủ nhật chồng chỉ ở nhà để thưởng thức 5 món ăn hấp dẫn này do vợ nấu

0 0 0

Món ăn nào cũng đem lại cảm giác ngon miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích thú vô cùng.

Dựng tóc gáy với những món đặc sản thấy là ớn của Ấn Độ

0 0 0

Ẩm thực Ấn Độ là sự pha trộn tuyệt giữa văn hóa và phong tục. Người Ấn Độ tự hào về hương vị mạnh mẽ, sự đa dạng về màu sắc, nguyên liệu và gia vị trong các món ăn của mình.

Vừa làm vừa nhét bánh vào nách, người phụ nữ khiến dân mạng phát hoảng vì... bẩn

0 0 0

Không hiểu vì lí do gì, một người phụ nữ vừa làm bánh, tráng bánh xong lại nhét chiếc bánh đó vào nách khiến dân mạng xôn xao, kinh ngạc.

Chị em ham bếp núc nên biết những mẹo vặt mà vô giá này

0 0 0

Chị em phải thường xuyên vào bếp chắc không ít người đều sẽ cảm thấy băn khoăn khi gặp phải một vài vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại khó xử lý trong khi nấu nướng. Dưới đây là các mẹo hay giúp mọi thứ trở nên dễ dàng.

Những sai lầm chị em thường mắc phải khi nấu đậu phụ nhưng không hề hay biết

0 0 0

Đậu phụ là món ăn quen thuộc nhưng chị em thường xuyên mắc phải những sai lầm khi nấu.

Về miền Tây tần ngần ăn trái bần chua

0 0 0

Cùng tìm hiểu cây bần có thể chế biến thành những món ngon gì qua bài viết sau nhé.

Xem thêm tin khác