Bạn đã thử 2 món kem vị trà Thái cực ngon này chưa?
Dễ uống và dễ làm, từ trà Thái người ta có thể biến tấu ra nhiều món ngon. Hãy thử tham khảo 2 cách làm kem cực ngon với trà Thái sau nhé.
1. Kem viên trà Thái
Nguyên liệu (4 người)
- 1 1/2 cups sữa cô đặc (loại sữa đặc không đường).
- 1/2 cup trà thái Pantai.
- 1 cup sữa đặc có đường.
- 1 1/2 cups heavy cream.
- 3 lòng đỏ trứng.
Cách làm:
Đun nóng sữa cô đặc trên lửa nhỏ trong nồi (không đun sôi). Thêm trà thái vào. Tắt bếp và ủ trà trong nước nóng khoảng 30 phút.
Lọc trà vào một bát lớn. Sử dụng thìa ép được nhiều trà nhất có thể.
Rửa nồi đã dùng để ủ trà. Hãy rửa thật sạch nếu như bạn không muốn có bất cứ lá trà nào xuất hiện trong món kem. Đổ hỗn hợp trà vào nồi.
Đánh tan lòng đỏ trứng trong bát cỡ vừa một cách nhẹ nhàng bằng phới lồng.
Đặt nồi trà vừa lọc lên bếp và đun ở lửa nhỏ.
Thêm sữa đặc có đường và heavy cream. Khuấy đều. Tắt bếp khi hỗn hợp bắt đầu có hơi nước bốc lên. Không đun sôi.
Đun nóng trứng: Không nên đổ trực tiếp trứng vào hỗn hợp trà vì trà nóng có thể khiến trứng bị chín và vón cục. Bởi vậy đổ từng lượng trà nhỏ vào bát trứng và khuấy đều liên tục. Lặp lại cho đến khi trứng đạt độ nóng mong muốn.
Đổ hỗn hợp trứng vào nồi. Đun lửa nhỏ và khuấy liên tục 3-5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc dần. Khi hỗn hợp có thể bán dính vào muỗng gỗ hoặc spatula thì dừng lại.
Để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy làm kem.
Để tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi ăn.
2. Kem que trà Thái
Nguyên liệu
- Trà Thái túi lọc.
- 1 lon Coconut milk.
- 1 1/3 cups sirô Barsmith (hoặc đường Glucozo syrup).
- 1/2 cup trân châu đen.
Cách làm
Phần kem trà: Đun sôi 1 lít nước. Dùng 4-6 gói trà túi lọc làm trà và thêm sirô Barsmith. Ủ khoảng 5-7 phút. Bỏ túi trà đi và cho trà vào tủ lạnh để làm mát hoàn toàn.
Phần kem dừa: Cho 1 lon Coconut milk với 1/4 cup sirô Barsmith và đun sôi trong chảo có nắp. Khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa và nghiêng nắp chảo để hơi bốc ra tránh bị trào. Khuấy đều và tiếp tục đun trong 45 phút. Tắt bếp và đổ ra bát hoặc bình có nắp rồi làm lạnh. Hỗn hợp khi nguội sẽ đặc hơn.
Phần trân châu: Đun sôi nước rồi thả chân trâu vào luộc chín. Cho sôi khoảng 5 phút sau đó tắt lửa, đậy nắp rồi ngâm trong 10-12 phút. Vớt trân châu rồi trộn với 1/2 cup sirô Barsmith. Khuấy đều rồi để nguội hoàn toàn.
Đổ 2 muỗng canh cốt dừa đã nấu ở trên vào khuôn và để ngăn đá trong 45 phút cho hỗn hợp bắt đầu đông cứng. Thêm que gỗ và để thêm 10 phút nữa. Trộn 2 cups trà đã pha với 1/2 cup Coconut milk đã đun và khuấy đều. Đổ thêm 2 muỗng canh hỗn hợp đó vào mỗi khuôn. Thêm khoảng 8-10 viên trân châu đen vào mỗi khuôn sau đó làm lạnh 45 phút nữa. Lớp cuối cùng chỉ có trà thái mà không có sữa thì để lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm cho tới khi chúng đông cứng hoàn toàn.
Nhúng khuôn qua nước nóng để lấy kem ra. Làm nhanh để kem không bị tan chảy. Đặt kem lên khay có đặt sẵn giấy nên và bỏ vào tủ đông cho tới khi ăn. Bọc trong giấy nến và túi zip có thể để ngăn đá được 3 tháng.
Vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách làm kem cực dễ dàng, chúng ta đã có thể tạo ra hai món ngon biến tấu sáng tạo từ trà Thái rồi! Chúc các bạn thành công!
Theo VietNamNet
-
36 phút trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
3 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
3 giờ trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
-
9 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
20 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
Tin tức mới nhất
-
4 phút trước
-
23 phút trước
-
32 phút trước
-
34 phút trước
-
36 phút trước
-
50 phút trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước