Bạn đã thử 2 món kem vị trà Thái cực ngon này chưa?

Bình luận0

Dễ uống và dễ làm, từ trà Thái người ta có thể biến tấu ra nhiều món ngon. Hãy thử tham khảo 2 cách làm kem cực ngon với trà Thái sau nhé.

1. Kem viên trà Thái

Bạn đã thử 2 món kem vị trà Thái cực ngon này chưa?-1

Nguyên liệu (4 người) 

- 1 1/2 cups sữa cô đặc (loại sữa đặc không đường). 

- 1/2 cup trà thái Pantai.

- 1 cup sữa đặc có đường.

- 1 1/2 cups heavy cream.

- 3 lòng đỏ trứng.

Cách làm: 

Đun nóng sữa cô đặc trên lửa nhỏ trong nồi (không đun sôi). Thêm trà thái vào. Tắt bếp và ủ trà trong nước nóng khoảng 30 phút. 

Lọc trà vào một bát lớn. Sử dụng thìa ép được nhiều trà nhất có thể. 

Bạn đã thử 2 món kem vị trà Thái cực ngon này chưa?-2

Rửa nồi đã dùng để ủ trà. Hãy rửa thật sạch nếu như bạn không muốn có bất cứ lá trà nào xuất hiện trong món kem. Đổ hỗn hợp trà vào nồi.

Đánh tan lòng đỏ trứng trong bát cỡ vừa một cách nhẹ nhàng bằng phới lồng.

Bạn đã thử 2 món kem vị trà Thái cực ngon này chưa?-3

Đặt nồi trà vừa lọc lên bếp và đun ở lửa nhỏ. 

Thêm sữa đặc có đường và heavy cream. Khuấy đều. Tắt bếp khi hỗn hợp bắt đầu có hơi nước bốc lên. Không đun sôi. 

Bạn đã thử 2 món kem vị trà Thái cực ngon này chưa?-4

Đun nóng trứng: Không nên đổ trực tiếp trứng vào hỗn hợp trà vì trà nóng có thể khiến trứng bị chín và vón cục. Bởi vậy đổ từng lượng trà nhỏ vào bát trứng và khuấy đều liên tục. Lặp lại cho đến khi trứng đạt độ nóng mong muốn. 

Đổ hỗn hợp trứng vào nồi. Đun lửa nhỏ và khuấy liên tục 3-5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc dần. Khi hỗn hợp có thể bán dính vào muỗng gỗ hoặc spatula thì dừng lại. 

Để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy làm kem. 

Bạn đã thử 2 món kem vị trà Thái cực ngon này chưa?-5

Để tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi ăn. 

2. Kem que trà Thái

Nguyên liệu

- Trà Thái túi lọc.

- 1 lon Coconut milk.

- 1 1/3 cups sirô Barsmith (hoặc đường Glucozo syrup).

- 1/2 cup trân châu đen.

Cách làm

Phần kem trà: Đun sôi 1 lít nước. Dùng 4-6 gói trà túi lọc làm trà và thêm sirô Barsmith. Ủ khoảng 5-7 phút. Bỏ túi trà đi và cho trà vào tủ lạnh để làm mát hoàn toàn.

Phần kem dừa: Cho 1 lon Coconut milk với 1/4 cup sirô Barsmith và đun sôi trong chảo có nắp. Khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa và nghiêng nắp chảo để hơi bốc ra tránh bị trào. Khuấy đều và tiếp tục đun trong 45 phút. Tắt bếp và đổ ra bát hoặc bình có nắp rồi làm lạnh. Hỗn hợp khi nguội sẽ đặc hơn. 

Phần trân châu: Đun sôi nước rồi thả chân trâu vào luộc chín. Cho sôi khoảng 5 phút sau đó tắt lửa, đậy nắp rồi ngâm trong 10-12 phút. Vớt trân châu rồi trộn với 1/2 cup sirô Barsmith. Khuấy đều rồi để nguội hoàn toàn. 

Đổ 2 muỗng canh cốt dừa đã nấu ở trên vào khuôn và để ngăn đá trong 45 phút cho hỗn hợp bắt đầu đông cứng. Thêm que gỗ và để thêm 10 phút nữa. Trộn 2 cups trà đã pha với 1/2 cup Coconut milk đã đun và khuấy đều. Đổ thêm 2 muỗng canh hỗn hợp đó vào mỗi khuôn. Thêm khoảng 8-10 viên trân châu đen vào mỗi khuôn sau đó làm lạnh 45 phút nữa. Lớp cuối cùng chỉ có trà thái mà không có sữa thì để lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm cho tới khi chúng đông cứng hoàn toàn. 

Nhúng khuôn qua nước nóng để lấy kem ra. Làm nhanh để kem không bị tan chảy. Đặt kem lên khay có đặt sẵn giấy nên và bỏ vào tủ đông cho tới khi ăn. Bọc trong giấy nến và túi zip có thể để ngăn đá được 3 tháng. 

Bạn đã thử 2 món kem vị trà Thái cực ngon này chưa?-6

Vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách làm kem cực dễ dàng, chúng ta đã có thể tạo ra hai món ngon biến tấu sáng tạo từ trà Thái rồi! Chúc các bạn thành công!

Theo VietNamNet 


trà thái Cách làm kem

Tin tức mới nhất