Bạn đã thử 2 món kem vị trà Thái cực ngon này chưa?
Dễ uống và dễ làm, từ trà Thái người ta có thể biến tấu ra nhiều món ngon. Hãy thử tham khảo 2 cách làm kem cực ngon với trà Thái sau nhé.
1. Kem viên trà Thái
Nguyên liệu (4 người)
- 1 1/2 cups sữa cô đặc (loại sữa đặc không đường).
- 1/2 cup trà thái Pantai.
- 1 cup sữa đặc có đường.
- 1 1/2 cups heavy cream.
- 3 lòng đỏ trứng.
Cách làm:
Đun nóng sữa cô đặc trên lửa nhỏ trong nồi (không đun sôi). Thêm trà thái vào. Tắt bếp và ủ trà trong nước nóng khoảng 30 phút.
Lọc trà vào một bát lớn. Sử dụng thìa ép được nhiều trà nhất có thể.
Rửa nồi đã dùng để ủ trà. Hãy rửa thật sạch nếu như bạn không muốn có bất cứ lá trà nào xuất hiện trong món kem. Đổ hỗn hợp trà vào nồi.
Đánh tan lòng đỏ trứng trong bát cỡ vừa một cách nhẹ nhàng bằng phới lồng.
Đặt nồi trà vừa lọc lên bếp và đun ở lửa nhỏ.
Thêm sữa đặc có đường và heavy cream. Khuấy đều. Tắt bếp khi hỗn hợp bắt đầu có hơi nước bốc lên. Không đun sôi.
Đun nóng trứng: Không nên đổ trực tiếp trứng vào hỗn hợp trà vì trà nóng có thể khiến trứng bị chín và vón cục. Bởi vậy đổ từng lượng trà nhỏ vào bát trứng và khuấy đều liên tục. Lặp lại cho đến khi trứng đạt độ nóng mong muốn.
Đổ hỗn hợp trứng vào nồi. Đun lửa nhỏ và khuấy liên tục 3-5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc dần. Khi hỗn hợp có thể bán dính vào muỗng gỗ hoặc spatula thì dừng lại.
Để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy làm kem.
Để tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi ăn.
2. Kem que trà Thái
Nguyên liệu
- Trà Thái túi lọc.
- 1 lon Coconut milk.
- 1 1/3 cups sirô Barsmith (hoặc đường Glucozo syrup).
- 1/2 cup trân châu đen.
Cách làm
Phần kem trà: Đun sôi 1 lít nước. Dùng 4-6 gói trà túi lọc làm trà và thêm sirô Barsmith. Ủ khoảng 5-7 phút. Bỏ túi trà đi và cho trà vào tủ lạnh để làm mát hoàn toàn.
Phần kem dừa: Cho 1 lon Coconut milk với 1/4 cup sirô Barsmith và đun sôi trong chảo có nắp. Khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa và nghiêng nắp chảo để hơi bốc ra tránh bị trào. Khuấy đều và tiếp tục đun trong 45 phút. Tắt bếp và đổ ra bát hoặc bình có nắp rồi làm lạnh. Hỗn hợp khi nguội sẽ đặc hơn.
Phần trân châu: Đun sôi nước rồi thả chân trâu vào luộc chín. Cho sôi khoảng 5 phút sau đó tắt lửa, đậy nắp rồi ngâm trong 10-12 phút. Vớt trân châu rồi trộn với 1/2 cup sirô Barsmith. Khuấy đều rồi để nguội hoàn toàn.
Đổ 2 muỗng canh cốt dừa đã nấu ở trên vào khuôn và để ngăn đá trong 45 phút cho hỗn hợp bắt đầu đông cứng. Thêm que gỗ và để thêm 10 phút nữa. Trộn 2 cups trà đã pha với 1/2 cup Coconut milk đã đun và khuấy đều. Đổ thêm 2 muỗng canh hỗn hợp đó vào mỗi khuôn. Thêm khoảng 8-10 viên trân châu đen vào mỗi khuôn sau đó làm lạnh 45 phút nữa. Lớp cuối cùng chỉ có trà thái mà không có sữa thì để lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm cho tới khi chúng đông cứng hoàn toàn.
Nhúng khuôn qua nước nóng để lấy kem ra. Làm nhanh để kem không bị tan chảy. Đặt kem lên khay có đặt sẵn giấy nên và bỏ vào tủ đông cho tới khi ăn. Bọc trong giấy nến và túi zip có thể để ngăn đá được 3 tháng.
Vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách làm kem cực dễ dàng, chúng ta đã có thể tạo ra hai món ngon biến tấu sáng tạo từ trà Thái rồi! Chúc các bạn thành công!
Theo VietNamNet
-
39 phút trướcSau khi bị khiếu nại quá nhiều về việc ngang nhiên cướp thức ăn từ người dân, đánh nhau với du khách trên đường phố ở Lopburi - Thái Lan, gần 2.000 con khỉ đã bị nuôi nhốt và triệt sản.
-
1 giờ trướcCông viên điêu khắc dưới nước ở Vịnh Molinere của Grenada là một trong những điểm tham quan dưới nước nổi tiếng thế giới.
-
2 giờ trướcMột thủy cung tại Trung Quốc trưng bày robot cá nhám voi thay cho cá thật, khiến nhiều du khách tức giận cho rằng mình bị lừa, đòi lại tiền vé.
-
4 giờ trước“Đây là lần đầu tiên tôi được xem trò bịt mắt bắt vịt ở giữa thành phố, cười đau cả bụng. Những lễ hội như thế này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn giao lưu, kết nối mọi người trong khu dân cư lại gần nhau hơn”
-
5 giờ trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
6 giờ trướcCố chờ giờ vàng để săn hàng giảm giá, có người ngậm ngùi ôm món hàng không dùng được vì chất lượng quá lởm; có người chốt đơn với giá cao hơn cả khi không "sale sập sàn"...
-
7 giờ trướcCuối tuần qua, khoảng 26.000 lượt du khách đổ về Vườn quốc gia Ba Vì để ngắm hoa dã quỳ, săn biển mây. Dòng người nối đuôi nhau tạo cảnh ùn tắc nghiêm trọng.
-
1 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
1 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
2 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
2 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
2 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
2 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
2 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
3 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
3 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
3 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
3 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
3 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Tin tức mới nhất
-
39 phút trước
-
39 phút trước
-
39 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
6 ngày trước