Bánh sắn cốt dừa đỗ xanh đậm hương tuổi thơ, ăn hoài không ngán
"Vị sắn mềm bùi, béo kết hợp với hương dừa ngầy ngậy, đỗ xanh ngọt thơm tạo nên một hương vị rất khó quên", người chia sẻ bí quyết nói.
Trước đó công việc bận rộn nên dù thích nấu ăn, Lan Anh (27 tuổi, Hà Nội) vẫn phó mặc công việc này cho người giúp việc. Đến khi mang thai, cô dần nhận ra giá trị căn bếp là nơi giữ lửa cho gia đình nên chăm chỉ "động tay động chân" hơn.
Món bánh sắn nướng được xem như thứ quà gắn liền với tuổi thơ của Lan Anh. Cô kể: "Ngày còn nhỏ tiết kiệm được mấy nghìn tiền tiêu vặt, mình cũng tiêu tốn hết vào quán bánh sắn".
Đến nay, cô không có nhiều cơ hội được thưởng thức thứ quà quê này nữa nên quyết định tự mày mò.
Lan Anh bày cách làm bánh sắn cốt dừa đỗ xanh.
Là người theo đuổi chế độ ăn Eatclean đã 9 năm, công thức bánh sắn cốt dừa đỗ xanh của Lan Anh được biến tấu sao cho lành mạnh nhất. Bánh rất thích hợp thưởng thức vào những ngày gió mùa, trời đông lạnh.
"Khi nướng cần chín kỹ một chút, bánh nở phồng. Vị sắn mềm bùi, béo kết hợp với hương dừa ngầy ngậy, đỗ xanh ngọt thơm tạo nên một hương vị rất khó quên", Lan Anh bộc bạch.
Bánh sắn cốt dừa đỗ xanh bằng nồi chiên không dầu.
Công thức làm bánh sắn cốt dừa đỗ xanh béo ngậy, thơm lừng của Lan Anh dưới đây rất dễ làm tại nhà. Mời mọi người tham khảo:
Nguyên liệu
- Sắn
- Đỗ xanh
- Dừa nạo sợi
- Hạt vừng
- Đường (có thể có hoặc không)
- Muối
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sắn lột vỏ, rửa sạch. Ngâm với nước muối pha loãng cho ra hết nhựa, rửa với nước thêm lần nữa.
Thêm chút muối, cho vào xửng hấp chín mềm.
Đỗ xanh rửa sạch, đem ngâm với nước trong ít giờ. Bắc nồi lên bếp, cho đỗ xanh vào hấp chín.
Vừng rửa sạch, rang thơm.
Bước 2: Làm nhuyễn sắn, đỗ xanh
Nếu có máy làm bánh mì, tách phần xơ sắn ra, cho vào máy đánh nhuyễn. Làm tương tự như vậy với phần đỗ xanh.
Nếu không có máy, dùng thìa tán nhỏ đỗ xanh. Sắn cũng làm tương tự hoặc dùng chày giã khi còn nóng hổi.
Bước 3: Tạo hình bánh
Sau khi tán nhuyễn đỗ xanh, trộn đều với dừa nạo sợi. Thêm đường nếu thích ăn ngọt.
Chia khối bột sắn thành các viên đều nhau. Vo viên tròn, ấn dẹt lại, cho phần nhân dừa và đỗ xanh vào giữa.
Tiếp tục vo viên lại, tạo hình hơi dẹt. Sau đó rắc vừng lên mặt bánh.
Bước 4: Nướng bánh
Bánh sắn cốt dừa đỗ xanh áp chảo trên bếp cũng vẫn ngon.
Xếp bánh vào nồi chiên không dầu, bật nhiệt độ 160 phút trong khoảng 10 phút. Chú ý trở đều 2 mặt bánh cho chín vàng xém là được.
Nếu không có nồi chiên không dầu, có thể áp chảo trên bếp để bánh chín vàng đều 2 mặt.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
3 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
7 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
16 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
18 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
21 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
30 phút trước