"Bóc phốt" 5 mẹo làm bếp nổi tiếng nhưng thật ra chẳng hiệu quả là bao

Có rất nhiều mẹo vặt cho chúng ta áp dụng khi làm bếp, nhưng không phải mẹo nào cũng thực sự hiệu quả đâu, điển hình là các mẹo dưới đây! (theo Trí thức trẻ)

1. Bóc vỏ trứng chỉ với 1 chiếc thìa - không đơn giản như chúng ta nghĩ đâu! Nhìn mẹo thì có vẻ rất chuyên nghiệp đấy, nhưng để làm được điều này, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Thay vào đó, cứ đập cho vỏ trứng xung quanh rồi bóc còn nhanh hơn.
2. Dùng băng dính để mở nắp chai chắc sẽ mất nửa ngày mới mở được. Trên thực tế thì cách này sẽ thành công theo kiểu... hên - xui. Chứ đa phần các trường hợp áp dụng mẹo này đều gặp phải tình trạng băng dính tuột khỏi nắp còn nắp thì vẫn nằm đó không chịu di dời. Các bạn nên quấn một sợi chun xung quanh nắp hoặc đeo găng tay cao su vào để mở. Cách này hiệu quả hơn gấp nhiều lần đó.
3. Để một chiếc thìa gỗ trên nồi sẽ làm nước không trào ra ngoài? Sai quá sai, nước không những vẫn trào ra mà thìa còn bị trôi đi mất. Tốt nhất là hãy cho ít nước vào nồi thôi và nhớ chú ý khi nấu bếp, như vậy sẽ không bị tràn nước ra bếp nữa đâu.
4. Để một cốc nước vào lò vi sóng sẽ giúp pizza giòn hơn? Đương nhiên là không rồi! Pizza chỉ nóng lên thôi và nước sẽ làm cho pizza không bị khô cứng hơn bình thường một chút xíu mà thôi.
5. Bóc kiwi, xoài và bơ bằng một chiếc cốc sẽ nhanh hơn? Cách này sẽ thực sự nhanh nếu bạn là một người đầu bếp thực thụ và rất chuyên nghiệp. Còn nếu không ư? Bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều và mất rất nhiều thời gian, đã vậy miếng trái cây của bạn còn bị nát ra nữa. Thế nên, nếu không tự tin với tay nghề của mình thì cứ áp dụng cách gọt truyền thống nhé!

Cười 'sái quai hàm' với món canh lợi sữa mẹ ruột nấu cho con gái

1 0 1

Đây là món canh lợi sữa có "1-0-2" mà mẹ ruột nấu cho con gái, khiến ai cũng phải phì cười.

Lạc cháy đen, canh đục đục - Mâm cơm 20 nghìn của sinh viên ngày đầu lên nhập học

21 0 21

Nhiều bạn hào hứng khoe mâm cơm sinh viên ngày đầu ổn định cuộc sống nơi thành phố mới.

Cơm gà tay cầm

0 0 0

Thịt gà mềm ngọt, măng tươi chua thanh, nấm hương thơm nức, thưởng thức ngay trong niêu đất nóng hổi.

Món ngon cuối tuần: Mỳ gân bò

4 0 4

Cuối tuần bạn hãy vào bếp trổ tài chế biến món mỳ gân bò siêu ngon cho cả nhà đổi khẩu vị nhé!

Chết mê với 9 đặc sản xứ Thanh nức tiếng gần xa

133 0 133

Đã từ lâu Thanh Hóa là cái nôi sản sinh ra vô số những món ăn độc đáo, ngon lạ nức tiếng.

Miến lươn 30 năm tuổi trên phố cổ, quán chưa đến 10m2 mà mỗi ngày hết veo 2 tạ

1 0 1

Đâu chỉ có đồ ăn ngon với hương vị khó quên, ngồi đây quãng nửa giờ thôi là được nghe đủ chuyện cũ xưa về bát miến lươn thời gánh rong khắp khu phố cổ.

Nếu nhà bạn dùng bếp từ, nhất thiết phải tránh những điều này

3 0 3

Bếp từ ngày càng được nhiều gia đình Việt sử dụng nhiều vì tiện lợi và an toàn. Tuy nhiên, rất nhiều người mắc phải sai lầm khi sử dụng bếp từ.

Những lầm tưởng về đồ ăn nhanh và sự thực sẽ khiến bạn bất ngờ

102 0 102

Thực tế chúng ta luôn có xu hướng chọn cấp trung gian mà không biết rằng đó mới thực sự là kích cỡ nhà sản xuất muốn chúng ta hướng đến.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối chẳng tốn công bày

1 0 1

Luộc rau trong nồi nước thường khiến rau lộn xộn, đĩa rau khi bê ra bàn không còn được đẹp như nhà hàng.

Xem thêm tin khác