"Bóc phốt" 5 mẹo làm bếp nổi tiếng nhưng thật ra chẳng hiệu quả là bao
1. Bóc vỏ trứng chỉ với 1 chiếc thìa - không đơn giản như chúng ta nghĩ đâu! Nhìn mẹo thì có vẻ rất chuyên nghiệp đấy, nhưng để làm được điều này, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Thay vào đó, cứ đập cho vỏ trứng xung quanh rồi bóc còn nhanh hơn.
2. Dùng băng dính để mở nắp chai chắc sẽ mất nửa ngày mới mở được. Trên thực tế thì cách này sẽ thành công theo kiểu... hên - xui. Chứ đa phần các trường hợp áp dụng mẹo này đều gặp phải tình trạng băng dính tuột khỏi nắp còn nắp thì vẫn nằm đó không chịu di dời. Các bạn nên quấn một sợi chun xung quanh nắp hoặc đeo găng tay cao su vào để mở. Cách này hiệu quả hơn gấp nhiều lần đó.
3. Để một chiếc thìa gỗ trên nồi sẽ làm nước không trào ra ngoài? Sai quá sai, nước không những vẫn trào ra mà thìa còn bị trôi đi mất. Tốt nhất là hãy cho ít nước vào nồi thôi và nhớ chú ý khi nấu bếp, như vậy sẽ không bị tràn nước ra bếp nữa đâu.
4. Để một cốc nước vào lò vi sóng sẽ giúp pizza giòn hơn? Đương nhiên là không rồi! Pizza chỉ nóng lên thôi và nước sẽ làm cho pizza không bị khô cứng hơn bình thường một chút xíu mà thôi.
5. Bóc kiwi, xoài và bơ bằng một chiếc cốc sẽ nhanh hơn? Cách này sẽ thực sự nhanh nếu bạn là một người đầu bếp thực thụ và rất chuyên nghiệp. Còn nếu không ư? Bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều và mất rất nhiều thời gian, đã vậy miếng trái cây của bạn còn bị nát ra nữa. Thế nên, nếu không tự tin với tay nghề của mình thì cứ áp dụng cách gọt truyền thống nhé!
-
2 giờ trướcMột số loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của bạn nhất định phải được bảo quản trong tủ lạnh.
-
5 giờ trướcChân gà không chỉ là món ăn ngon miệng còn giúp bạn bồi bổ cơ thể, tốt cho xương khớp, chống lão hóa, giảm cân nhờ thành phần collagen dồi dào.
-
7 giờ trướcNhững chiếc đùi heo Iberico trải qua quá trình ủ muối 48 tháng vô cùng huyền bí đang được rao bán ở chợ Tết. Loại đặc sản được quảng bá thuộc hàng ngon nhất thế giới này có giá tới 40 triệu đồng/chiếc nhưng giới nhà giàu vẫn ồ ạt chốt mua.
-
22 giờ trướcGhé quán chè hơn 80 năm chưa từng đổi thực đơn hay địa điểm, vị khách Hàn nếm thử món chè hột gà trà và bột năng hột gà, bất ngờ vì hương vị thơm ngon khác xa tưởng tượng.
-
2 ngày trướcLoại hạt này không chỉ là nguồn cung cấp protein tuyệt vời mà còn mang đến vô vàn lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
-
3 ngày trướcRươi là món ăn ngon, giàu đạm nhưng có hình dạng nhuyễn thể nhiều chân dễ gây sợ hãi và có thể dẫn tới dị ứng.
-
3 ngày trướcBữa tiệc ấm áp trong đêm Giáng sinh với các món ăn truyền thống, đặc trưng là dịp để bạn cùng gia đình quây quần bên nhau.
-
6 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
6 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
7 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
7 ngày trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
8 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
8 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
9 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
9 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
9 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
10 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
10 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.
-
12 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
12 ngày trướcMột món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
Hay nhất 2sao
-
25 phút trước
-
55 phút trước
-
55 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước