Cô gái Hà Nội vào Sài Gòn nấu toàn món thịnh soạn, ai ăn cũng chê vì lý do này
T.Huyền cho biết, cô từng rất tự tin về trình độ nấu ăn nhưng đến khi vào Sài Gòn sống thì lại phải… hoang mang.
Là người Bắc vào Sài Gòn sinh sống, cô gái trẻ T.Huyền vốn rất tự tin mình có thể tự lực cánh sinh tại nơi đất khách nhờ trình độ nấu ăn. Vậy nhưng cứ mỗi lần hí hửng trổ tài đảm đang đãi bạn bè miền Nam thì T.Huyền lại toàn bị chê “dở tệ”, đến nỗi chính cô nàng cũng phải… hoang mang.
Kèm theo lời than thở, cô gái trẻ đăng hàng loạt những mâm cơm tự nấu, từ những bữa ăn gia đình đủ các món rau, mặn, xào, canh như thịt kho tàu, giả cầy, canh riêu cua, nem rán Hà Nội… cho đến các món ăn vặt như bún măng vịt, bún đậu mắm tôm… lên mạng xã hội nhờ cư dân mạng phân giải.
Nhìn những bữa cơm tự nấu khá thịnh soạn, gọn gàng của T.Huyền, dân tình nhanh chóng “bắt bệnh” lý do cô nàng bị chê. Nguyên nhân hóa ra đơn giản chỉ vì khẩu vị cùng cách nêm nếm khác biệt giữa các vùng miền.
Bạn Khánh Trần giải thích “Mỗi miền mỗi vị nên vậy đó mà. Tui miền Nam tui mê đường mê ngọt thì tui nói món miền Nam ngon. Nhưng tui có đam mê ăn uống tất cả các món ngon vùng miền nha”.
Facebooker Trọng Nhân cũng nhận định “Khẩu vị tùy cá nhân mỗi người ở từng vùng miền nên không thể khẳng định bạn nấu thế là ngon hay dở được. Ai quen ở đâu thì thấy hương vị ở đó ngon. Người Bắc ăn hơi mặn, người Trung ăn cay, người miền Nam lại thích ngọt. Nhưng vẫn có lời khen vì mâm cơm chuẩn quá nha. Mâm cơm ngon nhất vẫn là đồ ăn quê nhà. Đi đâu cũng không ngon bằng nhà mình”.
Cô gái trẻ Thảo Nguyên cũng đồng tình “Bạn khéo tay quá. Bắc, Trung, Nam đồ ăn mỗi nơi ngon một kiểu, không nơi nào giống nhau hoàn toàn. Vậy nên câu trả lời cho những mâm cơm của bạn ngon hay dở là tùy từng người nha”.
Những mâm cơm của T.Huyền khá chỉn chu với những món ăn mang hương vị Bắc bộ như canh rau ngọt nấu thịt, chả lá lốt, thịt kho dừa, bí xào, cá nướng.
Cô nàng còn có thể nấu được cả bún măng vịt
Hay bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà thành
Nem rán Hà Nội ăn cùng đậu rán, mắm tôm.
Nhiều bạn trẻ cũng hào hứng khoe những câu chuyện hài hước của bản thân khi có dịp được trải nghiệm ẩm thực các vùng miền ở Việt Nam.
“Mình là gái Bắc, lấy chồng Huế, mâm cơm hôm nào cũng đủ cả hai miền nhưng cả nhà ai cũng thích này”
“Mình cũng dân Bắc và Nam, lúc đầu ăn không quen vì ngọt quá nhưng bây giờ thì lại nghiện luôn”
“Bố mình miền Trung, mẹ mình miền Bắc, mình được sinh ở trong Nam. Nhưng mình cũng “kén ăn” phết đây, chỉ ăn được món ngon thôi, dở là không ăn được. Chẳng cần phân biệt vùng miền”
“Mình người miền Trung, từng ra Hà Nội học 3 năm. 2 tháng đầu mới ra, mình ăn không quen vì món gì cũng nhạt và cái gì cũng luộc. 10 năm sau mình vào Nam sống, lúc đầu ăn đồ ăn Nam thấy cũng hơi ngọt. Nhưng bây giờ món Bắc – Trung – Nam cái gì mình cũng ăn được tốt. Ăn lắm nên giờ béo ú luôn”….
Bát canh cua cà pháo người miền Bắc nhìn là thèm.
Tô bún bò Huế đậm đà hương mắm ruốc, cay nồng vị sả ớt của miền Trung làm say đắm lòng người.
Món cá kho tộ "đánh bay" nồi cơm của ẩm thực Nam Bộ.
Điều kiện tự nhiên, văn hóa, lối sống khác biệt của các tỉnh thành trải dài trên mảnh đất hình chữ S đã mang đến cho ẩm thực Việt rất nhiều món ăn với cách chế biến, nguyên liệu và hương vị phong phú. Đó cũng là lý do mà nhiều người khi lần đầu thưởng thức những món ăn của vùng khác thường có cảm giác không quen miệng, tuy nhiên ăn lâu dần, thì lại rất dễ bị “nghiện”.
Theo Khám Phá
-
36 phút trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
2 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
4 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
4 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
16 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
19 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
21 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
23 giờ trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
Tin tức mới nhất
-
36 phút trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước