Cô gái Hà Nội vào Sài Gòn nấu toàn món thịnh soạn, ai ăn cũng chê vì lý do này
T.Huyền cho biết, cô từng rất tự tin về trình độ nấu ăn nhưng đến khi vào Sài Gòn sống thì lại phải… hoang mang.
Là người Bắc vào Sài Gòn sinh sống, cô gái trẻ T.Huyền vốn rất tự tin mình có thể tự lực cánh sinh tại nơi đất khách nhờ trình độ nấu ăn. Vậy nhưng cứ mỗi lần hí hửng trổ tài đảm đang đãi bạn bè miền Nam thì T.Huyền lại toàn bị chê “dở tệ”, đến nỗi chính cô nàng cũng phải… hoang mang.
Kèm theo lời than thở, cô gái trẻ đăng hàng loạt những mâm cơm tự nấu, từ những bữa ăn gia đình đủ các món rau, mặn, xào, canh như thịt kho tàu, giả cầy, canh riêu cua, nem rán Hà Nội… cho đến các món ăn vặt như bún măng vịt, bún đậu mắm tôm… lên mạng xã hội nhờ cư dân mạng phân giải.
Nhìn những bữa cơm tự nấu khá thịnh soạn, gọn gàng của T.Huyền, dân tình nhanh chóng “bắt bệnh” lý do cô nàng bị chê. Nguyên nhân hóa ra đơn giản chỉ vì khẩu vị cùng cách nêm nếm khác biệt giữa các vùng miền.
Bạn Khánh Trần giải thích “Mỗi miền mỗi vị nên vậy đó mà. Tui miền Nam tui mê đường mê ngọt thì tui nói món miền Nam ngon. Nhưng tui có đam mê ăn uống tất cả các món ngon vùng miền nha”.
Facebooker Trọng Nhân cũng nhận định “Khẩu vị tùy cá nhân mỗi người ở từng vùng miền nên không thể khẳng định bạn nấu thế là ngon hay dở được. Ai quen ở đâu thì thấy hương vị ở đó ngon. Người Bắc ăn hơi mặn, người Trung ăn cay, người miền Nam lại thích ngọt. Nhưng vẫn có lời khen vì mâm cơm chuẩn quá nha. Mâm cơm ngon nhất vẫn là đồ ăn quê nhà. Đi đâu cũng không ngon bằng nhà mình”.
Cô gái trẻ Thảo Nguyên cũng đồng tình “Bạn khéo tay quá. Bắc, Trung, Nam đồ ăn mỗi nơi ngon một kiểu, không nơi nào giống nhau hoàn toàn. Vậy nên câu trả lời cho những mâm cơm của bạn ngon hay dở là tùy từng người nha”.
Những mâm cơm của T.Huyền khá chỉn chu với những món ăn mang hương vị Bắc bộ như canh rau ngọt nấu thịt, chả lá lốt, thịt kho dừa, bí xào, cá nướng.
Cô nàng còn có thể nấu được cả bún măng vịt
Hay bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà thành
Nem rán Hà Nội ăn cùng đậu rán, mắm tôm.
Nhiều bạn trẻ cũng hào hứng khoe những câu chuyện hài hước của bản thân khi có dịp được trải nghiệm ẩm thực các vùng miền ở Việt Nam.
“Mình là gái Bắc, lấy chồng Huế, mâm cơm hôm nào cũng đủ cả hai miền nhưng cả nhà ai cũng thích này”
“Mình cũng dân Bắc và Nam, lúc đầu ăn không quen vì ngọt quá nhưng bây giờ thì lại nghiện luôn”
“Bố mình miền Trung, mẹ mình miền Bắc, mình được sinh ở trong Nam. Nhưng mình cũng “kén ăn” phết đây, chỉ ăn được món ngon thôi, dở là không ăn được. Chẳng cần phân biệt vùng miền”
“Mình người miền Trung, từng ra Hà Nội học 3 năm. 2 tháng đầu mới ra, mình ăn không quen vì món gì cũng nhạt và cái gì cũng luộc. 10 năm sau mình vào Nam sống, lúc đầu ăn đồ ăn Nam thấy cũng hơi ngọt. Nhưng bây giờ món Bắc – Trung – Nam cái gì mình cũng ăn được tốt. Ăn lắm nên giờ béo ú luôn”….
Bát canh cua cà pháo người miền Bắc nhìn là thèm.
Tô bún bò Huế đậm đà hương mắm ruốc, cay nồng vị sả ớt của miền Trung làm say đắm lòng người.
Món cá kho tộ "đánh bay" nồi cơm của ẩm thực Nam Bộ.
Điều kiện tự nhiên, văn hóa, lối sống khác biệt của các tỉnh thành trải dài trên mảnh đất hình chữ S đã mang đến cho ẩm thực Việt rất nhiều món ăn với cách chế biến, nguyên liệu và hương vị phong phú. Đó cũng là lý do mà nhiều người khi lần đầu thưởng thức những món ăn của vùng khác thường có cảm giác không quen miệng, tuy nhiên ăn lâu dần, thì lại rất dễ bị “nghiện”.
Theo Khám Phá
-
20 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
12 phút trước
-
19 phút trước
-
44 phút trước
-
49 phút trước
-
55 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước