Cơm trưa hấp dẫn cả tháng đi làm của cô nàng 'designer', khỏi hỏi 'trưa nay ăn gì'
Chỉ mất khoảng 60 phút mỗi buổi sáng, Nguyễn Lý đã có những hộp cơm trưa thịnh soạn, đủ đầy dinh dưỡng gợi ý đến những ai bí ý tưởng hôm nay ăn gì.
Một trong những việc khiến các cô nàng công sở băn khoăn và mệt mỏi nhất mỗi ngày đó là nghĩ xem "Trưa nay ăn gì nhỉ". Một tuần có 5, 6 buổi đi làm mà cứ đến giờ cơm trưa là lại oải.
Ăn ngoài mãi cũng chán, chưa kể không đảm bảo vệ sinh nhưng mang cơm đi lại chẳng biết nấu món gì vừa phù hợp với sở thích, không bị nhàm chán mà vẫn phải đảm bảo dinh dưỡng.
Nếu vẫn còn băn khoăn thì hãy thử ngó qua thực đơn đa dạng cho cả tháng đi làm của cô nàng công sở Nguyễn Thị Lý (24 tuổi, designer, Hà Nội) nhé, bạn sẽ có được những gợi ý hay ho đó.
Cô gái Nguyễn Thị Lý đam mê nấu nướng.
Cô gái trẻ bày tỏ niềm đam mê mãnh liệt với ăn uống nên mỗi ngày đều vào bếp nấu nướng. Trước đó, Nguyễn Lý cho hay cô đều đặn lướt mạng tham khảo các món ăn, cách nấu nướng hay trang trí từ mọi người. Nhìn đến phát thèm nên cô đã không ngại học hỏi kinh nghiệm nấu nướng.
Mỗi buổi sáng, cô thức giấc lúc 6h chuẩn bị cơm trưa mang đi làm. Thời gian chế biến khoảng trên, dưới 60 phút là hoàn thành. Để tránh các bữa cơm trưa không bị trùng lặp, Nguyễn Lý đều tự nghĩ và ghi chú từng món ăn mỗi ngày. Như vậy, cả tháng hầu như cô đều được ăn ngon và chẳng bị trùng lặp món ăn nào.
Các bữa trưa thịnh soạn, không hôm nào lặp bữa. Ngoài ra còn kèm trái cây và nước hoa quả/trà sữa/nước gạo tráng miệng.
Bên cạnh các món ăn mặn được tẩm ướp và chế biến có phần cầu kỳ, cô cũng chịu khó mang thêm đồ tráng miệng, gồm trái cây cũng như các loại trà. Thông thường phần nước như trà sữa hay nước gạo được cô tự nấu vào buổi tối trước đó, thay vì mua bên ngoài.
Bởi mang cơm đi nên hầu hết Nguyễn Lý đều tẩm ướp các món cầu kỳ thay vì đồ luộc.
Hôm nay ăn cơm thì ngày mai ăn mỳ nên cô gái 24 tuổi hiếm có hôm nào cảm thấy nhàm chán. Những hộp cơm trông có vẻ thịnh soạn là vậy nhưng cô chia sẻ chỉ tốn tiền mua đồ đạm còn rau củ được người nhà gửi lên nên cũng tiết kiệm được không ít.
Hiện Nguyễn Lý vẫn duy trì thói quen mang cơm trưa đi làm bởi cô thấy sức khỏe được cải thiện, ăn ngon miệng và luôn yên tâm sau mỗi bữa cơm.
Thực đơn đầy màu sắc đủ đầy 26 ngày đi làm gợi ý cho mọi người.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
3 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
5 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
5 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
8 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
11 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
21 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
22 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước