Công thức làm kem vani cơ bản
Nếu bạn là tín đồ của kem vani thì không nên bỏ qua cách làm kem cực đơn giản mà độ ngon thì miễn chê này!
Nguyên liệu:
- 4 lòng đỏ trứng.
- 2/3 cup đường cát.
- 1 1/2 cups sữa nguyên chất.
- 1 quả vani hoặc 1 muỗng cà phê chiết xuất vanilla.
- 1 1/2 cups heavy cream.
Dụng cụ bao gồm:
- Bát trộn.
- Dụng cụ rây.
- Phới lồng.
- Cốc đong và thìa.
- Nồi cỡ vừa.
- Spatula hoặc muỗng gỗ.
- Nhiệt kế.
- Máy làm kem.
- Giấy nến.
Cách làm:
Làm lạnh bát kem: Nếu máy kem của bạn có một cái bát cần được làm lạnh trước khi làm kem, cho vào tủ lạnh từ đêm hôm trước. Nếu bạn quên, có thể làm hỗn hợp kem trước và để tủ lạnh qua đêm cùng với bát làm kem và tiến hành cho vào máy làm kem vào ngày hôm sau.
Chuẩn bị một bát nước đá: Đổ đầy nước và một ít đá vào một bát lớn. Đặt một cái tô nhỏ khác lên trên mặt nước. Hãy giữ chặt trong khi bạn làm kem.
Trộn lòng đỏ và đường với nhau: Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô và đánh cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Lúc đầu, hỗn hợp sẽ rất đặc và vàng đậm, sau đó nó sẽ mịn hơn và nhạt màu dần đến màu vàng nhạt.
Làm ấm sữa: Đổ sữa vào nồi và đun với lửa vừa. Lấy hạt vani cho vào sữa (hoặc cho chiết xuất vanilla). Tắt bếp rồi đem sữa đi ủ.
Làm nóng hỗn hợp trứng và sữa: Đổ khoảng 1 chén sữa nóng (không cần phải chính xác). Trong khi đong liên tục, từ từ đổ nó vào hỗn hợp trứng - đường. Điều này làm nóng hỗn hợp trứng nhưng không khiến chúng bị chín.
Từ từ đổ hỗn hợp trứng - đường vừa được thêm sữa nóng vào nồi với lượng sữa còn lại.
Nấu hỗn hợp kem cho đến khi chúng đặc dần: vặn lửa ở mức thấp. Khuấy hỗn hợp từ từ, nhưng liên tục, chú ý không nên để dính đáy nồi. Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp đủ đặc có thể bám vào spatula và nhiệt kế chỉ 170 độ F.
Đổ hỗn hợp qua rây lọc để lọc bỏ vỏ quả vani và những phần trứng chín bị vón cục.
Thêm heavy cream vào hỗn hợp kem vừa làm.
Để bát kem trong bát nước đá lớn, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, khoảng 20 phút. Hoặc bạn có thể đậy bát và làm lạnh ít nhất 3 giờ hoặc nhiều hơn.
Cho kem vào bát làm kem và bật máy làm kem trong 20 phút.
Cho kem lên ngăn đá. Để một mẩu giấy nến lên bề mặt kem để tránh tạo ra các tinh thể băng tuyết. Để ngăn đá cho đến khi rắn, ít nhất 4 giờ.
Lưu ý: Kem giữ được trong tủ đá trong khoảng 2 tuần.
Từ cách làm kem cơ bản này bạn có thể đa dạng hương vị kem bằng cách thêm các thành phần khác dựa trên công thức truyền thống. Bạn cũng có thể đun chảy socola cùng sữa để làm kem socola.
Theo VietNamNet
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
13 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
18 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
22 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước