Công thức làm kem vani cơ bản

Nếu bạn là tín đồ của kem vani thì không nên bỏ qua cách làm kem cực đơn giản mà độ ngon thì miễn chê này!

Nguyên liệu: 

- 4 lòng đỏ trứng.

- 2/3 cup đường cát.

- 1 1/2 cups sữa nguyên chất.

- 1 quả vani hoặc 1 muỗng cà phê chiết xuất vanilla.

- 1 1/2 cups heavy cream.

Dụng cụ bao gồm: 

- Bát trộn.

- Dụng cụ rây.

- Phới lồng.

- Cốc đong và thìa.

- Nồi cỡ vừa.

- Spatula hoặc muỗng gỗ.

- Nhiệt kế.

- Máy làm kem.

- Giấy nến.

Cách làm: 

Làm lạnh bát kem: Nếu máy kem của bạn có một cái bát cần được làm lạnh trước khi làm kem, cho vào tủ lạnh từ đêm hôm trước. Nếu bạn quên, có thể làm hỗn hợp kem trước và để tủ lạnh qua đêm cùng với bát làm kem và tiến hành cho vào máy làm kem vào ngày hôm sau.

Công thức làm kem vani cơ bản-1

Chuẩn bị một bát nước đá: Đổ đầy nước và một ít đá vào một bát lớn. Đặt một cái tô nhỏ khác lên trên mặt nước. Hãy giữ chặt trong khi bạn làm kem.

Trộn lòng đỏ và đường với nhau: Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô và đánh cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Lúc đầu, hỗn hợp sẽ rất đặc và vàng đậm, sau đó nó sẽ mịn hơn và nhạt màu dần đến màu vàng nhạt. 

Công thức làm kem vani cơ bản-2

Làm ấm sữa: Đổ sữa vào nồi và đun với lửa vừa. Lấy hạt vani cho vào sữa (hoặc cho chiết xuất vanilla). Tắt bếp rồi đem sữa đi ủ.  

Công thức làm kem vani cơ bản-3

Làm nóng hỗn hợp trứng và sữa: Đổ khoảng 1 chén sữa nóng (không cần phải chính xác). Trong khi đong liên tục, từ từ đổ nó vào hỗn hợp trứng - đường. Điều này làm nóng hỗn hợp trứng nhưng không khiến chúng bị chín. 

Công thức làm kem vani cơ bản-4

Từ từ đổ hỗn hợp trứng - đường vừa được thêm sữa nóng vào nồi với lượng sữa còn lại.

Công thức làm kem vani cơ bản-5

Nấu hỗn hợp kem cho đến khi chúng đặc dần: vặn lửa ở mức thấp. Khuấy hỗn hợp từ từ, nhưng liên tục, chú ý không nên để dính đáy nồi. Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp đủ đặc có thể bám vào spatula và nhiệt kế chỉ 170 độ F. 

Đổ hỗn hợp qua rây lọc để lọc bỏ vỏ quả vani và những phần trứng chín bị vón cục. 

Công thức làm kem vani cơ bản-6

Thêm heavy cream vào hỗn hợp kem vừa làm. 

Công thức làm kem vani cơ bản-7

Để bát kem trong bát nước đá lớn, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, khoảng 20 phút. Hoặc bạn có thể đậy bát và làm lạnh ít nhất 3 giờ hoặc nhiều hơn. 

Cho kem vào bát làm kem và bật máy làm kem trong 20 phút. 

Công thức làm kem vani cơ bản-8

Cho kem lên ngăn đá. Để một mẩu giấy nến lên bề mặt kem để tránh tạo ra các tinh thể băng tuyết. Để ngăn đá cho đến khi rắn, ít nhất 4 giờ.

Lưu ý: Kem giữ được trong tủ đá trong khoảng 2 tuần. 

Công thức làm kem vani cơ bản-9

Từ cách làm kem cơ bản này bạn có thể đa dạng hương vị kem bằng cách thêm các thành phần khác dựa trên công thức truyền thống. Bạn cũng có thể đun chảy socola cùng sữa để làm kem socola.

Theo VietNamNet 


Cách làm kem

Tin tức mới nhất