Công thức làm kem vani cơ bản
Nếu bạn là tín đồ của kem vani thì không nên bỏ qua cách làm kem cực đơn giản mà độ ngon thì miễn chê này!
Nguyên liệu:
- 4 lòng đỏ trứng.
- 2/3 cup đường cát.
- 1 1/2 cups sữa nguyên chất.
- 1 quả vani hoặc 1 muỗng cà phê chiết xuất vanilla.
- 1 1/2 cups heavy cream.
Dụng cụ bao gồm:
- Bát trộn.
- Dụng cụ rây.
- Phới lồng.
- Cốc đong và thìa.
- Nồi cỡ vừa.
- Spatula hoặc muỗng gỗ.
- Nhiệt kế.
- Máy làm kem.
- Giấy nến.
Cách làm:
Làm lạnh bát kem: Nếu máy kem của bạn có một cái bát cần được làm lạnh trước khi làm kem, cho vào tủ lạnh từ đêm hôm trước. Nếu bạn quên, có thể làm hỗn hợp kem trước và để tủ lạnh qua đêm cùng với bát làm kem và tiến hành cho vào máy làm kem vào ngày hôm sau.
Chuẩn bị một bát nước đá: Đổ đầy nước và một ít đá vào một bát lớn. Đặt một cái tô nhỏ khác lên trên mặt nước. Hãy giữ chặt trong khi bạn làm kem.
Trộn lòng đỏ và đường với nhau: Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô và đánh cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Lúc đầu, hỗn hợp sẽ rất đặc và vàng đậm, sau đó nó sẽ mịn hơn và nhạt màu dần đến màu vàng nhạt.
Làm ấm sữa: Đổ sữa vào nồi và đun với lửa vừa. Lấy hạt vani cho vào sữa (hoặc cho chiết xuất vanilla). Tắt bếp rồi đem sữa đi ủ.
Làm nóng hỗn hợp trứng và sữa: Đổ khoảng 1 chén sữa nóng (không cần phải chính xác). Trong khi đong liên tục, từ từ đổ nó vào hỗn hợp trứng - đường. Điều này làm nóng hỗn hợp trứng nhưng không khiến chúng bị chín.
Từ từ đổ hỗn hợp trứng - đường vừa được thêm sữa nóng vào nồi với lượng sữa còn lại.
Nấu hỗn hợp kem cho đến khi chúng đặc dần: vặn lửa ở mức thấp. Khuấy hỗn hợp từ từ, nhưng liên tục, chú ý không nên để dính đáy nồi. Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp đủ đặc có thể bám vào spatula và nhiệt kế chỉ 170 độ F.
Đổ hỗn hợp qua rây lọc để lọc bỏ vỏ quả vani và những phần trứng chín bị vón cục.
Thêm heavy cream vào hỗn hợp kem vừa làm.
Để bát kem trong bát nước đá lớn, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, khoảng 20 phút. Hoặc bạn có thể đậy bát và làm lạnh ít nhất 3 giờ hoặc nhiều hơn.
Cho kem vào bát làm kem và bật máy làm kem trong 20 phút.
Cho kem lên ngăn đá. Để một mẩu giấy nến lên bề mặt kem để tránh tạo ra các tinh thể băng tuyết. Để ngăn đá cho đến khi rắn, ít nhất 4 giờ.
Lưu ý: Kem giữ được trong tủ đá trong khoảng 2 tuần.
Từ cách làm kem cơ bản này bạn có thể đa dạng hương vị kem bằng cách thêm các thành phần khác dựa trên công thức truyền thống. Bạn cũng có thể đun chảy socola cùng sữa để làm kem socola.
Theo VietNamNet
-
39 phút trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
4 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
5 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
6 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
7 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
8 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
9 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
9 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
10 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
11 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước