Khám phá công dụng tuyệt vời của thực phẩm có vị đắng

Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của thực phẩm có vị đắng đem lại cho con người.



Giúp hấp thụ chất dinh dưỡng: Các thành phần tạo ra vị đắng có tác dụng giúp cơ thể kích thích dạ dày sản xuất ra axít, từ đó giúp hỗ trợ việc tiêu hóa thức ăn và hấp thụ được các chất dinh dưỡng được tốt hơn.

Cân bằng vị giác: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể điều chỉnh lại vị giác của mình để thích ứng với các loại thực phẩm lành mạnh bằng cách ăn các loại thực phẩm có vị đắng. Những thực phẩm này có tác dụng cân bằng lại vị giác, từ đó làm tăng sự thèm ăn đối với các thực phẩm bổ dưỡng.

Giải độc: Thực phẩm đắng có chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật được chứng minh có tác dụng hỗ trợ gan, kiểm soát cholesterol, cân bằng nội tiết tố, giải độc máu và chuyển hóa chất béo. Ngoài ra, nó còn có lượng chất xơ phong phú có tác dụng làm sạch các chất thải lọc qua hệ tiêu hóa, giải độc gan, đồng thời làm giảm các độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể.
 

Kham pha cong dung tuyet voi cua thuc pham co vi dang

Giảm cảm giác thèm đường: Các loại rau có vị đắng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ nên có tác dụng chống lại sự cám dỗ từ các loại thực phẩm chứa nhiều đường.

Tái tạo máu: Thực phẩm có vị đắng cũng có khả năng giúp cân bằng vi khuẩn trong đường ruột bằng cách ức chế các vi khuẩn có hại, đồng thời giúp các vi khuẩn có lợi sinh sôi, phát triển. Không chỉ vậy, thực phẩm có vị đắng còn được chứng minh có tác dụng tạo máu của đường ruột và tủy xương, có thể giúp cải thiện tình trạng thiếu máu ở một số người.

Kích thích sự trao đổi chất: Nhiều bằng chứng cho thấy các thực phẩm có vị đắng không chỉ thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể mà còn ức chế các chất béo hấp thụ vào cơ thể, từ đó giúp giảm sự thèm ăn đối với những người thừa cân.

Theo Lao động

Chị em khoe các mâm cỗ Tết đẹp, kỳ công trên mạng xã hội

0 0 0

Mâm cỗ ngày Tết của các chị em phần lớn là các món ăn truyền thống, thỉnh thoảng xem kẽ những món ăn mới lạ để tăng hấp dẫn.

Mùng 4 Tết đi ăn bún ốc giải ngấy: Khách chấp nhận bị 'chặt chém' vẫn ăn phải đồ ôi thiu

0 0 0

Được sì sụp bát bún ốc, riêu cua chua cay luôn là niềm sung sướng sau chuỗi ngày ê hề bánh chưng, thịt thà. Thế nhưng cái sự đi ăn bún ốc giải ngấy đầu năm cũng lắm bi hài.

Những món không nên thưởng thức dịp đầu năm mới để may mắn cả năm

0 0 0

Theo quan niệm dân gian, có một số món ăn tuy hấp dẫn, là sở thích của rất nhiều người nhưng nếu ăn trong dịp năm mới sẽ đem lại những điều không may mắn.

Lễ hóa vàng Tết Mậu Tuất nên tiến hành vào ngày nào?

0 0 0

Có thể bạn đã biết những điều này nhưng cũng có thể bạn cần tham khảo cách thức, thủ tục tiến hành lễ cúng hóa vàng dưới đây.

Cách làm mâm cỗ cúng hóa vàng khi hết Tết Nguyên Đán

0 0 0

Mâm cỗ cúng hóa vàng được coi là một phần nghi lễ rất quan trọng trong phong tục tập quán của người Việt Nam. Cách thức chuẩn bị lễ hóa vàng cũng rất quan trọng, cần làm cẩn thận, tỉ mỉ các bước sao cho đúng để tránh phạm những điều kiêng kỵ không đáng có.

3 món ngon chống ngán ngày Tết cực dễ làm

1 0 1

Bạn có thể học cách làm 3 món ngon chống ngán ngày Tết trong bài viết dưới đây để có thêm cho mình những lựa chọn phù hợp nhé.

Nộm rau muống giòn ngon, chống ngán cho ngày Tết

12 0 12

Nộm rau muống là món ăn giòn ngon, thanh mát, chống ngán cho ngày Tết rất hiệu quả, đảm bảo ai cũng thích.

Muốn bánh chưng ngày Tết không bị thiu, mốc hỏng chị em đừng bỏ qua những cách bảo quản này

0 0 0

Thời tiết ấm áp dịp Tết khiến bánh chưng dễ bị mốc, hỏng vì thế chị em cần biết cách bảo quản.

Hướng dẫn làm kem vani nguyên chất đơn giản tại nhà

0 0 0

Cách làm kem vani nguyên chất thật đơn giản nhưng cho ra món kem phải nói là "ngon tuyệt cú mèo".

Mâm cỗ đón Tết Nguyên Đán của các nước có gì?

0 0 0

Vì là ngày lễ lớn và quan trọng nhất đối với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, nên mâm cỗ cũng đặc biệt được người dân chăm chút nhiều hơn.

Cỗ Tết xưa qua nỗi nhớ của nghệ nhân ẩm thực Hà Nội

0 0 0

Mâm cỗ Tết xưa của người Hà Nội phản ánh rõ nét sự tài khéo, đảm đang của người phụ nữ.

Xem thêm tin khác