Nữ CEO gốc Huế bận đến mấy vẫn nấu loạt mâm cơm nhà 'ngon lành cành đào'
Tiêu chí nấu ăn của chị Lan Phương đơn giản là ngon và lành, thường theo công thức: Hải sản - thịt, canh rau - luộc - xào, món ngâm (nếu có) và trái cây.
Dù công việc bận rộn đến mấy nhưng Founder & CEO của 6 nhãn hàng thời trang và đồ nhập khẩu, chị Đào Lan Phương vẫn dành thời gian nấu ăn cho gia đình. Chị chia sẻ: "Không thể phủ nhận mình là một người kinh doanh nhiều lĩnh vực và cũng không thể phủ nhận việc mình là một người vợ, người giữ và truyền lửa ấm trong ngôi nhà nên dù bận rộn đến mấy, mình vẫn dành thời gian cho gia đình, cho chồng và căn bếp".
Dù ông xã "dễ nuôi", chỉ cần mỗi bữa có 1 món xào, 1 món mặn là đủ nhưng chị Lan Phương thích bày vẽ một chút. Theo chị, bữa cơm nhà mang ý nghĩa gắn kết, ngoài được thưởng thức những món ngon, đây còn là khoảng thời gian mọi người ngồi trò chuyện, cười đùa nhiều nhất. "Người Huế như mình luôn tâm niệm, dù thiếu gì cũng đừng để thiếu bữa cơm và không khí ấm áp gia đình", nữ CEO nói.
Chính vì vậy, mỗi ngày chị và ông xã thường bàn bạc từ tối hôm trước xem hôm sau sẽ ăn món gì để chuẩn bị thức ăn, sắp xếp lượng công việc trước và sau trong căn bếp, như vậy mọi thứ sẽ diễn ra nhanh và gọn hơn nhiều.
Tiêu chí nấu ăn của CEO gốc Huế đơn giản là ngon và lành. Cứ mỗi tuần, hai vợ chồng chị sẽ dành thời gian đi siêu thị mua sắm thực phẩm, sau đó sơ chế sạch sẽ rồi trữ đông tiện sử dụng.
Mâm cơm của chị luôn theo công thức: Hải sản/thịt, canh rau/luộc/ xào, món ngâm (nếu có) và trái cây. Trong hình, mâm cơm "ngon lành cành đào" gồm 4 món: Tôm thịt kho rim, rau muống ngâm giấm tỏi, rau sống, canh rau dền nấu tôm. Ngoài ra còn có đĩa táo tươi tráng miệng sau bữa cơm no.
Mâm cơm đơn giản phù hợp thưởng thức những ngày oi bức, gồm thịt luộc cuốn bánh tráng, tôm chua và canh rau củ hầm. Chị Lan Phương bật mí cách làm món tôm chua rất đơn giản, chỉ cần trộn tôm với chút tỏi bằm, ớt, đường và chút nước cốt chanh vào là ngon.
Thi thoảng, nữ doanh nhân cùng khéo léo đổi bữa bằng xôi, bún để tạo sự lạ miệng. Bữa cơm nhà có gà roti ăn kèm xôi vò, salad dầu giấm cho bớt ngấy cùng trái cà na đập dập muối. Theo chị thời tiết những ngày Sài Gòn "ẩm ương", đổi bữa như này cho "biết mặt".
Hoặc bữa trưa "ngon hết nấc" với bún bò Huế "chuẩn mực", còn có rau sống ăn kèm như xà lách, rau thơm, rau mùi, giá, hành tây cắt mỏng. Nữ doanh nhân chịu khó biến tấu nước chấm sa tế đơn giản mà "siêu ngon" phục vụ cho nhiều món chấm. Hành, sả, ớt băm nhuyễn rồi phi thơm. Sau khi chín vàng đều, nêm 3 muỗng canh ớt bột vào, thêm chút đường, khuấy đều tay rồi đợi nước chấm nhuốm màu cánh rán đậm đà là được.
Ngoài những bữa cơm thuần Việt, thi thoảng chị Lan Phương còn chịu khó chế biến món ăn từ các nước Á - Âu. Một bữa ăn mang hơi hướng Nhật Bản với cơm lươn, sashimi cá hồi và một chút bia Bỉ nhâm nhi giúp không khí ăn uống trở nên đưa đẩy hơn.
Dù cầu kỳ hay đơn giản, mỗi ngày chị chỉ mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng chế biến. Nữ doanh nhân bật mí, bí kíp lớn nhất để nấu thành công những bữa ăn ngon cho gia đình có lẽ bắt nguồn từ tình yêu thương và sự cầu toàn mà chị nghĩ, bất kỳ người phụ nữ nào cũng hướng đến.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
12 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
13 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
16 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
17 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
21 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước