3 cách để tạo ra tủ quần áo tối giản của riêng bạn!

3 chiến lược quan trọng sẽ cho bạn “biện pháp đối phó” khi đi mua sắm và bạn có thể dễ dàng học cách sắp xếp và tạo ra một tủ quần áo lý tưởng của mình!

Chiến lược thứ nhất: Cân bằng tủ quần áo

Cùng xem lại kinh nghiệm mua quần áo của bạn nhé:

Dù trực tuyến hay ngoại tuyến, có bộ quần áo nào đã được mua khi mà bạn muốn sở hữu ngay từ khi nhìn thấy chúng không?

Chính vì “muốn có” mà bạn lơ là không nghĩ đến những tình huống khác và mua sắm quần áo một cách bừa bãi. Kết quả là quần áo trong tủ quần áo của bạn có nhiều kiểu dáng khác nhau và không dễ kết hợp.

3 cách để tạo ra tủ quần áo tối giản của riêng bạn!-1

Tủ quần áo của bạn không chỉ là nơi lưu trữ những món đồ riêng lẻ mà nó phải tương tác với nhau để từng món đồ riêng lẻ có thể được kết hợp tự do nhằm tạo ra hiệu ứng như mong muốn.

Để có được một tủ quần áo cân bằng, chúng ta có thể chia tất cả quần áo thành 3 loại sau: đồ chủ yếu, đồ hiệu và đồ cơ bản.

Quần áo chính

Những loại quần áo này là vật dụng chính trong tủ quần áo của bạn và là bản chất thực sự của phong cách cá nhân của bạn.

Nó phù hợp với tính cách và lối sống của bạn và thể hiện đúng cá tính của bạn. Nó nằm giữa cách ăn mặc và trang phục thường ngày, và thường được mặc trong cuộc sống hàng ngày.

Vì vậy, loại quần áo này nên được mua đầu tiên, chiếm tỷ trọng lớn hơn trong tủ quần áo, và nên là loại có chất lượng cao và bền.

3 cách để tạo ra tủ quần áo tối giản của riêng bạn!-2

Quần áo dự tiệc

Loại trang phục này có thể táo bạo và tiên phong về hình dáng hoặc thiết kế, hoặc khác với phong cách thông thường của bạn, hoặc có thể là trang phục ăn mặc. Định nghĩa cụ thể khác nhau tùy theo từng người.

Loại trang phục này có thể tạo thêm sự thú vị và đa dạng cho diện mạo của bạn, giúp bạn thể hiện bản thân theo những phong cách khác nhau và có sự linh hoạt trong phong cách.

Trang phục biểu diễn không nhất thiết phải phù hợp hoàn toàn với tủ quần áo của bạn, nhưng bạn nên mặc nó với ít nhất ba bộ trang phục khác nhau.

Hơn nữa, loại quần áo này không cần mặc nhiều năm, cũng không cần tốn kém quá nhiều.

3 cách để tạo ra tủ quần áo tối giản của riêng bạn!-3

Quần áo cơ bản

Nhiều người cho rằng những món đồ cơ bản thì đa năng và đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu tủ quần áo của bạn chỉ toàn những món đồ cơ bản thì bạn sẽ không có được phong cách riêng cho mình.

Chức năng của loại trang phục này là cân bằng các món đồ khác, làm “màu nền” cho trang phục khác, bổ sung cho trang phục.

Ví dụ như áo sơ mi trắng, áo phông trơn màu, quần jean, áo khoác denim, v.v.

Ưu điểm của việc phân chia như vậy là quần áo mua có thể được sắp xếp rõ ràng hơn. Sau khi có khuôn khổ chung, bạn có thể có ý tưởng mua sắm rõ ràng, cân bằng phong cách tủ quần áo của mình, tránh trùng lặp và đảm bảo kết hợp đa dạng để đáp ứng nhu cầu ăn mặc trong nhiều dịp khác nhau.

Chiến lược thứ hai: Xây dựng bảng màu

Một trong những điểm quan trọng trong cách bố trí tủ quần áo là màu sắc. Nó có thể được phân biệt theo màu chính, màu nhấn và màu trung tính.

Màu chủ đạo

Thể hiện đặc điểm phong cách, tức là kiểu dáng và màu sắc mà bạn thích. Màu chủ đạo là màu bạn thường xuyên mặc và tạo cảm giác thoải mái.

Màu chính

Thêm sự đa dạng cho diện mạo của bạn và khám phá tính linh hoạt của phong cách.

Ví dụ: Các màu sáng như đỏ và vàng có thể được sử dụng làm màu chủ đạo trong một khu vực nhỏ và là tâm điểm của toàn bộ diện mạo. Do đó, các màu trung tính hoặc màu chủ đạo có thể được sử dụng để làm nổi bật chúng khi phối hợp.

Màu nhấn phải phù hợp với màu trung tính và hài hòa với màu chủ đạo.

Màu sắc trung tính

Màu sắc trung tính được sử dụng để bổ sung và tạo điểm nhấn. Các màu trung tính phổ biến: trắng, đen, xám, xanh nước biển và kaki, cũng như nhiều màu xanh denim khác nhau.

Nói chung, bạn có thể chọn màu chính và màu chủ đạo trước, sau đó chọn màu trung tính để bổ sung, để có thể thấy được hiệu ứng tổng thể.

Nếu màu sắc chính yêu thích của bạn bao gồm các màu trung tính như trắng và đen, thì những món đồ đơn lẻ có những màu này cũng có thể đóng vai trò là hai vai trò để lấp đầy khoảng trống.

Màu sắc là một trong những yếu tố cần cân nhắc để phối đồ. Ngoài ra, kiểu dáng quần áo, chất liệu vải,… cũng phải được cân nhắc.

Ví dụ: Một chiếc váy bó sát màu trắng, mặc dù có màu trung tính, nhưng cũng có thể là món đồ nổi bật của bạn và có thể là một phần của bộ sưu tập trang phục.

Làm thế nào để tạo một "bảng màu"?

Nên chọn 9 màu, cụ thể là 3 màu chủ đạo, 4 màu nhấn và 2 màu trung tính. Đối với tủ quần áo tối giản, nên có 2 màu chủ đạo, 1 màu trung tính và 3 màu nhấn.

Điều đáng lưu ý là bạn có thể mặc những màu không có trong bảng màu, đây chỉ là hướng dẫn giúp bạn xây dựng tủ đồ hài hòa.

3 cách để tạo ra tủ quần áo tối giản của riêng bạn!-4

Chiến lược thứ ba: Quần áo đồng phục

Biến quần áo hàng ngày thành “đồng phục” của riêng bạn để tạo nên một tủ quần áo đẹp và hiệu quả.

Ví dụ:

- Quần ống rộng denim + áo yếm + áo len cardigan + giày thể thao.

- Váy xếp li + áo len dệt kim + áo vest + giày đơn.

Nếu thích quần denim ống rộng, bạn có thể chuẩn bị 2 quần ống rộng denim + 2 áo yếm + 3 áo len cardigan + 2 đôi giày thể thao. Mặc dù kiểu dáng khác nhau nhưng vẫn có thể kết hợp với nhau.

Có tổng cộng 7 món đồ nhưng có thể kết hợp với 12 bộ trang phục khác nhau. Nếu có 3 bộ “đồng phục” có phong cách khác nhau trong tủ quần áo thì tương đương với việc bạn sẽ có hơn 48 loại hiệu ứng trang phục.

Thay vì tốn nhiều tiền để mua một đống “quần áo cũ”, tốt hơn hết bạn nên thay từ nguồn, bớt lãng phí tiền, quản lý tủ quần áo một cách có hệ thống và tạo ra một “tủ quần áo tối giản” phù hợp với mình.

Bạn không chỉ có thể giảm bớt sự lãng phí tiền bạc mà điều quan trọng nhất là bạn có thể mua được những bộ quần áo mà bạn thực sự thích và khoác lên mình vẻ ngoài lý tưởng!

Theo Sức Khỏe Và Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/3-cach-de-tao-ra-tu-quan-ao-toi-gian-cua-rieng-ban-172240614094314051.htm

quần áo trang phục

Tin tức mới nhất