3 ngày nghỉ lễ 2/9, du lịch sinh thái loanh quanh Hà Nội nhớ đến 4 điểm này

Bình luận0

Không được nghỉ nhiều và cũng vì không muốn đi xa thì tốt hơn hết hãy chọn 1 trong 4 địa điểm ở Hà Nội này để nghỉ dưỡng nhé.

Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn Quốc gia Ba Vì cách Hà Nội 50 km về phía tây, thuộc xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì. Nếu ai yêu thích thiên nhiên thì đến địa điểm này là lựa chọn hàng đầu. Không khí trong lành, mát mẻ, rừng cây mát xanh có nhiều địa điểm chụp ảnh đẹp. Mùa thu này thì đây chính là lựa chọn hợp lý đó. 

3 ngày nghỉ lễ 2/9, du lịch sinh thái loanh quanh Hà Nội nhớ đến 4 điểm này-1

Có thể lựa chọn phương tiện xe máy hoặc ô tô nhé. Lộ trình có thể tham khảo như sau:

- Xuất phát từ Trần Duy Hưng, Hà Nội (gần BigC Thăng Long), bạn đi theo hướng đại lộ Thăng Long đến cầu vượt Hoà Lạc, đi thẳng vào khu vực làng văn hoá, theo hướng chỉ dẫn đến xã Yên Bài, sau đó di chuyển đến núi Ba Vì.

- Xuất phát từ Cầu Giấy thì các bạn đi theo hướng Nhổn đi quốc lộ 32 tới ngã tư bến xe Sơn Tây, rẽ trái đi đến ngã tư viện 105. Sau đó đi thẳng đến ngã ba Tản Lĩnh, rẽ trái đi khoảng hơn 3km là đến với trạm bán vé tham quan Vườn quốc gia Ba Vì.

Làng cổ Đường Lâm

3 ngày nghỉ lễ 2/9, du lịch sinh thái loanh quanh Hà Nội nhớ đến 4 điểm này-2

Địa điểm này chỉ cách Hà Nội tầm 40km, thuộc huyện Sơn Tây, Hà Nội, là địa điểm mà giới trẻ yêu thích và hay chọn hình thức du lịch bằng xe máy. Đường Lâm hấp dẫn bởi những con đường gạch, những bức tường đá ong độc đáo, giếng nước sân đình, những ngôi chùa uy nghi. Vào mùa này, bạn sẽ được thưởng thức khung cảnh đồng lúa và sần gạch phơi đầy rơm rạ. Cảnh tượng thôn quê ấy khiến du khách cảm thấy thoải mái, ấm áp tình người.

3 ngày nghỉ lễ 2/9, du lịch sinh thái loanh quanh Hà Nội nhớ đến 4 điểm này-3

Từ Hà Nội việc đi xe máy hoặc ô tô đến Đường Lâm khá dễ dàng. Có 2 cung đường để bạn tham khảo:

- Đi theo hướng Đại lộ Thăng Long, rẽ phải ở ngã ba Hòa Lạc, theo đường 21 qua Sơn Lộc đến ngã tư giao với đường 32 bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn vào Đường Lâm

- Đi theo đường 32 đến thị xã Sơn Tây, đến ngã tư giao với đường 21 sẽ có lối rẽ vào làng ở bên tay trái

Thiên đường Bảo Sơn

Thiên đường Bảo Sơn là khu vui chơi Du lịch gần Hà Nội, rất phù hợp với những gia đình có con nhỏ, là một tổ hợp vui chơi giải trí bao gồm các trò chơi , thủy cung, xem biểu diễn các loại hình nghệ thuật, công viên nước… 

3 ngày nghỉ lễ 2/9, du lịch sinh thái loanh quanh Hà Nội nhớ đến 4 điểm này-4

Khu du lịch này thoáng, xanh, sạch và có nhiều trò chơi phù hợp với kiểu du lịch gia đình. Ở Hà Nội có thể đi xe bus cũng tới được còn đi xe máy cũng khá là tiện cho các hội nhóm. 

3 ngày nghỉ lễ 2/9, du lịch sinh thái loanh quanh Hà Nội nhớ đến 4 điểm này-5

– Xe bus: có các xe số 50, 57, 58 đi qua khu vực này

– Xe máy, ô tô: đi theo đường Láng – Hòa Lạc

Làng văn hóa các dân tộc Đồng Mô

Làng văn hóa – Du du lịch các dân tộc Việt Nam là một địa điểm du lịch gần Hà Nội, chỉ cách Hà Nội khoảng gần 50km. Nơi đây là nơi lưu giữ và bảo tồn các di sản văn hóa của 54 dân tộc. Ngàoi ra có thể tham quan đảo Vua, sân golf Đồng Mô cũng là địa điểm chụp ảnh đẹp và thú vị, chơi các trò như trượt cỏ. 

3 ngày nghỉ lễ 2/9, du lịch sinh thái loanh quanh Hà Nội nhớ đến 4 điểm này-63 ngày nghỉ lễ 2/9, du lịch sinh thái loanh quanh Hà Nội nhớ đến 4 điểm này-7

Các bạn đi theo đường Láng – Hòa Lạc, hết đại lộ Thăng Long vẫn đi thẳng tiếp cho đến khi nhìn thấy biển chỉ dẫn vào Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Cứ đi hết làng Văn hóa là thấy đường mòn dẫn vào khu Sơn Tinh Camp.

Lan Anh (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


du lịch sinh thái Ngày quốc khánh du lịch hà nội

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao