3 vật dụng dùng chung khiến bạn dễ bị lây nhiễm bệnh tình dục
Dù không quan hệ nhưng việc dùng chung những đồ vật dưới đây sẽ khiến bạn có nguy cơ cao hơn trong việc nhiễm các bệnh tình dục.
1. Không dùng chung khăn mặt
Khăn mặt ẩm là một môi trường rất thuận lợi cho một loại vi khuẩn có tên là trichomonas - loại vi khuẩn gây ra nhiễm trùng âm đạo ở nữ giới, căn bệnh này gây ra dịch tiết ở âm đạo nhiều hơn bình thường và có mùi rất khó chịu.
Việc sử dụng các loại khăn mặt, khăn cá nhân chung rất dễ khiến cho vi khuẩn này lây lan. Do là căn bệnh kín nên bạn chẳng thể biết được ai là người có bệnh, nên tốt nhất đừng bao giờ sử dụng chung khăn mặt .
2. Dao cạo cá nhân
Dao cạo là một vật sắc bén do đó nó rất dễ gây những vết xước trên da, có thể là vết xước nhỏ nhiều khi chúng ta không để ý.
Mặt khác, vi khuẩn tình dục đa số đều cư trú trong máu, tuyến nước bọt chứ không đơn thuần chỉ là ở bộ phận sinh dục.
Do đó, sử dụng dao cạo chung nếu gây nên một vết xước nhỏ có thể khiến bạn bị lây nhiễm ở nguy cơ rất cao.
3. Son môi phụ nữ
Ở miệng có 1 loại vi khuẩn herpes cư trú là herpes simplex 1, có thể gây ra một số lở loét vùng miệng. Nó có thể dễ dàng bám vào son môi nếu như người mắc bệnh sử dụng. Điều này có thể khiến người sử dụng chung cây son đó bị lây nhiễm ở mức độ rất cao.
Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không được dùng son với bất kì ai bởi bạn không thể nào biết, người mà bạn dùng chung son có mắc herpes simplex 1 hay không.
Theo Sức khỏe đời sống
-
25 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
48 phút trước
-
48 phút trước
-
59 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước