Bắc Giang: 38 người liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Hải Dương

Tính đến trưa 28/1, kết quả xét nghiệm của ông N. và bà V. đều âm tính với Covid-19, còn bà L. đang chờ kết quả xét nghiệm.

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở Hải Dương, đại diện Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, sau khi tiến hành rà soát xác định 38 trường hợp liên quan đến các bệnh nhân này trên địa bàn tỉnh, trong đó 3 trường hợp là F1, 35 trường hợp là F2.

Hiện tại, tất cả được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo đó, các trường hợp F1 bao gồm: 

Ông Nguyễn Ngọc N. (60 tuổi trú tại ở thân Chản Làng, Yên Sơn, Lục Nam, Bắc Giang), là bố đẻ và là F1 của bệnh nhân N.T.G. (bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 sau khi sang Nhật Bản).

Bà Nguyễn Thị V. (39 tuổi, thôn Triệu, xã Đan Hội, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) là F1 của BN 1552 (BN 1552 là em chồng của BN N.T.G.)

Bà Vũ Thị L. (trú ở Chí Linh, Hải Dương - hiện làm việc tại Công ty TNHH Newwing Intercorct Technology Bắc Giang - KCN Vân Trung, huyện Việt Yên, có tiếp xúc trực tiếp với BN 1552).

Theo Sức khỏe & Đời sống đưa tin, tính đến trưa 28/1, xét nghiệm của ông N. và bà V. đều âm tính với Covid-19, còn bà L. đang chờ kết quả.

Bắc Giang: 38 người liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Hải Dương-1
CDC Bắc Giang tiến hành xét nghiệm

Được biết, 35 trường hợp F2 đều là các trường hợp có tiếp xúc với bà Vũ Thị L. trú ở các tỉnh gồm Bắc Giang (18 người); Lạng Sơn (7 người); Thanh Hóa (2 người); Thái Nguyên (2 người); Hà Giang (2 người); Phú Thọ (1 người); Sơn La (1 người); Cao Bằng (1 người); Hòa Bình (1 người).

Hiện tại, các trường hợp này đã được cho nghỉ làm, thực hiện cách ly tại nơi cư trú theo quy định.

Lịch trình di chuyển cụ thể của các trường hợp F1 

Ông Nguyễn Ngọc N.

Chiều 15/1, ông N. đến nhà con gái ở thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, thành Phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương để liên hoan mừng con đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản và có tiếp xúc với gần với con gái và nhiều người khác trong gia đình.

Đến 19h30 ông này đi xe máy về nhà, không tiếp xúc với ai Sáng hôm sau, ông quay lại nhà con gái và tiếp xúc gần với con rể khoảng 15 phút rồi trở về nhà. 

Ngày 21/1, ông N. đi hỏi thăm đám hiếu tại Cầu Bạch Sau, Mỹ Hào (Hưng Yên), sau đó về nhà. Từ ngày 21-27/01/2021 ông N có đi trong làng nhưng không tiếp xúc trực tiếp với ai.

Hiện, ông N. đang được cách ly tập trung tại trung tâm Quốc phòng và an ninh, không ho, không sốt, không khó thở.

Bà Nguyễn Thị V.

Bà V. nấu ăn tại Trường Mầm non thôn Triệu Bưởi (xã Đan Hội, huyện Lục Nam). 

Khoảng 9h-12h ngày 17/1, bà cùng mẹ và các chị em trong nhà thuê xe đi ăn cỗ tại TP Chí Linh, trên xe có BN 1552 đi cùng, sau đó về nhà bố đẻ ở chơi khoảng 30 phút.

Đến 16h cùng ngày bà V. tự lái xe về nhà tại thôn Triệu (xã Đan Hội, huyện Lục Nam) và có tiếp xúc gần chồng cùng 2 con. Đến ngày 18/1, bà V. có đến Trường Mần non Triệu Bưởi tiếp tục làm việc.

Khoảng ngày 19-20/1, bà V. có biểu hiện đau rát họng sổ mũi, bệnh nhân tự đến tiệm thuốc tây tại hiệu Vũ Thị Hằng ở tại thôn Húi - Đan Hội mua thuốc về uống.

Hiện tại bệnh nhân không có triệu chứng ho, sốt, khó thở và được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Bà Vũ Thị L. 

Bà Vũ Thị L. dù làm việc tại Công ty TNHH Newwing Intercorct Technology Bắc Giang - KCN Vân Trung (huyện Việt Yên), nhưng không cư trú trên địa bàn tỉnh mà sáng đi tối về nhà tại Chí Linh, Hải Dương. Hiện bà L đã được cách ly y tế tập trung tại Chí Linh - Hải Dương, sức khỏe ổn định.

Hiện tại, ngành y tế Bắc Giang đang tích cực rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp F1, F2 để cách ly và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. 

HT (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19 Bắc Giang

Tin tức mới nhất