4 đặc điểm thường thấy ở đàn ông ích kỷ, làm khổ vợ con cả đời

Khi yêu, phụ nữ thường trở nên mù quáng, ít phân biệt được đúng sai. Họ dễ lầm tin vào những người đàn ông nhỏ nhen, ích kỷ.

Không bao giờ ghi nhận những đóng góp của người khác

Trong hôn nhân, nhiều người vợ đã tự nguyện từ bỏ giấc mơ của mình để làm hậu phương cho chồng và trở thành một bà nội trợ. Họ làm việc chăm chỉ, giải quyết tất cả các vấn đề trong nhà mà không để chồng phải lo lắng, bận tâm đến. Cuối cùng, người đàn ông coi những sự hy sinh đó là hiển nhiên và không mấy coi trọng. Thậm chí, những người đàn ông đó còn tỏ thái độ coi thường vì vợ ăn bám, không làm ra tiền. 

Chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mình

Nhiều người chồng chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mình mà không quan tâm xem người khác nghĩ gì. Người đàn ông ích kỷ thường nghĩ như thế. Họ chỉ làm những điều mà mình cảm thấy vui, vì lợi ích của bản thân chứ chẳng hề nghĩ đến vợ con, những người thân trong gia đình. 

Giỏi trốn tránh trách nhiệm

4 đặc điểm thường thấy ở đàn ông ích kỷ, làm khổ vợ con cả đời-1

Một người đàn ông ích kỷ thường đặt trách nhiệm lên người khác mà không thể chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Ngoài ra, nếu gặp bất cứ rắc rối nào, anh ấy sẽ nghĩ đến việc ép người khác giải quyết rắc rối ấy thay vì bản thân mình. Ngay cả khi phạm sai lầm, anh ta cũng nói đó không phải là lỗi của riêng mình và tìm nhiều lý do khác nhau để che đậy lỗi lầm của mình. 

Luôn tự cho mình là trung tâm

Người chồng ích kỷ luôn từ chối yêu cầu của người khác, luôn buộc người khác phải làm theo ý muốn của mình và sống trong thế giới của riêng họ. Sống với người đàn ông ích kỷ, người phụ nữ sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi, không thể có được hạnh phúc mà cô ấy xứng đáng được hưởng. 

Theo Em đẹp


Đàn ông vợ chồng