Khinh nhà thông gia nghèo, đến ngày đón dâu, mẹ chồng đứng hình khi nhà gái lên trao quà

Cứ nghĩ nhà gái nghèo nên mẹ chồng không muốn con trai mình lấy vợ, chỉ là không ngờ...

Có nhiều tình huống éo le trong đám cưới khiến người trong cuộc phải dở khóc dở cười. Câu chuyện của cô dâu dưới đây là một ví dụ. Vì không được nhà trai ưng ý nhưng vẫn miễn cưỡng làm đám cưới vì con trai họ nên cô dâu có chút buồn. Chỉ là trong ngày cưới, nhà trai phải thay đổi ngay suy nghĩ về nhà gái thậm chí còn đứng hình ngạc nhiên vì độ sang chảnh.

Câu chuyện được cô gái chia sẻ như sau:

Khinh nhà thông gia nghèo, đến ngày đón dâu, mẹ chồng đứng hình khi nhà gái lên trao quà-1

"Nghĩ mà buồn cười các mẹ ạ. Em vừa cưới được 5 ngày, nay ngồi xem lại album cưới mà thấy chuyện của mình hài quá. Em với chồng yêu và tìm hiểu cũng khá lâu mới đi đến quyết định cưới.

Ngày về ra mắt nhà anh ấy, bố mẹ chồng tương lai không quá đon đả nhưng cũng chẳng phản đối. Cho đến khi họ về nhà em nói chuyện người lớn thì bố mẹ chồng em gần 'ngất'. Chồng em giấu mà có lần em nghe được mẹ chồng bảo: 'Thời buổi bây giờ còn có cái nhà tranh vách đất như thế. Mẹ mà biết nhà nó hoàn cảnh như này thì...". Đến đoạn đó bà ngưng lại vì em xuất hiện.

Khổ nỗi nhà em rộng thì rộng thật nhưng ở quê, nhà làm từ thời ông bà để lại. Bố bảo ở mái lá cho mát, mà cột trụ nhà em toàn đồ gỗ xịn cả. Bố mẹ em ở nhà nên ông bà nuôi thêm 200 con vịt, thả cá vừa kinh tế lại vừa vui. Nhưng bố mẹ chồng ở thành phố có vẻ không ưng cảnh ấy nên cứ lắc đầu ngán ngẩm mãi.

Gần cưới anh chồng em còn bảo: 'Hay không đón dâu nữa mà ra nhà hàng ăn cỗ 1 thể'. Em gặng hỏi mãi hóa ra ông bà sợ mang cả họ về nhìn nhà thông gia thế này thì xấu hổ. Cũng bao năm tháng em mới tìm được người đàn ông tốt, không thể vì chuyện này mà hủy hôn, lỡ dở cả đời. Được cái 'liêm sỉ' em bằng thép chống gỉ nên chả biết tự ái là gì.

Khinh nhà thông gia nghèo, đến ngày đón dâu, mẹ chồng đứng hình khi nhà gái lên trao quà-2

Đến ngày cưới mới vui chứ. Em đưa mẹ đi trang điểm đẹp lồng lộn, vàng bạc đeo đầy người. Đến lúc mẹ chồng vào nhìn là hơi choáng rồi. Mà chả hiểu sao nhà chồng em lại có tục mẹ chồng đi đón dâu chứ không phải ở nhà đón như những chỗ khác em thấy.

Xong các thủ tục MC giới thiệu người nhà cô dâu lên trao quà. Hết người nọ đến người kia mà mẹ chồng em chấm mồ hôi liên tục. Nhìn buồn cười lắm cơ! Tổng kết lại mẹ em cho bộ trang sức 2 cây vàng, bố em tặng con rể sổ tiết kiệm 50 triệu. Ngoài ra anh em họ hàng toàn mừng nhẫn tròn 1, 2 chỉ đeo chi chít tay luôn. Em thấy mấy đứa bạn bảo họ nhà trai tò mò hỏi dò thì hàng xóm bảo nhà em giàu nhất làng, tại bố em giản dị nên không khoe khoang".

Sau khi đăng tải, nhiều người hả hê với kết cục của câu chuyện này. Đa số cho rằng nhà trai phải nhận quả đắng hơn nữa thì mới xứng đáng vì dám khinh nhà gái nghèo. Còn hơn cả chính là việc mẹ chồng ngay từ đầu đã coi thường thông gia thì quả thật không thể nào thông cảm được. Nhưng cũng may sau màn trao quà cưới, nhà trai đã phải lép vế, nhún nhường và nhận ra rằng không thể nhìn mặt mà bắt hình dong cũng không thể nào có thái độ coi thường người khác được.

Hôn nhân là cơ sở của tình yêu, con cái yêu nhau thì mới muốn cưới nhau. Nếu chỉ vì giàu nghèo mà có thành kiến thì quả thật bố mẹ phải xem lại mình.

Tú Linh(tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/khinh-nha-thong-gia-ngheo-den-ngay-don-dau-me-chong-dung-hinh-n-200886.html

của hồi môn Đám cưới

Tin tức mới nhất