4 hiểu lầm tai hại biến tôm thành 'độc được', thay đổi sớm còn kịp
Nhiều người mắc phải hiểu lầm khi tiêu thụ gây giảm chất lượng dinh dưỡng của tôm, thậm chí dễ biến thành thuốc độc.
Tôm là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng ần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người thường mắc phải những hiểu lầm khi tiêu thụ gây giảm chất lượng dinh dưỡng của tôm, thậm chí dễ biến thành "thuốc độc".
1. Ăn mắt tôm rất tốt
"Ăn mắt bổ mắt" được xem là quan niệm của nhiều người, nhất là mắt tôm vì tôm giàu dinh dưỡng. Trên thực tế, chưa có nghiên cứu cụ thể và đáng tin cậy nào chứng tỏ tác dụng của mắt tôm đối với sức khỏe con người.
Mắt tôm thực chất chỉ là lớp vỏ chứ không chứa nhiều dinh dưỡng như thịt tôm. Vì vậy, nó cũng không có tác dụng gì trong chuyện bồi bổ mắt như nhiều người vẫn "ảo tưởng".
2. Vỏ tôm giàu canxi nhất
Giống như mắt tôm, nhiều người tin rằng ăn vỏ sẽ tốt cho sức khỏe vì chất canxi nằm nhiều ở đây. Thực chất vỏ tôm được cấu tạo từ chất kittin, cấu tạo nên vỏ của loài giáp xác.
Chúng không hề chứa canxi, ngược lại còn khiến cơ thể khó tiêu hóa. Thịt tôm mới là phần chứa nhiều chất bổ dưỡng nhất.
Vì vậy, việc cố gắng ăn cả vỏ tôm để tăng canxi là quan niệm sai lầm. Thói quen này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ra cơn đau dạ dày.
3. Ăn nhiều tôm tốt cho sức khỏe
Nhiều người "nghiện ăn tôm" đến nỗi ăn hàng ngày vì nghĩ tốt cho sức khỏe. Đúng là tôm rất giàu dinh dưỡng nhưng các dưỡng chất như đạm, photpho, canxi,… nếu hấp thụ quá nhiều sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng và tiêu chảy.
4. Phụ nữ sau sinh phải kiêng tôm
Theo quan niệm dân gian, phụ nữ sau sinh không nên ăn tôm vì tính hàn của món ăn sẽ gây lạnh và đau bụng. Tuy nhiên, nguồn protein dồi dào ở tôm sẽ giúp người mẹ sớm phục hồi cơ thể.
Hơn nữa canxi trong thịt tôm thông qua sữa mẹ còn góp phần phát triển hệ xương cho em bé. Vì vậy, sản phụ sau sinh không cần kiêng tôm, ăn một lượng vừa đủ là được.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
10 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
13 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
14 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
15 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
18 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
19 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
20 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước