Mách bạn cách làm món tôm rim mật ong dầu hào
Tôm rim mật ong dầu hào vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khỏe.
Món tôm rim mật ong dầu hào giúp bạn đổi vị trong ngày gió thu về. Chúng tôi hướng dẫn cách để làm món tôm rim mật ong dầu hào cho thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm tôm rim mật ong dầu hào
- 400gr tôm tươi to
- 100gr mỡ gáy
- Dầu hào, ít tép tỏi, hành củ tím, mật ong, gia vị mắm, đường tiêu, 1 miếng chanh.
Cách làm tôm rim mật ong dầu hào
- Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen trên lưng và dưới bụng, rửa sạch để ráo, ướp cùng 1 muỗng cơm dầu hào, 1 muỗng cơm mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, tí tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, vắt miếng chanh lấy nước cho vào ướp cùng trong 15 phút.
- Hành củ và tỏ băm nhỏ
- Mỡ gáy thái hạt lựu cho lên chảo thắng, tóp mỡ vàng thì múc ra bát để riêng.
- Cho hành và tỏi đã băm vào phi vàng, trút tôm vào rim, nêm nếm lại cho vừa vị , khi tôm đã sền sệt nước thì cho tóp mỡ vào rưới nước rim lên là bắc xuống.
Món này cũng kích thích vị giác, đặc biệt thích hợp cho các bé lười ăn.
Để thành phẩm món ăn được như ý, nguyên liệu cần phải tươi ngon. Bạn có thể áp dụng bí quyết chọn tôm tươi sau đây:
+ Chọn tôm với vỏ ngoài trong suốt, không mua những loại tôm có từng mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.
+ Tôm không chảy nhớt, thân hình đã uốn cong thành hình tròn không còn thẳng giống như bình thường. Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại chung với nhau nếu đuôi tôm bị xòe ra không nên mua.
+ Nên chọn tôm có đầu và thân tôm dính chặt với nhau, đầu tôm không rơi ra khỏi phần thân tôm, không chọn tôm có chân đã chuyển sang màu đen.
Chúc các bạn thành công với món tôm rim dầu hào.
Theo Dân Việt
-
45 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
43 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước