Mách bạn cách làm món tôm rim mật ong dầu hào
Tôm rim mật ong dầu hào vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khỏe.
Món tôm rim mật ong dầu hào giúp bạn đổi vị trong ngày gió thu về. Chúng tôi hướng dẫn cách để làm món tôm rim mật ong dầu hào cho thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm tôm rim mật ong dầu hào
- 400gr tôm tươi to
- 100gr mỡ gáy
- Dầu hào, ít tép tỏi, hành củ tím, mật ong, gia vị mắm, đường tiêu, 1 miếng chanh.
Cách làm tôm rim mật ong dầu hào
- Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen trên lưng và dưới bụng, rửa sạch để ráo, ướp cùng 1 muỗng cơm dầu hào, 1 muỗng cơm mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, tí tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, vắt miếng chanh lấy nước cho vào ướp cùng trong 15 phút.
- Hành củ và tỏ băm nhỏ
- Mỡ gáy thái hạt lựu cho lên chảo thắng, tóp mỡ vàng thì múc ra bát để riêng.
- Cho hành và tỏi đã băm vào phi vàng, trút tôm vào rim, nêm nếm lại cho vừa vị , khi tôm đã sền sệt nước thì cho tóp mỡ vào rưới nước rim lên là bắc xuống.
Món này cũng kích thích vị giác, đặc biệt thích hợp cho các bé lười ăn.
Để thành phẩm món ăn được như ý, nguyên liệu cần phải tươi ngon. Bạn có thể áp dụng bí quyết chọn tôm tươi sau đây:
+ Chọn tôm với vỏ ngoài trong suốt, không mua những loại tôm có từng mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.
+ Tôm không chảy nhớt, thân hình đã uốn cong thành hình tròn không còn thẳng giống như bình thường. Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại chung với nhau nếu đuôi tôm bị xòe ra không nên mua.
+ Nên chọn tôm có đầu và thân tôm dính chặt với nhau, đầu tôm không rơi ra khỏi phần thân tôm, không chọn tôm có chân đã chuyển sang màu đen.
Chúc các bạn thành công với món tôm rim dầu hào.
Theo Dân Việt
-
57 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
4 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
5 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
5 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
8 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
8 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
18 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
18 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
19 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
23 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
57 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước