4 loại cây lỡ tay trồng, cả đời nghèo không sao ngóc đầu lên nổi

Trong phong thủy, người ta rất kiêng trồng 4 loại cây trong vườn nhà vì dễ gặp điều không may mắn.

Cây có nhiều gai

Nhiều loại cây có gai trong họ xương rồng khá dễ trồng và dễ chăm sóc nên thường rất được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên theo phong thủy, loại cây có gai nhọn như xương rồng không nên trồng trong nhà.

Những chiếc gai nhọn quanh thân cây tạo ra sát khí cao, gây ra năng lượng xấu cho căn nhà, ảnh hưởng tới con đường tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, nếu đặt chậu xương rồng ở phòng khách nơi các thành viên tụ họp, thư giãn thì loại cây này cũng sẽ gây ảnh hưởng tới hòa khí giữa các thành viên trong gia đình.

4 loại cây lỡ tay trồng, cả đời nghèo không sao ngóc đầu lên nổi-1

Cây liễu

Tử xưa tới nay, hình ảnh cây liễu luôn gắn liền với người con gái mang tâm trạng u buồn, biểu tượng của sự chia ly tang tóc. Trong thơ ca cổ, cây liễu luôn mang tới một nỗi buồn man mác. Ví như câu "Rặng liễu đìu hiu đứng chịu tang. Tóc buồn buông xuống lệ ngàn hàng" trong bài thơ Đây Mùa Thu Tới.

Bởi vậy, cây liễu là loại cây đặc biệt cần tránh không nên trồng trong vườn nhà. Theo yếu tố tâm linh, cây liễu có thể dẫn đến sự buồn phiền, xui xẻo, làm hao hụt tài sản của gia chủ. Liễu cũng là loại cây thường gắn với những điển tích buồn thảm và không may mắn. Vì vậy, trồng liễu trong vườn nhà sẽ có ý nghĩa không may mắn, tốt đẹp.

Ngoài ra, theo lưu truyền trong dân gian, cây liễu thuộc về phần âm, có thể dẫn dụ âm khí vào nhà. Cây liễu cũng là loại cây không có quả khiến nhiều người liên tưởng đến thân phận người phụ nữ không con. Do vậy, cây liễu được cho là không phù hợp để trồng trong vườn nhà như các cây cảnh khác.

4 loại cây lỡ tay trồng, cả đời nghèo không sao ngóc đầu lên nổi-2

Cây đa

Trong tử vi học, cây đa biểu tượng của âm khí. Cây đa là loại cây có gốc và rễ khác biệt, khi thì rễ trồi lên, lúc lại ăn sâu vào lòng đất nên khiến địa hình đất chỗ trồng cây lồi lõm, gây ra sự mất cân bằng đối với nền móng của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, cây đa thường được trồng ở các đền thờ nên được cho là không thích hợp trồng trong vườn nhà. Cây đa âm khí cao, dễ tạo nên những điều không may mắn cho gia chủ nếu như trồng trong nhà. Cây đa chỉ nên trồng ở làng miếu, chùa chiền thờ tự mà thôi, rất kỵ trồng trong vườn nhà.

Cây dâu

Cây dâu có tên gọi Hán - Việt là “tang”, theo phiên âm tiếng Việt thì từ này mang ý nghĩa xấu và không tốt lành nên cũng không phải là lựa chọn để trồng trong vườn nhà.

Tuy nhiên, theo quan niệm của phong thủy, cây dâu lại có tác dụng trừ tà, trừ ma quỷ nên vẫn có nhiều gia đình lựa chọn trồng cây này trong vườn nhà. Bởi vậy bạn nên tránh trồng cây dâu tằm trong vườn nhà kẻo tài lộc trôi sạch. 

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Xe và Thể thao 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/to-tien-can-dan-4-loai-cay-trong-vao-nha-nao-thi-nha-do-ngheo-khong-ngoc-dau-len-duoc-1-cay-dai-ky.html

kiêng kỵ phong thủy cây phong thủy

Tin tức mới nhất