4 loại gia vị chữa bệnh không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn
- Những gia vị dưới đây lúc nào cũng sẵn trong bếp, thân thuộc đến mức bạn chẳng buồn nghĩ vì sao chúng ở đó, trong bếp ăn của nhiều thế hệ gia đình Việt. Hãy khám phá bí mật của những nguyên liệu quen thuộc trong bếp của chúng ta.
Đinh hương
Theo báo cáo của tạp chí Indiatimes (Ấn Độ), ngoài việc sử dụng làm gia vị trong các món ăn, đinh hương còn có nhiều công dụng đáng ngạc nhiên khác.
Dầu đinh hương làm giảm đau răng và các chứng đau khác của cơ thể. Đinh hương cũng làm ấm cơ thể và tăng sự sản xuất acid hydrochloric - chất cần thiết cho việc tiêu hóa. Đinh hương cũng là loại thảo dược giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại. Bên cạnh đó, để giúp duy trì làn da được mịn màng, tươi mát, bạn nên thường xuyên sử dụng cây đinh hương.
Húng tây
Húng tây có tính sát trùng và kháng khuẩn, đây cũng là nguồn cung cấp sắt, mangan và canxi tuyệt vời. Húng tây hỗ trợ các vấn đề về hô hấp rất tốt, làm giảm các triệu chứng tức/ đau ngực.
Hạt tiêu đen
Hạt tiêu đen là một trong những loại gia vị sấy khô phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài việc được sử dụng như gia vị, hạt tiêu còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Hạt tiêu đen có thể làm giảm các chất béo và tăng cường sự trao đổi chất, kích thích sự thèm ăn. Bên cạnh đó, hạt tiêu còn giúp ngưng máu chảy từ các vết thương, vết cắt nhỏ và khử trùng toàn bộ khu vực tổn thương.
Hạt tiêu đen có chứa Piperine, thành phần giúp gián đoạn quá trình tự đổi mới của các tế báo gốc đang ở giai đoạn đầu của ung thư, một nghiên cứu của Đại học Michigan, Mỹ cho hay. Bằng cách hạn chế số lượng tế bào gốc, số lượng có xu hướng hình thành các khối u cũng bị hạn chế. Ngoài việc rắc lên những món yêu thích hay ướp các món nướng, có người còn dùng hạt tiêu với sữa chua hay hoa quả tươi.
Quế
Gia vị này giúp tăng cường độ nhạy cảm về insulin, do đó cho phép con người sử dụng nhiều đường trong máu, giữ cho mức đường huyết ổn định. Vì thế, quế rất tốt đối với người bị bệnh tiểu đường.
Theo báo cáo của tạp chí Indiatimes (Ấn Độ), ngoài việc sử dụng làm gia vị trong các món ăn, đinh hương còn có nhiều công dụng đáng ngạc nhiên khác.
Dầu đinh hương làm giảm đau răng và các chứng đau khác của cơ thể. Đinh hương cũng làm ấm cơ thể và tăng sự sản xuất acid hydrochloric - chất cần thiết cho việc tiêu hóa. Đinh hương cũng là loại thảo dược giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại. Bên cạnh đó, để giúp duy trì làn da được mịn màng, tươi mát, bạn nên thường xuyên sử dụng cây đinh hương.
Húng tây
Húng tây có tính sát trùng và kháng khuẩn, đây cũng là nguồn cung cấp sắt, mangan và canxi tuyệt vời. Húng tây hỗ trợ các vấn đề về hô hấp rất tốt, làm giảm các triệu chứng tức/ đau ngực.
Hạt tiêu đen
Hạt tiêu đen là một trong những loại gia vị sấy khô phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài việc được sử dụng như gia vị, hạt tiêu còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Hạt tiêu đen có thể làm giảm các chất béo và tăng cường sự trao đổi chất, kích thích sự thèm ăn. Bên cạnh đó, hạt tiêu còn giúp ngưng máu chảy từ các vết thương, vết cắt nhỏ và khử trùng toàn bộ khu vực tổn thương.
Hạt tiêu đen có chứa Piperine, thành phần giúp gián đoạn quá trình tự đổi mới của các tế báo gốc đang ở giai đoạn đầu của ung thư, một nghiên cứu của Đại học Michigan, Mỹ cho hay. Bằng cách hạn chế số lượng tế bào gốc, số lượng có xu hướng hình thành các khối u cũng bị hạn chế. Ngoài việc rắc lên những món yêu thích hay ướp các món nướng, có người còn dùng hạt tiêu với sữa chua hay hoa quả tươi.
Quế
Gia vị này giúp tăng cường độ nhạy cảm về insulin, do đó cho phép con người sử dụng nhiều đường trong máu, giữ cho mức đường huyết ổn định. Vì thế, quế rất tốt đối với người bị bệnh tiểu đường.
Thúy Genie - Theo (M)
-
24 phút trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
4 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
15 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
18 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
20 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
22 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
24 phút trước
-
45 phút trước
-
59 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước