4 loại hải sản 'đánh lừa' người mua, cẩn thận kẻo mất tiền oan
Khi đi chợ cần hết sức cẩn thận để chọn được loại hải sản tươi ngon, xứng đáng với số tiền bỏ ra.
1. Hải sản có vỏ
Trước giờ mọi người ít nghe đến việc gian dối cân nặng hải sản, tuy nhiên, cách làm lại rất đơn giản. Khi ngâm vào nước muối có nồng độ nhất định, các loại hải sản có vỏ như sò, nghêu sẽ hút nhiều nước muối, trở nên căng mọng và mềm, tuy nhiên cân nặng cũng tăng lên rất nhiều, khi về nhà thì sẽ co lại và không có thịt.
2. Cua, ghẹ
Ghẹ có vị thơm ngon, là món khoái khẩu của nhiều người. Ghẹ không hề rẻ, có loại bán theo con, có loại được cân theo cân, lên tới hàng triệu đồng 1 kg. Vì vậy, khi chọn ghẹ cần đặc biệt lưu ý điểm sau.
Nếu mua loại nguyên con có buộc dây, bạn có thể đánh giá xem nó còn sống hay chết bằng cách xem nó có phun ra bọt khí hay không và mắt nó có chuyển động hay không.
Vì nhiều con có thể đã chết, khi đó nó sẽ chứa nhiều vi khuẩn, không ăn được và hại cho dạ dày.
Nếu cua được cân theo cân, tốt nhất nên mua loại không buộc dây, vì dây buộc cua rất nặng, có khi từ 5-7 lạng, như vậy sẽ khiến người mua mất nhiều tiền hơn.
3. Tôm
Ở nhiều nơi có bán tôm được bọc trong lớp đá dày, lái buôn nói làm như vậy để bảo vệ thịt tôm tươi và mềm. Tuy nhiên, khi mua về mới thấy tôm bị bở và có mùi khó chịu.
Tôm được cấp đông trực tiếp trong nước đá thì giữ được lâu, tuy nhiên tôm ở ngoài chợ thường được rã đông rồi cấp đông lại nhiều lần, dễ sinh vi khuẩn, mất nước và hỏng. Với tôm, tốt nhất nên mua tôm tươi và tự lột vỏ, không nên mua tôm đông lạnh.
4. Cá hố
Dân buôn thường nói rằng, cá hố chắc chắn sẽ bị va chạm trong quá trình vận chuyển, vì vậy phần ánh bạc trên bề mặt rơi ra là chuyện bình thường.
Tuy nhiên, nếu cá hố còn tươi thì lớp bạc trên bề mặt rất chắc và khó bị rơi ra. Chất bạc này không phải là vảy cá mà là 1 lớp mỡ đặc biệt chứa nhiều axit béo không no, rất tốt cho sức khỏe, nên khi mua cá hố nếu thấy chất bạc này còn ít thì nghĩa là cá đã chuẩn bị hỏng và không nên mua.
Theo Giao Thông
-
1 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
12 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
15 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
16 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
17 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
20 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
21 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
22 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước