Phim cũ người xưa

Phận đời 4 mỹ nhân TVB cùng tên Doanh: người giàu sang phú quý, kẻ quy y cửa Phật

Quách Khả Doanh, Viên Khiết Doanh, Thang Doanh Doanh và Diêu Doanh Doanh là 4 nữ diễn viên cùng tên nhưng sự nghiệp và cuộc sống lại hoàn toàn khác biệt.

Quách Khả Doanh

Phận đời 4 mỹ nhân TVB cùng tên Doanh: người giàu sang phú quý, kẻ quy y cửa Phật-1

Sinh ra trong gia đình doanh nhân giàu có, Quách Khả Doanh tuy không đoạt danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1993 nhưng với 2 giải phụ Hoa hậu ảnh va Hoa hậu có tiềm chất diễn xuất, cô đã mở rộng cánh cửa nghệ thuật.

Sau một vai diễn thứ chính trong Giai nhân catwalk, Quách Khả Doanh chính thức được đưa vào hàng ngũ hoa đán mới của TVB. Năm 1995, trong series phim Hồ sơ trinh sát, người đẹp tiếp tục chinh phục khán giả với vai diễn Cao Triệt – một nữ phóng viên trọng tình, năng nổ.

Phận đời 4 mỹ nhân TVB cùng tên Doanh: người giàu sang phú quý, kẻ quy y cửa Phật-2

Phim cuối cùng cô đóng cho TVB là Phú quý môn vào năm 1999. Trong 15 năm ở TVB, Quách Khả Doanh chưa từng được trao giải Thị hậu TVB nhưng là một trong Ngũ đại hoa đán của đài cùng với Trương Khả Di, Thái Thiếu Phân, Trần Tuệ San, Tuyên Huyên.

Phận đời 4 mỹ nhân TVB cùng tên Doanh: người giàu sang phú quý, kẻ quy y cửa Phật-3

Quách Khả Doanh và Lâm Văn Long nảy sinh tình cảm qua bộ phim Cuộc Tình Vạn Dặm năm 1995. Sau khi kết hôn và sinh con, nữ diễn viên ít tham gia các hoạt động trong làng giải trí, cũng không đóng phim. Hiện tại, cô đứng đằng sau hỗ trợ cho ông xã là phó Chủ tịch đài ATV.

Diêu Doanh Doanh

Phận đời 4 mỹ nhân TVB cùng tên Doanh: người giàu sang phú quý, kẻ quy y cửa Phật-4

Diêu Doanh Doanh từng đoạt được vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Singapore 1991. Sau đó cô đại diện Quốc đảo sư tử đến Hong Kong tham dự Hoa hậu Hoàn cầu và ở lại tham gia đóng phim.

Dù chỉ đảm nhận những vai phụ, nhưng Diêu Doanh Doanh đã nhanh chóng thể hiện khả năng diễn xuất của mình. Cô gây ấn tượng với nhiều thể loại vai diễn, qua các bộ phim như Cỗ máy thời gian, Hồ sơ trinh sát 3, Hồ sơ công lý 5, Thiên sứ địa ngục.

Phận đời 4 mỹ nhân TVB cùng tên Doanh: người giàu sang phú quý, kẻ quy y cửa Phật-5

Cô được TVB chọn đưa vào kế hoạch Ngũ Mỹ Đồ, gồm 5 cô gái trẻ đẹp để lăng xê. Rất tiếc, chiến dịch lăng xê này không thành công và Diêu Doanh Doanh chưa có cơ hội lớn hơn để thể hiện mình.

Phận đời 4 mỹ nhân TVB cùng tên Doanh: người giàu sang phú quý, kẻ quy y cửa Phật-6

Năm 2011, nữ diễn viên báo tin vui về cậu con trai đầu lòng cùng đám cưới với bạn trai sau 8 năm yêu nhau khiến làng giải trí xứ cảng thơm hết sức bất ngờ.

Viên Khiết Doanh

Phận đời 4 mỹ nhân TVB cùng tên Doanh: người giàu sang phú quý, kẻ quy y cửa Phật-7

Năm 1985, Viên Khiết Doanh đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu trẻ Á Châu do đài truyền thinh ATV tổ chức và lọt vào top 10. Tuy không giành được thứ hạng cao nhất của cuộc thi nhưng sự xuất hiện của nữ diễn viên đã lọt vào mắt xanh của các nhà sản xuất phim ảnh lúc bấy giờ.

Năm 1992, Viên Khiết Doanh khi được Châu Tinh Trì mời tham gia vào bộ phim Lộc Đỉnh Ký với vai Song Nhi. Từ sau vai diễn này, người đẹp một bước trở thành sao và được khán giả vô cùng hâm mộ. Khi bắt đầu có chút tiếng tăm, TVB đã giao rất nhiều vai diễn cho cô và họ Viên đã hoàn thành chúng một cách xuất sắc.

Phận đời 4 mỹ nhân TVB cùng tên Doanh: người giàu sang phú quý, kẻ quy y cửa Phật-8

Viên Khiết Doanh từng mắc chứng bệnh biếng ăn khiến cơ thể cô trở nên gầy rộc và teo tóp. Nữ diễn viên đã phải trải qua vài năm trị liệu mới dần bình phục. Cô cũng từng dính nhiều scandal như được những đại gia lắm tiền nhiều của bao nuôi, có người tình đồng tính, yêu người song tính...

Phận đời 4 mỹ nhân TVB cùng tên Doanh: người giàu sang phú quý, kẻ quy y cửa Phật-9

Hiện tại Viên Khiết Doanh tiết lộ cô quy y cửa Phật và cảm thấy cuộc đời vui vẻ hơn nhiều. Mỗi khi gặp thất bại hay điều không vui đều cảm thấy không mấy phiền lòng.

Thang Doanh Doanh

Phận đời 4 mỹ nhân TVB cùng tên Doanh: người giàu sang phú quý, kẻ quy y cửa Phật-10

Sinh năm 1970, Thang Doanh Doanh bất đầu đến với làng giải trí sau khi lọt vào top 12 của cuộc thi Hoa hậu Hoa Kiều Quốc Tế năm 1995. Cô thường được đảm nhận những vai ghê gớm, người thứ 3 trên màn ảnh. Nữ diễn viên vào vai đạt tới nỗi người ta hay gọi cô là "hồ ly tinh". 

Năm 2005, Thang Doanh Doanh nhận vai Lý Tiểu Hảo trong Chuyện chàng Vượng. Nữ diễn viên phải vào vai một cô gái có ngoại hình xấu ma chê quỷ hờn nhưng lại rất tốt bụng, chăm chỉ. 

Phận đời 4 mỹ nhân TVB cùng tên Doanh: người giàu sang phú quý, kẻ quy y cửa Phật-11

Nhờ vai diễn này, cô được nhắc tới cái tên "nữ diễn viên xấu nhất Hong Kong". Bộ phim Chuyện chàng Vượng cũng đem về cho Thang Doanh Doanh giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Lễ trao giải TVB năm 2005. 

Phận đời 4 mỹ nhân TVB cùng tên Doanh: người giàu sang phú quý, kẻ quy y cửa Phật-12

Tuy không được xếp vào hàng sao hạng A trên màn ảnh Hong Kong nhưng Thang Doanh Doanh vẫn được rất nhiều khán giả ngưỡng mộ bởi cuộc sống gia đình hạnh phúc. Cô và nam diễn viên Tiền Gia Lạc yêu nhau từ năm 2008 và chính thức trở thành người một nhà vào năm 2012.

May
Theo Vietnamnet


tvb

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Phim cũ người xưa