4 sự kiện chấn động màn ảnh Hoa ngữ 2018: Địch Lệ Nhiệt Ba mua giải Kim Ưng, 'Diên Hi Công Lược' gây bão khắp nơi

Bình luận0

Màn ảnh Hoa ngữ năm 2018 đã chứng kiến thành công của nhiều tác phẩm nhưng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ vì scandal của các diễn viên.

Cơn địa chấn mang tên "Diên Hi Công Lược"

Từ lúc Diên Hi Công Lược được trình chiếu, phim liên tục phá vỡ kỉ lục. Diễn viên, các đoạn video cắt từ phim luôn lọt vào top tìm kiếm. Có thể nói đây là bộ phim hot nhất trong mùa hè năm nay.

4 sự kiện chấn động màn ảnh Hoa ngữ 2018: Địch Lệ Nhiệt Ba mua giải Kim Ưng, Diên Hi Công Lược gây bão khắp nơi-1

Điều thực sự khiến cho Diên Hi Công Lược trở nên bùng nổ chủ yếu là tình tiết câu chuyện mới mẻ đi ngược lại với những suy nghĩ thông thường.

Nếu các nữ chính trong phim cung đấu trước đây là người lương thiện, ẩn nhẫn, thì Ngụy Anh Lạc không chỉ là người cơ trí mà có sức chiến đấu vượt bậc. Dù là phi tần hay cung nữ bình thường, chỉ cần có hành động chơi xấu, nhất định cô sẽ phản pháo đến cùng.

Ngoài yếu tố nhân vật thu hút người xem, Diên Hi Công Lược còn giới thiệu đến khán giả nhiều gương mặt mới có diễn xuất tốt. Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Tô Thanh...đều được biết đến nhiều hơn sau khi phim được công chiếu.

4 sự kiện chấn động màn ảnh Hoa ngữ 2018: Địch Lệ Nhiệt Ba mua giải Kim Ưng, Diên Hi Công Lược gây bão khắp nơi-2

Những diễn viên có nghề vào vai phụ cũng tạo nhiều điểm sáng cho bộ phim. Độ nổi tiếng của Tần Lam còn vượt hơn cả nữ chính Ngô Cẩn Ngôn, dù là nhan sắc hay kỹ năng diễn xuất, đều được khán giả khen ngợi. Nhàn phi của Xa Thi Mạn cũng gây nhiều bất ngờ khi trở thành vai phản diện số 1 sau 14 năm kể từ Thâm cung nội chiến.

Bên cạnh đó, sự nghiên cứu kỹ lưỡng về trang phục, văn hóa, đạo cụ và bối cảnh cũng khiến khán giả trầm trồ không ngớt.

"Thắng Thiên Hạ" bị cấm chiếu vô thời hạn

4 sự kiện chấn động màn ảnh Hoa ngữ 2018: Địch Lệ Nhiệt Ba mua giải Kim Ưng, Diên Hi Công Lược gây bão khắp nơi-3

Thắng Thiên Hạ - dự án truyền hình thuộc hàng "bom tấn" do Phạm Băng Băng làm nhà sản xuất kiêm diễn viên chính dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 1 trên hai đài chính là Giang Tô và Đông Phương. Tuy nhiên sát giờ lên sóng, bộ phim đã bị hoãn chiếu trong sự bất ngờ của nhiều người. 

Ngay từ khi trailer của bộ phim được giới thiệu, nhiều người đã tỏ thái độ bất mãn. Nguyên nhân vì Thắng Thiên Hạ bóp méo lịch sử khi để Tần Thủy Hoàng phải lòng Ba Thanh. Thậm chí trong phim còn có cả cảnh hoàng đế cưỡng hiếp quả phụ này.

4 sự kiện chấn động màn ảnh Hoa ngữ 2018: Địch Lệ Nhiệt Ba mua giải Kim Ưng, Diên Hi Công Lược gây bão khắp nơi-4

Sau khi đổi tên phim, trải qua nhiều lần cắt ghép điều chỉnh xét duyệt, cuối cùng Thắng Thiên Hạ cũng được định tháng 4 lên sóng và phải đổi tên thành Ba Thanh truyền kỳ. Thế nhưng vào hôm 26/3, nam chính trong bộ phim là Cao Vân Tường lại bị bắt vì tội cưỡng bức một phụ nữ 36 tuổi ở Sydney (Úc).

Scandal này đã khiến Thắng Thiên Hạ phạm vào điều luật “Tuyệt đối không sử dụng những diễn viên có vấn đề về đạo đức và nhân cách” do Tổng cục điện ảnh Trung Quốc đưa ra. Vì thế có khả năng bộ phim sẽ vĩnh viễn không bao giờ được lên sóng.

4 sự kiện chấn động màn ảnh Hoa ngữ 2018: Địch Lệ Nhiệt Ba mua giải Kim Ưng, Diên Hi Công Lược gây bão khắp nơi-5

Điện ảnh Trung Quốc đình trệ vì bê bối của Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng dùng thủ đoạn “hợp đồng âm dương” để trốn thuế. Nữ diễn viên Võ Mỵ Nương truyền kỳ giữ bí mật hợp đồng ghi đầy đủ cát-xê với nhà sản xuất và trình lên cơ quan thuế một hợp đồng khác, ghi mức cát-xê thấp hơn nhiều so với thực tế.

Vụ việc Phạm Băng Băng dính líu đến việc trốn thuế nên khiến cho chính phủ muốn chỉnh đốn lại ngành giải trí. Cục thuế Trung Quốc cũng thông báo, bắt đầu từ ngày 1/ 8, tất cả công ty điện ảnh và studio nghệ sĩ phải bị kiểm tra thuế.

Từ mức thấp nhất ban đầu là 6.7%, các mức thuế tăng lên thành 42%, bao gồm 6% thuế giá trị gia tăng, 0.78% phụ thu thuế giá trị gia tăng và 35% thuế cá nhân. Ngoài ra còn phải đóng thêm tiền thuế nửa đầu năm.

4 sự kiện chấn động màn ảnh Hoa ngữ 2018: Địch Lệ Nhiệt Ba mua giải Kim Ưng, Diên Hi Công Lược gây bão khắp nơi-6

Dựa vào luật thuế mới, nhiều studio đã phải giảm lương của nhân viên đoàn phim xuống ít nhất 20-25%, cộng với tiền thuế do phía nhà sản xuất đóng thì mới có thể bù lại chi phí sản xuất.

Vì chi phí sản xuất tăng mạnh nên hiện tại đã có ít nhất 70 phim điện ảnh ngừng quay. Mặc dù có nhiều nghệ sĩ Trung Quốc đồng ý giảm tiền cát-xê nhưng công ty điện ảnh vẫn bất mãn với chính sách mới, cho rằng phải thay đổi chính sách này.

Chính vì thế ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình Trung Quốc sẽ đối mặt với tình trạng thiếu hụt sản phẩm đầu ra. Giới chuyên môn cũng dự báo, phim ảnh Hoa ngữ sẽ phải đối mặt với 2 năm “mùa đông băng giá”. 

Địch Lệ Nhiệt Ba mua giải Kim Ưng

4 sự kiện chấn động màn ảnh Hoa ngữ 2018: Địch Lệ Nhiệt Ba mua giải Kim Ưng, Diên Hi Công Lược gây bão khắp nơi-7

Vào tối 14/10, bất ngờ đã diễn ra tại lễ trao giải Kim Ưng khi Địch Lệ Nhiệt Ba giành được giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc với vai diễn trong Lý Huệ Trân xinh đẹp. Kết quả này gây phẫn nộ trên mạng xã hội. Những người yêu phim ảnh đặt câu hỏi lớn về cách thức bầu chọn năm nay.

Bởi lẽ, diễn xuất của mỹ nữ Tân Cương quá mờ nhạt và cô chỉ mới có vài phim đóng chính. So với một số đối thủ khác như Dương Tử hay Tôn Lệ, cô thua kém hẳn về tài năng và mức độ ảnh hưởng trong lĩnh vực truyền hình. Chưa kể bộ phim giúp cô đoạt giải còn không có tên trong danh sách đề  cử.

Hàng loạt cư dân mạng đòi tẩy chay nữ diễn viên vì nghi vấn cô mua giải thưởng. Bộ phim Lý Huệ Trân xinh đẹp do Địch Lệ Nhiệt Ba đóng chính cũng bị hạ điểm thảm hại trên Douban.

4 sự kiện chấn động màn ảnh Hoa ngữ 2018: Địch Lệ Nhiệt Ba mua giải Kim Ưng, Diên Hi Công Lược gây bão khắp nơi-8

Nhiều tờ báo lớn của Trung Quốc vẫn đăng tải những bài viết chỉ trích Địch Lệ Nhiệt Ba và lễ trao giải Kim Ưng. Điều đáng nói, không một nghệ sĩ nào lên tiếng chúc mừng nữ diễn viên, như một sự ngầm phủ nhận giải thưởng này.

Sau đó vài ngày, Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh Hồ Nam nghi ngờ và đang giám sát điều tra Hoàng Vĩ - Phó giám đốc kiêm Ủy viên Đảng ủy Đài phát thanh và truyền hình Hồ Nam về việc vi phạm nghiêm trọng luật pháp.

Nhiều ý kiến cho rằng, có khả năng việc này liên quan đến lễ trao giải Kim Ưng vừa được tổ chức vào tối 14/10. Sau khi Địch Lệ Nhiệt Ba giành 2 giải thưởng cá nhân với bộ phim Lý Huệ Trân xinh đẹp, công chúng mới ngỡ ngàng hay biết thực chất tác phẩm này không hề có trong danh sách tranh giải.

Trúc An
Theo Vietnamnet


Diên Hi Công Lược thắng thiên hạ Địch Lệ Nhiệt Ba Phạm Băng Băng

Tin tức mới nhất