4 thực phẩm là thủ phạm gây bệnh tiểu đường, không phải đồ ngọt
Mọi người cho rằng chỉ khi ăn đồ ăn có vị ngọt, nhiều đường mới gây ra bệnh tiểu đường, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm nhé.
Tiểu đường là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Và đa phần mọi người cho rằng chỉ khi ăn đồ ăn có vị ngọt, nhiều đường mới gây ra hoặc làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường.
Ấy thế nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm nhé! Đây là 4 loại thực phẩm không ngọt nhưng là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường đấy!
1. Thực phẩm giàu tinh bột
Các thực phẩm giàu tinh bột gồm bánh mì, cơm, khoai tây, khoai mỡ... Các loại này đều giàu tinh bột tuy không ngọt lắm nhưng lại chứa nhiều chất bột đường.
Thế nên khi bạn thu nạp quá nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu không ổn định. Điều này còn ảnh hưởng đến quá trình bài tiết insulin trong cơ thể, khiến đường huyết tiếp tục tăng cao, thậm chí có thể dẫn đến biến chứng tiểu đường,.
Vì vậy, bạn phải ăn ít thức ăn tinh bột trong cuộc sống để ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa các biến chứng.
2. Thực phẩm chế biến sẵn
Trong nhịp sống hiện đại, thực phẩm chế biến sẵn ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, dù bận rộn đến mấy, bạn không nên tiêu thụ quá nhiều để tránh nguy cơ mắc tiểu đường. Còn với bệnh nhân tiểu đường hãy tránh xa nếu không muốn tự cắt ngắn tuổi thọ của mình.
Các loại thực phẩm đã qua chế biến như giăm bông, xúc xích, thịt xông khói,... chứa rất nhiều muối, chất béo bão hòa và các loại hóa chất có hại khác. Tuy rằng tiện lợi và ngon miệng nhưng nó có thể dẫn đến bệnh béo phì, tiểu đường, gout, ung thư và nhiều bệnh tật nguy hiểm khác.
3. Đồ chiên rán
Đồ chiên rán được chế biến ở nhiệt độ cao. Điều này không chỉ sinh ra chất độc hại mà còn tăng calo có trong thức ăn.
Nếu bạn ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể tích tụ chất béo, dẫn tới béo phì. Căn bệnh này là yếu tố gây nên lượng đường trong máu không ổn định.
Vì vậy, dù bạn thích đồ chiên rán đến đâu cũng nên cắt giảm chúng khỏi khẩu phần ăn.
4. Cháo trắng
Thật bất ngờ phải không? Món ăn sáng rất phổ biến, dễ trôi này lại được mệnh danh là "vua đường huyết" bởi được nấu quá kỹ, chứa hàm lượng tinh bột cao.
Việc ăn nhiều sẽ dẫn đến hấp thụ quá nhiều chất bột đường, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành đường làm cho lượng đường trong máu tăng cao. Hơn nữa, loại cháo này sẽ đẩy nhanh cảm giác đói và gây ra vấn đề tăng đường huyết, không tốt cho sức khỏe.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
13 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
16 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
17 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
21 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
21 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
23 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
28 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước