5 vai diễn ấn tượng của Hồ Hạnh Nhi trên màn ảnh nhỏ

Bình luận0

(2Sao) - Mỗi vai diễn đều là sự đầu tư chỉnh chu và góp phần đưa diễn xuất của Hồ Hạnh Nhi thăng hoa.

Hồ Hạnh Nhi từng là Hoa Đán nổi tiếng của đài TVB Hong Kong. Tuy không có ngoại hình bắt mắt nhưng cô đã chứng tỏ khả năng diễn xuất đa dạng của mình qua từng bộ phim. Vì vậy để có được sự nổi tiếng như ngày hôm nay thì Hồ Hạnh Nhi cũng đã cố gắng nỗ lực rất nhiều. Nhân dịp Hồ Hạnh Nhi qua Việt Nam giao lưu với các fan, hãy cùng 2Sao điểm lại 5 vai diễn đã làm nên tên tuổi của Hồ Hạnh Nhi.

Đinh Thiện Hân (Bước ngoặt cuộc đời)

Đinh Thiện Hân có bị thiểu năng, có tính cách trẻ con dù đã lớn.


Bộ phim “Bước ngoặt cuộc đời” được xem là dự án lớn của đài TVB vào năm 2002. Phim quy tụ dàn diễn viên thực lực của đài như La Gia Lương, Ôn Triệu Luân, Tuyên Huyên, bên cạnh dàn diễn viên trẻ thời đó như Diệp Tuyền, Lâm Phong. Vai diễn của Hồ Hạnh Nhi trong phim này là cô gái Đinh Thiện Hân chậm phát triển, dù đã lớn thì tính cách cô vẫn thơ ngây như một đứa trẻ. Sau này nhân vật của cô bị xâm hại và trải qua những bi kịch đầy đau khổ.

Vai diễn đã mang lại cơ hội đóng chính cho Hồ Hạnh Nhi.


Qua nét diễn của Hồ Hạnh Nhi, nhân vật Đinh Thiện Hân đã được khán giả đồng cảm và yêu quý. Sự ngây ngô, hồn nhiên của cô bé chậm phát triển này đều được Hồ Hạnh Nhi khắc họa rõ nét. Đặc biệt ở giai đoạn cô bị xâm hại, sự đau khổ tột cùng của cô bé càng chứng tỏ diễn xuất tiềm năng của Hồ Hạnh Nhi. Vì vậy cô đã được nhà đài TVB trao cho giải “Diễn viên tiến bộ nhanh nhất”. Đây là giải thưởng có vai trò làm “bước đẩy” giúp Hồ Hạnh Nhi tiến gần tới vị trí nữ chính của nhà đài TVB.

Điền Lực (Mẹ chồng khó tính)

Vai diễn Điền Lực đanh đá, chanh chua đã giúp Hồ Hạnh Nhi “lột xác”.


Thành công của vai diễn Đinh Thiện Hân đã mang tới cơ hội đóng các vai chính cho Hồ Hạnh Nhi. Trải qua các phim như “Quy luật sống còn”, “Bao la vùng trời” thì cô dần được TVB tin tưởng giao cho các vai “nặng ký” hơn. Điển hình như vai Điền Lực trong phim “Mẹ chồng khó tính” vào năm 2005.

Đây là vai diễn hài đầu tiên của Hồ Hạnh Nhi, lại có nhiều phân đoạn diễn chung với diễn viên gạo cội Uông Minh Thuyên, vì vậy tạo nhiều sức ép cho Hồ Hạnh Nhi. Không làm cho khán giả và nhà đài TVB thất vọng, Hồ Hạnh Nhi đã “tỏa sáng” qua vai diễn Điền Lực trong bộ phim này, có phần làm “lu mờ” cả đàn chị Uông Minh Thuyên.

Bộ phim cũng đã se duyên cho cô cùng Huỳnh Tông Trạch, chỉ tiếc cặp đôi đã chia
 tay vào năm 2013.


Vai diễn cô gái chanh chua, nói nhiều, hung dữ Điền Lực được Hồ Hạnh Nhi truyền tải rõ nét. Các biểu cảm ngạc nhiên, đanh đá của nhân vật được lồng ghép vào nội dung phim hài hước đã làm khán giả cười nghiêng ngả. Khả năng diễn hài của Hồ Hạnh Nhi được công nhận từ phim này và đây cũng là vai diễn tiêu biểu nhất của cô cho đến hiện tại.

Hà Mỹ Điền (Trên cả tình yêu)

Hồ Hạnh Nhi đã tăng 20 kg cho vai diễn Hà Mỹ Điền.


Sau vai Điền Lực thì Hồ Hạnh Nhi muốn thay đổi làm mới bản thân. Năm 2006, cô đã chấp nhận thử thách chính mình qua vai diễn Hà Mỹ Điền trong phim “Trên cả tình yêu”. Câu chuyện kể về cô gái mập Hà Mỹ Điền luôn muốn tìm “bạch mã hoàng tử” của đời mình. Thế là cô đã quyết tâm giảm cân, đồng thời xin việc vô một công ty thiết kế thời trang và gặp chàng trai oan gia do Hứa Chí An đóng.

Sự hy sinh vì nghệ thuật của cô đã được khán giả đón nhận.

Để vào vai Hà Mỹ Điền thì Hồ Hạnh Nhi đã chấp nhận làm xấu bản thân, tăng cân gần 20kg để nhân vật được thuyết phục hơn. Khán giả dành nhiều lời khen ngợi qua sự hy sinh vì vai diễn của Hồ Hạnh Nhi. Đồng thời khả năng diễn hài của cô có sự tiến bộ đáng kể so với thời Điền Lực. Tuy phim không đạt rating cao như mong đợi, song tác phong làm việc hết mình vì vai diễn của cô đã được khán giả ghi nhận.

Vương Tư Khổ (Tòa án lương tâm)

Vai diễn với tính cách tham vọng đã chứng tỏ diễn xuất ngày càng chắc tay của cô.

Năm 2011, Hồ Hạnh Nhi đã có sự chuyển mình khi vào vai nữ luật sư Vương Tư Khổ trong phim “Tòa án lương tâm”. Vai diễn này hoàn toàn khác với các vai trước kia của cô. Không còn sự ngây thơ chính trực trong sáng, mà thay vào đó là tham vọng và dùng thủ đoạn để lên đường công danh. Cô cùng với Trịnh Gia Dĩnh đã tạo nên “phản ứng hóa học” khi lần đầu diễn cặp trong phim.

Phim đã được TVB thực hiện phần 2 vì được khán giả yêu thích.

Với vai diễn Vương Tư Khổ, cô đã cho thấy khả năng diễn xuất dần “chín” của mình khi có thể hóa thân vào những dạng vai diễn thử thách với tính cách khác biệt so với trước kia. Sự thành công của bộ phim này là động lực để TVB thực hiện phần 2 của phim vào năm 2012.

Đồng Giai Nguyên Uyển (Vạn phụng chi vương)

Vai diễn phản diện đầu tiên của Hồ Hạnh Nhi đã thu hút khán giả theo dõi.


Gia nhập TVB đã hơn 10 năm. Hồ Hạnh Nhi chỉ còn thiếu giải thưởng Thị Hậu danh giá từ nhà đài. Để tạo sự đột phá và mới mẻ trong diễn xuất, cô đã chấp nhận đóng vai phản diện là Hoàng Hậu Nguyên Uyển trẻ tuổi có phần thủ đoạn trong “Vạn phụng chi vương”. Vai diễn này của cô đối đầu với vai hiền lành nhưng lại mãnh mẽ là Y Lan do Tuyên Huyên đóng.

Nguyên Uyển có sự chuyển tâm lý và tính cách trong suốt bộ phim.

Hoàng Hậu Nguyên Uyển qua diễn xuất của Hồ Hạnh Nhi là cô nàng tuổi còn trẻ, có sự háo thắng bồng bột, có thủ đoạn song không tàn độc. Mọi hành động của Nguyên Uyển đều do mẹ cô xúi giục, còn sâu thẳm trong cô vẫn có sự lương thiện. Vì vậy ở giai đoạn sau của phim, khán giả hoàn toàn bất ngờ khi có sự “tráo tính cách” cho nhau. Nguyên Uyển lúc này sau bao biến cố đã tu tâm dưỡng tính, trở nên hiền lành và nhân từ. Còn vai của Tuyên Huyên lại dần đa nghi và độc ác.

Với vai diễn, cô đã đoạt giải “Thị Hậu” năm 2011 trong lễ trao giải TVB thường niên.

Vai diễn có chiều sâu, có sự thay đổi tâm lý tính cách nhân vật Nguyên Uyển đã được Hồ Hạnh Nhi lột tả trọn vẹn. Kết cục bi thảm của nhân vật này khiến khán giả thương xót và đau lòng. Vai diễn xuất sắc này đã giúp cô có được giải thưởng “Thị Hậu 2011” danh giá từ nhà đài TVB. Giải thưởng đã mở ra con đường mới cho sự nghiệp của Hồ Hạnh Nhi, đồng thời đưa cô lên hàng trụ cột của nhà đài TVB.

Nhân Sư
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất