5000 người xuống đường hưởng ứng Giờ Trái Đất

Bình luận0

(2Sao) - Sau 7 lần tổ chức thành công, Giờ Trái Đất đã trở thành sự kiện thường niên và được chú ý, Giờ Trái Đất 2016 cũng không phải ngoại lệ, đã thu hút được sự quan tâm của 5000 người xuống đường tham dự.

Tối qua 19/03, Các thành phố Hồ Chí Minh, Hội An và 60 tỉnh, TP đã đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2016. Tại Quảng trường Cách Mạng tháng Tám, Hà Nội, gần 5000 người đã có mặt cùng đếm ngược chứng kiến sự kiện tắt đèn truyền đi thông điệp “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn". Chương trình được Truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Tại Quảng trường Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, đông đảo tầng lớp nhân dân cũng có mặt, góp thêm tiếng nói cùng cộng đồng thế giới chung tay ứng phó biến đổi khí hậu.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2016 do Bộ Công Thương chủ trì với sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Đại sứ Đan mạch tại Việt Nam. Trong đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ chính của Chiến dịch 8 năm liên tiếp.Giờ Trái đất là sự kiện môi trường lớn có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch.

Thống kê từ Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia, trong 1 giờ tắt đèn, Việt Nam đã tiết kiệm được 451 MW tương đương 451000 kWh điện, tiết kiệm được 731,544 triệu đồng.

Ýnghĩa của Chiến dịch Giờ Trái đất nhằm khuyến khích hành động xa hơn một giờ tắt đèn. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chiến dịch Giờ Trái đất là một trong những hành động của Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030 góp phần cùng thế giới chung tay trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.

Q.Q.
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao