6 câu chuyện đặc biệt về những em bé 'lấy nước mắt' cộng đồng mạng năm qua

Cô bé khiếm thính rơm rớm nước mắt khi lần đầu nghe được tiếng mẹ hay cậu bé không tay giàu nghị lực sống là chuyện về những đứa trẻ đáng yêu được cộng đồng mạng quan tâm nhất năm 2017.

Có những đứa trẻ chào đời với cơ thể khỏe mạnh nhưng cũng có một số bé lại mang trong mình căn bệnh bẩm sinh khó có thể cứu chữa. Để rồi từ đó, tình phụ tử, tình mẫu tử luôn bên cạnh cùng các em vượt qua mọi khó khăn đã thực sự chạm đến trái tim của hàng triệu người trên thế giới.

1. Bé gái khiếm thính gây xôn xao các trang mạng thế giới

6 câu chuyện đặc biệt về những em bé lấy nước mắt cộng đồng mạng năm qua-1

Cô bé đến Charly (hơn 2 tháng tuổi) đến từ Norfolk, Virginia (Hoa Kỳ) chào đời đã không thể nghe thấy bất kì tiếng động gì, kể cả tiếng thì thầm yêu thương của mẹ. Tuy nhiên mới đây, nhờ một chiếc máy trợ thính, em đã bắt đầu hòa nhập được vào thế giới đầy sống động cùng mẹ.

Cô bé khiến hàng triệu người trên thế giới xúc động sau khi đoạn video về em được lan truyền mạnh mẽ. Trong đoạn video ấy là khoảnh khắc mắt Charly rơm rớm lệ khi lần đầu được nghe thấy tiếng nói của mẹ.


Clip: Bé gái sơ sinh mắt rớm lệ khi lần đầu được nghe tiếng mẹ.

2. Cậu bé không tay không chân giàu nghị lực

6 câu chuyện đặc biệt về những em bé lấy nước mắt cộng đồng mạng năm qua-2

Một đoạn video chia sẻ khoảnh khắc cậu bé 3 tuổi Camden cố gắng dỗ dành em trai sơ sinh Jaxton bằng cách đặt một núm vú giả trong miệng.

Điều khiến tất cả mọi người đều phải cảm động chính là hình ảnh cậu bé Camden không hề có tay, có chân. Thấy em khóc, Camden chật vật trườn đến gần em, cố gắng giữ chiếc ti giả bằng khuỷu tay của mình, dịu dàng đặt núm ti vào miệng em, dỗ dành cho đến khi Jaxton hết khóc mới thôi.

3. Cô bé 2 tuổi có một người cha vĩ đại

6 câu chuyện đặc biệt về những em bé lấy nước mắt cộng đồng mạng năm qua-3

Con gái anh Liyong ở Nội Giang, Tứ Xuyên, Trung Quốc, là bé Zhang Lei (2 tuổi) từ lúc sinh ra đã mắc bệnh bẩm sinh, không chịu được giá lạnh như người bình thường. Không những sức khỏe yếu không có tiền chữa trị mà Lei còn thường xuyên bị bạn bè xa lánh, không cho chơi cùng.

Không có cách nào khác, anh Liyong nghĩ ra một cách đó là đào sẵn một cái hố giống như cái mộ ở đầu làng và cùng con gái nằm vào trong đó. Theo anh, đây là cách anh giúp con gái quen dần với cái lạnh và hãy suy nghĩ rằng cái chết không có gì đáng sợ cả.

4. Câu chuyện sau bức ảnh bé gái ngủ ngon lành bên hũ tro màu xám

6 câu chuyện đặc biệt về những em bé lấy nước mắt cộng đồng mạng năm qua-4

Cô bé Mallory Tegan chào đời là kết quả của sự quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc của người mẹ hiếm muộn Aimee Waters. Trước đó, chị Aimee đã một lần mất con trai Beckett Grant vào tuần thứ 26 của thai kỳ.

Aimee đã khiến tất cả mọi người cảm động khi chia sẻ bức ảnh bé Mallory nằm ngủ ngoan bên cạnh hũ tro màu xám của anh trai Beckett Grant.

5. Cặp song sinh liền thân cùng nhau tập đi

6 câu chuyện đặc biệt về những em bé lấy nước mắt cộng đồng mạng năm qua-5

Đây là hình ảnh cặp song sinh liền thân Chelsea và Nick Torres đang được hỗ trợ tập đi bằng một chiếc máy đặc biệt. Khoảnh khắc ấy thực sự là giây phút khiến vợ chồng anh Nick - bố của hai bé đã vô cùng xúc động.

6. Bé gái mắc căn bệnh não úng thủy bị người thân bỏ rơi

6 câu chuyện đặc biệt về những em bé lấy nước mắt cộng đồng mạng năm qua-6

bé sơ sinh Victoria chào đời với căn bệnh não úng thủy và bị người thân bỏ lại bệnh viện. Em được nữ giám đốc kinh doanh ở Đan Mạch tên là Cecilia nhận nuôi và dốc hết tiền để chạy chữa, săn sóc bé như chính con đẻ của mình. Tuy nhiên, cuối cùng cô bé cũng đã không qua khỏi và chào tạm biệt người mẹ nuôi Cecilia đồng thời để lại nỗi đau và sự tiếc nuối cho tất cả những bác sĩ tại bệnh viện.

Theo Khám Phá


người khuyết tật câu chuyện cảm động câu chuyện cuộc sống

Tin tức mới nhất