9 món đồ thiết yếu phải mang theo khi đi du lịch nước ngoài

Những blogger với kinh nghiệm du lịch trên 20 quốc gia khắp thế giới đã lập một danh sách những món đồ họ cần mang theo trong suốt hành trình.

1. Vòng tay chống say tàu xe

9 món đồ thiết yếu phải mang theo khi đi du lịch nước ngoài-1

Với những người đam mê “xách ba lô lên và đi” du lịch nhưng lại mắc chứng say tàu xe oái oăm hoặc sức khỏe không cho phép, chiếc vòng tay tiện lợi lại có tác dụng lâu dài này thực sự là cứu cánh đứng đầu danh sách di chuyển.

2. Bộ chuyển đổi điện áp và phích cắm chuyển đổi

9 món đồ thiết yếu phải mang theo khi đi du lịch nước ngoài-2

Món đồ không thể thiếu nếu bạn phụ thuộc vào điện thoại thông minh hay những thiết bị điện tử khác trong chuyến hành trình.

3. Pin sạc dự phòng

9 món đồ thiết yếu phải mang theo khi đi du lịch nước ngoài-3

Dù đã có dây sạc và chuyển đổi điện áp, nhưng bộ pin sạc dự phòng tiện dụng này vẫn nhiều lần cứu các vị khách lữ hành. Có lần một blogger đã lạc hoàn toàn giữa những con hẻm nhỏ của Paris và cần dùng điện thoại để tìm đường trở lại khách sạn. Anh đùa rằng, nếu không có pin dự phòng rất có thể giờ này mình vẫn đang lang thang trên các con phố của khu Montmartre.

4. Áo gió chống thấm nước

9 món đồ thiết yếu phải mang theo khi đi du lịch nước ngoài-4

Có lẽ ai đã đi du lịch cũng từng phải trải nghiệm cảm giác thời tiết rét lạnh như băng vào sáng sớm nhưng lại như lên đến cả một ngàn độ vào buổi trưa chiều.

Chiếc áo khoác này sẽ giữ ấm cho bạn lúc sáng sớm hay tối muộn, và cũng siêu nhẹ để cuộn lại vào trong túi nếu trong ngày trời có nóng lên. Áo gió chiếm rất ít diện tích trong hành lý, lại có thể giúp bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời chói chang.

5. Quần dài tháo ống (Convertible pants)

9 món đồ thiết yếu phải mang theo khi đi du lịch nước ngoài-5

Hầu hết những chiếc quần kiểu này đều trông khá “bụi”, nhưng vẫn đủ thời trang để mặc khi tản bộ trong thành phố và đủ tiện dụng để đi leo núi hay cắm trại. Quần bằng vải nilon mau khô giúp bạn thoáng mát khi trời nóng, giữ ấm khi trời lạnh, và khô gần như ngay lập tức khi bị ướt.

6. Máy đọc sách

9 món đồ thiết yếu phải mang theo khi đi du lịch nước ngoài-6

Nhỏ gọn hơn máy tính xách tay và tiện lợi hơn máy tính bảng, hầu như mọi blogger du lịch đều có sẵn một máy trong hành trang của mình.

7. Bình đựng nước bền

9 món đồ thiết yếu phải mang theo khi đi du lịch nước ngoài-7

Một chiếc bình nhựa có thể ở bên bạn tới hơn 10 năm. Nhẹ, dễ mang theo và siêu bền, chai đựng nước này sẽ là người bạn tốt nhất tiếp sức cho bạn trong suốt chuyến hành trình.

8. Ba lô siêu nhẹ

9 món đồ thiết yếu phải mang theo khi đi du lịch nước ngoài-8

Hai blogger từng trải nghiệm du lịch một tuần ở Châu Phi với TẤT CẢ đồ đạc được gói gọn trong một chiếc ba lô kiểu này. Dù trông không lớn nhưng chúng đựng được rất nhiều đồ, có đai để giữ chắc và tránh tổn thương lưng và vai, lại siêu nhẹ! Thêm vào đó, chúng để vừa khoang xách tay nên bạn có thể tránh phải ký gửi hành lý.

9. Cân hành lý cầm tay

9 món đồ thiết yếu phải mang theo khi đi du lịch nước ngoài-9

Thường đã đi du lịch, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc trở về nhà với lượng đồ gấp đôi lúc rời đi, trước đó sẽ có lúc bạn cần kiểm tra khối lượng hành lý của mình.

Chiếc cân cầm tay tiện dụng này sẽ giúp bạn xác định xem vali của mình có vượt quá giới hạn trọng lượng đối với hành lý ký gửi hay không. Điều đó dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng đi tìm thấy một chiếc cân bình thường, tự cân bản thân sau đó ôm đống hành lý rồi lại trèo lên cân lần nữa.
 

Theo Dân Việt


kinh nghiệm du lịch

Tin tức mới nhất