Ảnh hưởng mưa bão giá rau ở Hà Nội tăng gấp đôi: Bữa cơm tiền rau gần bằng tiền mua thịt, cá
Do ảnh hưởng của mưa bão tại khu vực miền Trung kéo dài, giá rau xanh tại các vùng rau chuyên canh của Hà Nội tăng đột biến, hầu hết loại rau xanh đều có giá tăng gấp đôi.
Do ảnh hưởng của thời tiết, mưa lớn úng ngập trong thời gian dài đã khiến diện tích trồng rau màu, lúa của nhiều địa phương bị ngập úng, gây thối hỏng rau, nhất là các loại rau đang đến kỳ thu hoạch như rau cải, rau mồng tơi, rau muống... khiến cho nhiều loại rau, củ, quả đồng loạt tăng giá mạnh.
Bên cạnh đó, một số loại rau củ quả nhập từ Đà Lạt cũng tăng giá do khâu vận chuyển gặp nhiều khó khăn, khiến giá cả rau xanh, củ quả tươi trên địa bàn Hà Nội đều tăng giá.
Theo tiểu thương tại chợ Quan Nhân (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Mưa to, lũ lụt nên các vườn rau lớn của nhiều địa phương đều bị ảnh hưởng, một số loại rau củ nhập từ Đà Lạt, như cà rốt, khoai tây, ớt xanh, xà lách,… cũng khan hiếm. Thế nên, giá nhập vào cao nên chúng tôi đành phải tăng giá bán ra cho người tiêu dùng”.
Khảo sát tại các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố, giá các loại rau xanh tăng lên dao động từ 3.000 đồng - 5.000 đồng/bó. Cụ thể, hoa lơ 25.000 đồng/cây, bầu 20.000 đồng/quả, bắp cải 25.000 đồng/kg, bí xanh 25.000 đồng/kg, bí ngô 15.000 đồng/kg, củ cải 15.000 đồng/kg, rau mồng tơi 10.000 đồng/bó nhỏ, rau muống 10.000 đồng/bó nhỏ, rau cải ngọt 25.000 đồng/kg, cà chua giá 25.000 đồng/kg,…
Theo các tiểu thương, so với cách đây khoảng 1 tháng thì giá rau củ tăng từ 3 - 5.000 đồng/kg.
Một số loại rau đang ở mức giá cao như cải ngọt 15.000 đồng/kg, cải mơ 16.000 đồng/kg, rau muống 9.000 đồng/kg... và đang có xu hướng tăng cao trong thời gian tới.
Được biết, không chỉ Hà Nội mà nhiều tỉnh thành khác giá rau xanh cũng tăng vọt trong thời gian qua.
Như tại thành phố Hồ Chí Minh, giá rau xanh, củ quả tăng gấp 2-3 lần so với những tháng trước. Cụ thể, rau muống đã tăng lên 25 - 35 ngàn đồng/kg, tăng gấp 2 lần so với trước khi có bão lũ tại miền Trung; rau cải ngọt, cải xanh, mồng tơi… từ 12 ngàn đồng/kg tăng lên 38 - 40 ngàn đồng/kg, cải bó xôi từ 20 ngàn tăng lên 60 ngàn đồng/kg; bầu, mướp, bí xanh, dưa leo từ 12 -15 ngàn đồng/kg tăng lên 30 - 40 ngàn đồng/kg; những loại rau xà lách, cải cúc giá tăng từ 20 ngàn tăng lên 40 - 60 ngàn đồng/kg… so với 2 tuần trước.
Đặc biệt, tại các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Huế, Hà Tĩnh, tiểu thương kinh doanh mặt hàng rau hành tại các chợ dân sinh cho hay, những ngày qua, nguồn rau về chợ giảm 30-40% sản lượng do nguồn cung chủ lực từ các vựa rau ở tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Huế cũng như ở huyện Hòa Vang mất mùa; riêng các loại củ (khoai tây, cà rốt...) chủ yếu là hàng từ Đà Lạt vẫn có hàng nhưng giá tăng hơn so với trước đó.
Cũng theo lời các tiểu thương, tình hình mưa lũ diễn ra trong thời gian dài đã gây ngập lụt nhiều vùng trồng rau lớn, nhiều loại rau bị chết do không chịu được úng ngập phải gieo trồng lại, nên giá nhiều loại rau, củ, quả có khả năng còn nhích lên trong thời gian tới.
Theo Pháp Luật & Bạn Đọc
-
14 phút trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
44 phút trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
5 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
7 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
19 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
23 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
2 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
2 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
Tin tức mới nhất
-
44 phút trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước