Anh: Vừa ra mắt, búp bê tình dục trẻ em đã khiến nhiều người phẫn nộ

Bình luận0

Mới đây, những con búp bê tình dục trẻ em do công ty của Nhật Bản sản xuất đã có mặt trên thị trường Anh.

 Ngay sau đó, mẫu búp bê tình dục mới này đã vấp phải sự phản đối của người dân Anh vì họ cho rằng đây là một hình thức lạm dụng trẻ em.

Mới đây, những khách hàng tại Anh có thể tìm mua các sản phẩm búp bê tình dục với kích thước của một đứa bé 3 tuổi trở lên, được sản xuất bởi công ty Trottla, Nhật Bản. Nếu như trước đây, các sản phẩm búp bê hay đồ chơi tình dục chủ yếu mô phỏng các thiếu nữ thì giờ đây, phiên bản mới này khiến khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, ngay khi vừa ra mắt, loại búp bê tình dục trẻ em này đã nhận được nhiều sự phản đối từ các nhà hoạt động vì quyền trẻ em. Trước những cáo buộc về việc mẫu búp bê này là một hình thức lạm dụng trẻ nhỏ, ông Shin Takagi, người sáng lập công ty Trottla, công ty chuyên sản xuất búp bê tình dục giống trẻ em cho biết loại búp bê này giúp những người mắc bệnh ấu dâm giải quyết nhu cầu mà không bị hấp dẫn bởi trẻ em thật.

 - Ảnh 1.
Búp bê tình dục trẻ em đang gây tranh cãi tại Anh.

"Rõ ràng, xu hướng tính dục của một người là không thay đổi và mọi người nên chấp nhận điều đó", ông Takagi chia sẻ. "Loại búp bê tình dục trẻ em ra đời là một giải pháp cho những người mắc chứng ấu dâm".

Luận điểm của ông Takagi nhận được sự ủng hộ của kỹ sư robot Ron Arkin, viện công nghệ Georgia trong cuộc hội thảo về thực tế ảo và búp bê tình dục được tổ chức ở Viện Công nghệ Masachusetts, Mỹ.

Ông cho rằng loại búp bê này có thể sử dụng như giải pháp cho những người mắc chứng ấu dâm ám ảnh. Đây có thể là một phương pháp để điều trị cho những bệnh nhân đang cố gắng ngăn mình khỏi phạm tội quan hệ tình dục với trẻ nhỏ.

 - Ảnh 2.
Những kẻ ấu dâm có thể tìm mua chúng dễ dàng trên mạng.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia không hoàn toàn đồng ý và kịch liệt phản đối mẫu búp bê tình dục trẻ em này. Tiến sĩ Kathleen Richardson, nhà khoa học máy tính thuộc khoa Đạo đức Robot, Đại học De Montfort, Anh là người đứng đầu tổ chức chống robot tình dục và ông cho rằng loại robot này chính là một hình thức lạm dụng trẻ em.

Hồi đầu năm, ông đã kêu gọi chính phủ Nhật Bản hành động cấm bán các vật phẩm mang tính chất lạm dụng đáng lo ngại này.

Theo ông Michael C Seto, giám đốc Đơn vị Nghiên cứu Pháp y thuộc Trung tâm chăm sóc sức khỏe Royal Ottawa, Canada, đối với một số cá nhân có xu hướng ấu dâm, các phương pháp điều trị như thực tế ảo (VR) hay sử dụng robot tình dục trẻ em có lẽ là lối thoát an toàn.

 - Ảnh 3.
Nhiều người cho rằng đây là một hình thức lạm dụng tình dục trẻ nhỏ.


Trên thực tế, nhiều người lo ngại rằng búp bê tình dục không những không giúp giảm tình trạng ấu dâm mà còn tăng ham muốn của những người với hội chứng này. Có thể sau khi thỏa mãn với búp bê tình dục, những đối tượng ấu dâm sẽ tìm đến các em nhỏ ngoài đời thật.

Theo Trí thức trẻ

Tin tức mới nhất