Apple là thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2018

Bình luận0

Apple của CEO Tim Cook có giá trị thương hiệu lên tới 182.8 tỷ USD, con số gần gấp đôi giá trị thương hiệu Facebook của tỷ phú Mark Zuckerberg.

Theo bảng xếp hạng của tạp chí danh tiếng Forbes, Apple đã một lần nữa trở thành thương hiệu có giá trị nhất thế giới. Theo đó, giá trị ước tính của Apple năm 2018 ước đạt 182.8 tỷ USD, tăng 8% so với năm 2017. Con số này bỏ xa hai cái tên xếp ở vị trí thứ 2 và 3 là Google (132.1 tỷ USD) và Microsfoft (104.9 tỷ USD).

Nếu nói về Apple, có một điều đáng chú ý khi mà dù bán ít hơn Samsung, Táo khuyết vẫn chiếm tới 87% lợi nhuận của ngành sản xuất các thiết bị di động. Đây chính là lý do giải thích cho vị trí vững chắc của Apple. Bên cạnh Apple, giá trị thương hiệu của Google cũng đã tăng tới 30% so với năm ngoái.


Top 5 thương hiệu giá trị nhất thế giới theo đánh giá của Forbes.

Trong top 5 của bảng xếp hạng các thương hiệu trị giá nhất hành tinh, Amazon đã vượt mặt CocaCola để trở thành thương hiệu có giá trị thứ 5 với con số ước tính là 70.9 tỷ USD. Dù gặp phải rắc rối với vụ bê bối dò rỉ dữ liệu người dùng, Facebook của tỷ phú Mark Zuckerberg vẫn vững vàng ở vị trí thứ 4 với giá trị thương hiệu ước đạt 94.8 tỷ USD.

Theo Vietnamnet


Tin Công Nghệ Apple

Tin tức mới nhất