Người nhà bệnh nhân bóp cổ bác sĩ bệnh viện Nhân Dân Gia Định

Trong lúc bệnh nhi chờ nội soi gắp xương bị hóc, người cha xông vào hành hung bác sĩ. Sự việc xảy ra tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP.HCM.

Ngày 28/7, đại diện Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP.HCM cho biết sự việc nhân viên y tế bị hành hung xảy ra vào tối 27/7.

Khi đó, bé gái 10 tuổi bị hóc xương được chuyển đến khoa cấp cứu của bệnh viện. Sau khi thăm khám, bác sĩ ghi nhận sinh hiệu bình thường, trẻ không khó thở, cảm thấy nuốt vướng và đau.

Thời điểm này, bác sĩ T. (người bị hành hung) dặn trẻ ngồi chờ và liên hệ bác sĩ tai mũi họng để can thiệp nội soi gắp xương cho bệnh nhi đồng thời dặn dò bệnh nhi và gia đình chờ khoảng 10 phút vì còn nhiều bệnh nhân còn cấp cứu.

Tuy nhiên, khoảng 5 phút sau, khi bác sĩ T. đang ngồi đọc kết quả kiểm tra hình ảnh cho bệnh nhân khác thì bị người đàn ông xưng là bố của bệnh nhi hóc xương xông vào chửi mắng, không đồng ý chờ đợi thêm.

Người nhà bệnh nhân bóp cổ bác sĩ bệnh viện Nhân Dân Gia Định-1
Nhiều vụ việc nhân viên y tế bị hành hung đã diễn ra thời gian qua gây tâm lý lo ngại

Dù bác sĩ T. đã giải thích tình trạng của bệnh nhi khá ổn và công đoạn nội soi cần phải chờ chuẩn bị nhưng người đàn ông này đã đẩy bác sĩ vào tường, bóp cổ và quay clip. Sau đó, bảo vệ bệnh viện và công an địa phương đã đến can thiệp. Phía bệnh viện đã trình cáo vụ việc với công an và Sở Y tế TPHCM.

Ngày 28/7, Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế đã có công văn khẩn đề nghị Sở Y tế TP.HCM sớm xác minh sự việc, báo cáo cụ thể về Bộ Y tế.

Cục Quản lý khám chữa bệnh nhận thấy đây là vụ việc có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng đến quyền của người hành nghề gây tổn hại về thể chất, tinh thần của bác sĩ và mất an ninh, an toàn nơi khám chữa bệnh.

Cục đề nghị Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM điều tra, đề xuất hướng xử lý nghiêm hành vi sai phạm đồng thời động viên kịp thời đối với người hành nghề chịu ảnh hưởng trực tiếp từ vụ hành hung.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/nguoi-nha-benh-nhan-hanh-hung-bop-co-bac-si-post1457279.tpo

bác sĩ bệnh nhân hành hung

Tin tức mới nhất