Nam sinh bị trừ từ 7,5 xuống 0 điểm, đọc lý do ai cũng bất ngờ

Chỉ vì não cá vàng nên nam sinh này đã bị cô giáo "dạy dỗ" cho một bài học nhớ đời.

Thời đi học, khi làm bài kiểm tra, chắc hẳn nhiều người từng bị nhắc nhở, thậm chí trừ điểm chỉ vì trao đổi, ghi sai mã đề,... Tuy nhiên, cũng có người não cá vàng, quên ghi tên hay thậm chí là ghi nhầm tên, điển hình như trường hợp dưới đây.

Cụ thể, nam sinh này hiện đang học lớp 12 tại một trường THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Hình ảnh ghi lại, 10X làm bài kiểm tra Địa lý và được 7,5 điểm.

Tuy nhiên, khi phát hiện học trò đã viết nhầm tên mình thành tên trường nên giáo viên đã trừ từ 7,5 xuống 0 điểm. Cú phạt mạnh tay khiến nam sinh chỉ biết kêu trời trong khi cư dân mạng lại tiếc hùi hụi thay cho anh chàng. 

Nam sinh bị trừ từ 7,5 xuống 0 điểm, đọc lý do ai cũng bất ngờ-1

Dưới bài viết, một số dân mạng bày tỏ ngờ vực tính chân thực của bài đăng. Ngoài ra, họ cũng cho rằng việc giáo viên xử phạt như vậy là hơi mạnh tay. Bởi đây chỉ là một sai sót nhỏ trong bài kiểm tra, không đủ để đánh giá khả năng học tập của học trò.

Nhưng một số "thánh soi" cũng tinh ý nhận ra, có lẽ nam sinh này bị trừ điểm nặng không phải vì quên ghi tên mà do cách trình bày bài kiểm tra rất cẩu thả. Chưa kể việc ghi tên trường cũng không được cẩn thận.

Ngay cả câu đầu tiên, nam sinh cũng không làm xong mà chỉ để lại một phần bị gạch xóa. 

Ngoài ra, trên thực tế, nhiều trường từ trước đến nay thường có quy định không ghi tên trong bài kiểm tra sẽ bị mặc định là 0 điểm. Thế nên dù biết là phạt nặng nhưng về lý cô giáo không sai.

SuSu
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/bai-kiem-tra-bi-tru-75-diem-ly-do-phia-sau-gay-chu-y-n-248994.html

giáo viên học sinh

Tin tức mới nhất