Tuyên chiến với hacker, anh trai Bảo Thy sẽ thưởng nóng 50 triệu nếu người nào tìm ra kẻ hack Facebook bà xã

Chứng kiến tài khoản của bà xã bị rơi vào tay kẻ xấu, Bảo Trần vô cùng bực bội và tuyên bố sẽ nhờ đến công an giải quyết.

Thời gian gần đây, tình trạng nhiều ngôi sao nổi tiếng và KOL (người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội) bị hacker rình rập chiếm tài khoản Facebook ngày càng tăng. Sau Khả Ngân, Lan Khuê, Đức Phúc, Đặng Thu Thảo, Quế Vân,... mới đây chị dâu ca sĩ Bảo Thy - doanh nhân Trang Pilla cũng phải đối mặt với việc tài khoản riêng bị đánh cắp.

Hiện tại Facebook của bà xã Bảo Trần vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của kẻ xấu. Đặc biệt, người này đã bắt đầu có động thái trục lợi. Không chỉ đổi tên tài khoản thành một nickname xa lạ, mức giá mà hacker đưa ra để Trang Pilla chuộc lại "ngôi nhà ảo" là 20 triệu.


Hacker chiếm đoạt tài khoản Facebook hòng tống tiền Trang Pilla.

Chứng kiến tài khoản của bà xã bị rơi vào tay kẻ xấu, Bảo Trần vô cùng bực bội và tuyên bố sẽ làm tới bến vụ này. Không chỉ treo giá 50 triệu cho người tìm ra kẻ hack Facebook, Bảo Trần còn nhờ đến cơ quan chức năng bắt tay vào điều tra. Được biết đây là lần thứ 2 Trang Pilla để tài khoản rơi vào tay hacker.

"Ai giỏi về công nghệ, tìm giúp Bảo đứa hack Facebook vợ Bảo. Mình sẽ thưởng nóng 50 triệu. Vợ Bảo xác định bỏ Facebook làm Facebook mới rồi. Nhưng Bảo ghét đứa đó vì nói chuyện xấc xược. Muốn cho nó một trận và cho nó đi luôn vì đã nhắn tin tống tiền. Bạn nào làm được inbox.

Lần này tôi chắc chắn sẽ cho lên sóng và để công an vào cuộc xử lý hết tụi này luôn. 20 triệu không là gì nhưng sẽ tiếp diễn hoài nếu không ai làm mạnh. Tôi làm trận này để làm gương và cho tụi nó biết sợ", Bảo Trần bức xúc truy tìm hacker.


Bảo Trần quyết không tha cho kẻ hack Facebook bà xã.

Mới đây nhất, hot girl Kelly Nguyễn cũng đã bị rơi vào trường hợp tương tự. Theo đó, hacker đã chiếm đoạt tài khoản của mỹ nhân này sau đó nhắn tin cho Huyền Baby nhờ chuyển tiền. Tuy nhiên, hot mom họ Đặng đã phát hiện ra ngay sự việc. Sau một hồi nhắn tin qua lại, cô cao tay đăng tải loạt tin nhắn chụp màn hình chat với hacker đưa lên Facebook vạch trần và cảnh báo mọi người cẩn thận.


Hòng mạo danh Kelly Nguyễn để trục lợi, hacker bị Huyền Baby vạch trần.

Chuyện bị hack Facebook không ngoại trừ bất kì trường hợp nào, đặc biệt là người nổi tiếng. Để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc, người dùng mạng xã hội cần nắm vững một số quy tắc dưới đây để giảm tối đa tình trạng mất Facebook.

- Sử dụng trình tạo mã trong mỗi lần đăng nhập trên các thiết bị lạ.

- Tài khoản đăng nhập bằng Email nên ít người biết, tốt hơn hết là bằng Gmail vì hiện nay Yahoo bảo mật kém hơn rất nhiều.

- Cài danh sách tin cậy để tăng bảo mật danh sách cá nhân.

- Tránh chia sẻ những giấy tờ tùy thân lên mạng xã hội vì kẻ gian có thể sử dụng vào mục đích xấu như nêu trên.

- Nếu đăng nhập bằng số điện thoại thì cũng nên là số điện thoại ít người biết.

Ngoài ra, mọi người cần tuyệt đối không tham gia những cuộc khảo sát hoặc mini game từ những trang web không uy tín. Ví dụ kiểu game mang tích chất kích thích người chơi như Bạn giống người nổi tiếng nào nhất/ Bạn trông thế nào nếu 60 tuổi... Rất nhiều trang web trong số này thường cài phần mềm ăn cắp mật khẩu và thông tin người đăng ký.

 


Tâm Diệu
Theo Vietnamnet


hotface Hacker Bảo Thy

Tin tức mới nhất