Gã trai đưa 4 phụ nữ mang thai sang Trung Quốc đẻ con để bán trẻ sơ sinh

Do hám lời, Nga đã chủ động làm quen, rủ 4 phụ nữ đang mang thai người dân tộc trú tại tỉnh Nghệ An sang Trung Quốc đẻ con để bán trẻ sơ sinh với giá 70 triệu đồng.

Ngày 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cụt Văn Nga (SN 1989, trú tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về hành vi tổ chức buôn người trái phép.

Gã trai đưa 4 phụ nữ mang thai sang Trung Quốc đẻ con để bán trẻ sơ sinh-1
Cụt Văn Nga

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 4/2020, thông qua mạng xã hội, Cụt Văn Nga được một người phụ nữ Việt Nam sống tại Trung Quốc gọi điện đặt vấn đề, tìm phụ nữ mang thai đưa sang Trung Quốc và trả tiền công 7.000NDT (khoảng 24 triệu đồng).

Do hám lời, Nga đã chủ động làm quen và rủ 4 phụ nữ đang mang thai người dân tộc trú tại huyện Tương Dương và huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An sang Trung Quốc đẻ con để bán trẻ sơ sinh với giá 70 triệu đồng.

Ngày 5/10, Nga đưa những người trên đến một nhà nghỉ ở thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc để chờ người đón sang Trung Quốc.

Tại đây, Nga còn làm quen và nhận lời đưa Lô Thị Linh (SN 1991) trú cùng quê xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc tìm việc làm.

Chiều 6/10, một người đàn ông lái xe ô tô đến nhà nghỉ đón nhóm người này rồi đưa vào đường mòn thuộc khu vực vùng biên huyện Văn Lãng để sang Trung Quốc thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ, 4 người phụ nữ sau đó được đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh để chăm sóc và phục vụ quá trình điều tra.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ga-trai-dua-4-phu-nu-mang-thai-sang-trung-quoc-de-con-de-ban-tre-so-sinh-162201410192223167.htm

buôn người

Tin tức mới nhất