Bắt khẩn cấp thợ hàn gây ra vụ cháy làm 8 người chết

Cảnh sát xác định thợ hàn Kiều Tiến Vinh không có chứng chỉ về hàn điện, không có biện pháp phòng cháy, chữa cháy khi thi công khiến muội hàn bắn vào các thùng xốp gây ra hỏa hoạn.

Ngày 2/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã bắt khẩn cấp thợ hàn Kiều Tiến Vinh (31 tuổi, quê Phúc Thọ, Hà Nội) để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do bất cẩn khi thi công, ông Vinh gây ra vụ cháy tại cơ sở sản xuất bánh kẹo ở xã Đức Thượng (huyện Hoài Đức) khiến 8 người chết và 2 người bị thương.

Bắt khẩn cấp thợ hàn gây ra vụ cháy làm 8 người chết-1
Hiện trường vụ cháy xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hoài Đức. Ảnh: Minh Sang.

Lời khai của ông Vinh và người liên quan cho thấy thợ hàn này không có biện pháp phòng cháy, chữa cháy khi hàn các thanh sắt vào khung giường trên gác xép xưởng sản xuất bánh kẹo. Muội hàn đã bắn vào thùng xốp để ở gác xép gây cháy lớn.

Thời điểm vụ việc xảy ra, ông Vinh không có chứng chỉ về nghề hàn điện, chưa huấn luyện về an toàn lao động và chưa được cấp thẻ an toàn.

Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 10h ngày 29/7, tại xưởng sản xuất bánh kẹo rộng 170 m2 nằm sát quốc lộ 32, đoạn qua xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Theo báo cáo của UBND huyện Hoài Đức, vụ cháy xảy ra do bất cẩn trong việc hàn xì nhà xưởng sản xuất bánh kẹo khiến 10 người bị mắc kẹt.

Sau khi phá tường, lực lượng chức năng và người dân đã đưa được 3 nạn nhân ra ngoài. Tuy nhiên, một người trong số này đã tử vong khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND Hà Nội khẩn trương thăm hỏi, khắc phục hậu quả, có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân người bị nạn và phối hợp với Bộ Công an sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Sau đó, Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự thợ hàn Kiều Tiến Vinh và khởi tố vụ án Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy để điều tra làm rõ.

8 nạn nhân tử vong trong vụ cháy:

Kiều Tiến Trọng (17 tuổi), Nguyễn Hồng Sơn (19 tuổi), Nguyễn Nho Thành (16 tuổi), Kiều Văn Chúc (15 tuổi, cùng trú ở xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội); Cấn Thị Tâm (55 tuổi, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ); Lê Văn Hoạt (27 tuổi, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội); Trần Quang Huy (20 tuổi, phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội); Khuất Văn Thịnh (chưa rõ năm sinh, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, Ninh Bình).

2 nạn nhân bị thương:

Nguyễn Văn Tiến Anh và Nguyễn Duy Tiến (cùng 16 tuổi, ở xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội).

Theo Zing


cháy ở Hoài Đức cháy lớn ở Hà Nội hỏa hoạn cháy lớn

Tin tức mới nhất