Bắt khẩn cấp tài xế nhốt CSGT trên xe khách, tông chốt kiểm dịch Covid-19

Cơ quan công an vừa bắt khẩn cấp tài xế xe khách không chấp hành yêu cầu kiểm tra của lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Tối 30/5, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp tài xế Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, trú TP Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng.

Hiện, cơ quan điều tra cũng đang làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 17h15 ngày 28/5, Tổ công tác của Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước (Phòng CSGT Công an Đà Nẵng) làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL1A (qua xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) yêu cầu dừng xe khách BKS 76B - 010.22 của nhà xe Chín Nghĩa chở theo 37 hành khách chạy hướng Nam - Bắc để kiểm tra y tế theo quy định.

Bắt khẩn cấp tài xế nhốt CSGT trên xe khách, tông chốt kiểm dịch Covid-19-1
Tài xế Nguyễn Văn Tuấn bị bắt khẩn cấp

Thời điểm này, cảnh sát yêu cầu nhà xe mở thùng hàng bên dưới nhưng tài xế không chấp hành vì cho rằng lực lượng chốt kiểm soát y tế chỉ được kiểm tra, đo thân nhiệt hành khách trên xe, không được kiểm tra thùng hàng

Cùng lúc này, Đại úy Thái Duy Kiên, cán bộ Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước lên xe đề nghị hành khách xuống khai báo y tế thì bất ngờ, tài xế đóng cửa xe, nhốt cảnh sát giao thông rồi nổ máy cho xe lùi nhằm di chuyển khỏi chốt kiểm dịch. Nhưng xe lùi được một đoạn thì tông vào lán của chốt kiểm dịch khiến nhiều người hoảng sợ.

Bắt khẩn cấp tài xế nhốt CSGT trên xe khách, tông chốt kiểm dịch Covid-19-2
Hiện trường vụ việc

Ngay sau đó, lực lượng chức năng và người dân áp sát yêu cầu dừng xe thì tài xế và phụ xe bất ngờ lao vào tấn công Đại úy Kiên. Khi xuống xe, tài xế tiếp tục lớn tiếng, có những hành động hung hãn, chống đối lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Ngay lập tức cảnh sát và người dân khống chế đưa tài xế Tuấn cùng các phụ xe liên quan về trụ sở công an lấy lời khai.

Ngoài ra, qua kiểm tra phương tiện cảnh sát phát hiện xe chở chó, mèo không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/bat-khan-cap-tai-xe-nhot-csgt-tren-xe-khach-tong-chot-kiem-dich-covid-19-16121300520454592.htm

COVID-19 tài xế

Tin tức mới nhất