Đạp xe từ Hải Dương lên Hà Nội, bé gái 13 tuổi bị lạc và hành động bất ngờ của tài xế taxi

Đạp xe 7 tiếng đồng hồ từ Hải Dương lên Hà Nội để gặp người thân, bé gái 13 tuổi đã bị lạc lúc nửa đêm.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ nội dung kèm theo hình ảnh một bé gái 13 tuổi đạp xe từ Hải Dương lên nhà dì ruột ở Hà Nội bị lạc và được một tài xế taxi giúp đỡ đưa về nhà gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, Facbeook này chia sẻ: “Cảm ơn bạn lái xe taxi đêm qua ở khu vực Thạch Thất, Hà Nội. Cháu gái mình 13 tuổi, ở Chí Linh, Hải Dương bị mắng về học hành, dắt xe đạp bỏ nhà đi từ 13h trưa 10/4. Cả nhà lo lắng, sốt ruột đi tìm khắp nơi, nhưng không thấy và tìm dần trong nỗi lo sợ. Cháu đạp xe 7 tiếng đồng hồ từ Hải Dương lên Hà Nội, nói là đi lên nhà dì (ở Mỹ Đình).

Lúc này, cháu bé đã đạp quá lên tận Thạch Thất, và lúc đó là 22h30 tối, cháu không nhớ đường nên đã tạt vào lề đường để hỏi đường. May mắn bé gái đã gặp được một tài xế taxi tốt bụng và người này đã đưa cháu bé về tận nhà lúc nửa đêm. Lúc cháu về đến nhà, rất nhiều anh em, bạn bè, hàng xóm vẫn đang đi tìm cháu ở khắp nơi khu vực sinh sống”.

Sau khi cháu bé về đến nhà an toàn, gia đình cháu bé muốn gửi chút tiền cảm ơn nam tài xế taxi nhưng người này không lấy và chỉ lấy đúng tiền xăng rồi đi luôn.

Đạp xe từ Hải Dương lên Hà Nội, bé gái 13 tuổi bị lạc và hành động bất ngờ của tài xế taxi-1

Sau khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận. Ai cũng cho rằng, hành động của nam tài xế khiến mọi người cảm động và biết ơn vô cùng.

Trước sự việc trên, anh Nguyễn Ngọc Tuấn Vũ (SN 1993), người đưa bé gái đi lạc về với gia đình cho biết, sự việc xảy ra rất tình cờ. Tối 10/4, anh chạy xe ở gần khu vực Thiên Đường Bảo Sơn (Hoài Đức, Hà Nội) có gặp 2 người đàn ông đeo balo đang đứng ở lề đường nên dừng xe lại để mời khách.

Do 2 người này bắt xe về Lai Châu nên anh không nhận. Lúc này, có người nói một cô bé đang hỏi đường nên anh xuống bắt chuyện và được biết cháu bé nói nhớ dì, muốn tìm về nhà dì ở Mỹ Đình.

Cháu nói đạp xe từ Hải Dương lên đây và bị lạc đường. Tôi có hỏi số điện thoại gia đình nhưng cháu không nói vì trước khi đi bé không nói cho bố, mẹ biết, sợ bị mắng”, anh Vũ kể.

Theo anh Vũ, sau đó anh nói sẽ đưa cháu bé về Hải Dương nhưng cháu không đồng ý chỉ nói muốn về nhà dì nhưng không nhớ địa chỉ cụ thể. Không còn cách nào, anh Vũ phải thuyết phục cháu bé để cháu đồng ý đưa về nhà và hứa sẽ xin bố, mẹ không mắng cháu.

Thấy cháu đồng ý tôi cho xe đạp vào cốp và chạy thẳng về Chí Linh, Hải Dương. Khi về tới nhà cháu bé là đã hơn 0h rồi. Lúc này, bố mẹ cháu bé vẫn đang tá hoả đi tìm”, anh Vũ nói.

Anh Vũ cho rằng, đây là lần đầu tiên anh giúp một cháu bé đi lạc như vậy. Bất kể ai gặp vào hoàn cảnh của anh lúc đấy cũng sẽ giúp cháu bé về với gia đình an toàn.

Một bé gái đi đường giữa đêm vắng như vậy rất nguy hiểm. Tôi giúp cháu bé xuất phát từ tâm thôi, không có gì to tát cả. Đưa cháu về đến nhà, gia đình có đưa tiền cảm ơn nhưng tôi không nhận, tôi chỉ lấy tiền xe”, anh Vũ chia sẻ.

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/dap-xe-tu-hai-duong-len-ha-noi-be-gai-13-tuoi-bi-lac-va-hanh-dong-bat-ngo-cua-tai-xe-taxi-502021124185817295.htm

người tốt việc tốt Mạng xã hội

Tin tức mới nhất