Mẹ lấy chồng xa, con gái 10 tuổi viết thư thương nhớ đọc mà nước mắt không ngừng rơi

Mặc dù chỉ là những mong ước đơn giản, thậm chí nhỏ nhoi về một mái ấm gia đình của cô bé 10 tuổi khiến bao người cảm thấy chạnh lòng, xót xa.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bức thư của bé gái học lớp 5 ở Nghệ An gửi mẹ khiến bao người xúc động. 


Clip: Mutex

Từ khi còn rất nhỏ, em đã phải sống trong gia đình đổ vỡ, bố mẹ ly hôn. Chia sẻ trong thư, bé gái viết, khi mới được 2 tuổi, mẹ em đã đi làm xa, để em ở nhà với bố và bà nội. Đến năm lớp 4 thì bố mẹ ly hôn, từ đó em phải sống xa mẹ. 

Em sinh ra trong gia đình đổ vỡ, bố mẹ ly hôn. Trong bức thư, em viết chữ nắn nót, nói những lời ngô nghê nhưng chân thành gửi đến mẹ. Điều khiến nhiều người xúc động và thương cảm hơn cả là ước mơ được mẹ đi họp phụ huynh một lần.

Mẹ lấy chồng xa, con gái 10 tuổi viết thư thương nhớ đọc mà nước mắt không ngừng rơi-1

Theo như những gì bé gái viết trong bức thư, từ khi mới được 2 tuổi, mẹ em đã đi làm xa, để bé ở nhà với bố và bà nội. Đến năm cô bé học lớp 4 thì bố mẹ ly hôn và kể từ đó cô bé không được sống cùng mẹ nữa.

Trong thư, có đoạn bé viết: "Mẹ ạ, từ ngày sinh con được hai tuổi, mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa. Lúc ấy, người ta bảo mẹ đi xa lắm tiền lắm. Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền về xây nhà, mua quần áo đẹp cho con.

Nhưng hiện nay con vẫn ở nhà cũ của bà nội. Mẹ đi làm đã 6 năm rồi. Khi con học lớp 4, mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng 1 tuần rồi mẹ mang vali về nhà ông bà ngoại. Sau đó, bố mẹ ly hôn. Đã từ năm đó con chẳng được sống cùng mẹ".

 

Cô gái bé nhỏ chỉ mong ước được gặp mẹ 1 lần, được mẹ hỏi han chuyện học hành của con như thế nào. "Mẹ có thể đến thăm trường con, đến hỏi cô giáo của con như biết bao bố mẹ của bạn khác, họ vẫn đến gặp cô giáo để hỏi về chuyện học tập của con".

"Ngày thông báo họp phụ huynh, con cũng khóc mẹ ạ. Con gái khóc thật yếu đuối nhưng khi nào họp cô cũng dặn phải bản bố mẹ đi nhé....5 năm học con chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh", một mong muốn tối giản thôi, được mẹ đi họp phụ huynh 1 lần nhưng cô bé chưa bao giờ có được.

Sắp kết thúc bức thư, em cố tỏ ra mình là người lớn, biết bố mẹ đã ly hôn, em không có quyền đòi hỏi, nhưng bản thân vẫn muốn nói với mẹ những điều ước giản dị bây lâu. Cô bé  luôn nói yêu mẹ, chỉ mong mẹ luôn hạnh phúc và đừng quên con.

Mẹ lấy chồng xa, con gái 10 tuổi viết thư thương nhớ đọc mà nước mắt không ngừng rơi-2Mẹ lấy chồng xa, con gái 10 tuổi viết thư thương nhớ đọc mà nước mắt không ngừng rơi-3Mẹ lấy chồng xa, con gái 10 tuổi viết thư thương nhớ đọc mà nước mắt không ngừng rơi-4Mẹ lấy chồng xa, con gái 10 tuổi viết thư thương nhớ đọc mà nước mắt không ngừng rơi-5

Ngay khi bức thư được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rầm rộ của cư dân mạng. Bất kỳ ai đọc bức thư của cô bé lớp 5 đều cảm thấy xót xa trước những lời tâm sự, nhưng mong ước giản đơn của cô bé. Đặc biệt là những người làm cha làm mẹ đều cảm thấy day dứt  khôn nguôn. 

Nhiều người cho rằng, gia đình đổ vỡ, người thiệt thòi và đau lòng nhất là những đứa trẻ vô tội. Ngoài ra, có nhiều ý kiến cũng cho rằng người lớn nên có trách nhiệm hơn trong mọi quyết định, dù là ly hôn hay cố gắng chung sống, hãy luôn nghĩ đến những đứa con. Bức thư hiện vẫn đang được chia sẻ, lan truyền nhanh chóng, như một lời nhắn nhủ tới người lớn.

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/be-gai-lop-5-viet-tam-thu-gui-me-lay-chong-xa-lam-bao-nguoi-roi-nuoc-mat-n-213661.html

ly hôn tâm thư