Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Bệnh nhân 325 dương tính với SARS-CoV-2 lần thứ 3

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, bệnh nhân 325 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 325, nữ, 34 tuổi, làm nghề buôn bán ở thành phố Mát-xcơ-va, Liên Bang Nga.  

Ngày 3/4, chị xuất hiện đau mỏi vai gáy kèm mệt mỏi, đau rát họng. 4 ngày sau, chị nhập viện điều trị với chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 22/4, bệnh nhân đủ tiêu chuẩn xuất viện và được cho về tự theo dõi, cách ly tại nhà. Từ ngày 22/4- 12/5, chị tự cách ly và theo dõi tại nhà riêng ở Mát-xcơ-va. 

Ngày 12/5, chị cùng con trai 6 tuổi xuất cảnh từ Nga, đến 5h ngày 13/5 nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh và được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. 

Tại đây, chị được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 21/5, lại cho kết quả dương tính. Bệnh nhân được chuyển ngay sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương để theo dõi. 

Từ ngày 22/5 - 5/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2, được xuất viện, về Ninh Bình bằng xe riêng do em chồng lái, trên xe chỉ có 2 mẹ con bệnh nhân (ngồi ghế sau, có đeo khẩu trang) và người lái xe (ngồi ghế lái, có đeo khẩu trang). Trên đường về xe không dừng nghỉ và bệnh nhân không tiếp xúc với ai.  

Ngày 12/6, chị được Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình thông báo tái dương tính với SARS-CoV-2.  

Ngày 15/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Bình tiến hành lấy và vận chuyển 7 mẫu bệnh phẩm (gồm mẫu của bệnh nhân và 6 người tiếp xúc gần với bệnh nhân). Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là đơn vị tiếp nhận mẫu lúc 19h và thực hiện xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân 325 cho kết quả âm tính và 06 mẫu của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng đều âm tính với SARS-CoV-2. 

Bệnh nhân 325 dương tính với SARS-CoV-2 lần thứ 3-1
Ngày 12/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình thông báo tái dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân 325 đang được cách ly, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn với tình trạng sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở, không đau rát họng. 6 người tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) đều được lấy mẫu xét nghiệm, đã cho kết quả âm tính, hiện được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn.  

Các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân (F2), được yêu cầu cách ly tại nhà.  

Ngành Y tế Ninh Bình chỉ đạo Trung tâm y tế Gia Viễn xử lý môi trường, phun Cloramin B 0,05% toàn bộ khu vực xung quanh phòng, đồ dùng của bệnh nhân và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốcẨn link gốc http://toquoc.vn/benh-nhan-325-duong-tinh-voi-sars-cov-2-lan-thu-3-2202016617746535.htm

SARS-CoV-2 COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất