Bi kịch đằng sau bản phim ‘Liên minh công lý’ huyền thoại

Suốt ba năm qua, khán giả vẫn kiên trì yêu cầu Warner Bros. công bố phiên bản đầu tiên của "Justice League" - bản phim đánh dấu quãng thời gian đau buồn trong cuộc đời Zack Snyder.

14 năm kể từ khi Zack Snyder thực hiện 300 – thiên anh hùng ca về những người lính Sparta kiên cường chống quân Ba Tư tại Thermopylae năm 480 trước công nguyên, tài năng của ông luôn được đánh giá cao bởi giới phê bình và người yêu điện ảnh.

Ông là vị đạo diễn có duyên khi chuyển thể những tác phẩm truyện tranh lên màn ảnh rộng. Sau 300, Snyder đã đạo diễn chuỗi phim về các siêu anh hùng bước ra từ DC Comics và gặt hái thành công gồm Watchmen (2009), Man of Steel (2013) và sau đó là Batman vs Superman: Dawn of Justice (2016).

Cái chết đột ngột của con gái và quyết định rút lui của Snyder

Đầu năm 2017, giữa giai đoạn hậu kỳ của tác phẩm lớn, và quan trọng nhất DCEU thời điểm ấy, Justice League, Zack Snyder nhận tin dữ con gái Autumn Snyder đã qua đời. Cô bé là con thứ ba trong số tám người con của Zack Snyder. Ông và người vợ đầu, Denise Weber, đã nhận nuôi cô từ Trung Quốc.

Autumn Snyder tự sát vào ngày 20/3/2017. Dù gia đình Snyder giữ kín thông tin xung quanh cái chết của con gái, nhưng dựa trên những nội dung Autumn Snyder từng viết trong các cuốn sách, người ta đoán cô đã trải qua một thời gian chống chọi với căn bệnh trầm cảm.

Bi kịch đằng sau bản phim ‘Liên minh công lý’ huyền thoại-1
Zack Snyder cùng người vợ hiện tại, Deborah Snyder, cùng những người con của họ. Autumn Snyder là người đứng thứ ba từ phải sang

Sau sự ra đi đột ngột của con gái, Zack Snyder từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn với The Hollywood Reporter ông đã nghĩ mình sẽ vùi đầu vào công việc để quên đi nỗi đau. Guồng quay tiến độ và những đòi hỏi khắt khe khi ấy của Justice League đã giúp bị đạo diễn thỏa nguyện.

Nhưng sau nhiều tuần chìm đắm trong mất mát, và tự vắt kiệt sức trên bàn dựng, Snyder quyết định xếp lại mọi công việc để toàn tâm toàn ý ở bên chăm sóc gia đình và các con. Ông là trụ cột gia đình, và đó là thời khắc mà đại gia đình cần đến Snyder nhất.

Đã quyết đặt gia đình làm ưu tiên số một, Zack Snyder từ chối thực hiện các cảnh quay bổ sung cho Justice League tại Anh, đồng thời trao lại tương lai của bộ phim cho Josh Whedon, đạo diễn của hai phần phim Avengers được yêu thích của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Zack Snyder đã nói, trong một bài phỏng vấn với The Hollywood Reporter: “Tôi muốn Justice League phải thật tuyệt hảo. Bản thân tôi cũng là fan của nguyên tác, nhưng trong thời khắc này, những điều ấy đã phai nhạt thật nhanh chóng. Tôi biết người hâm mộ sẽ lo lắng về bộ phim, nhưng ở sau lưng tôi, còn 7 đứa trẻ đang cần bố. Xét cho cùng, đó cũng chỉ là một bộ phim mà thôi. Một bộ phim vĩ đại. Nhưng vẫn chỉ là một bộ phim”.

Zack Snyder chính thức rời ghế đạo diễn của Justice League vào tháng 5/2017. Vợ ông, đồng thời là người cộng sự ăn ý của chồng qua nhiều dự án, Deborah Snyder cũng rời vị trí sản xuất của phim với lý do tương tự.

Suốt một năm rưỡi sau đó, dù vẫn tham gia các dự án mới của DCEU trong vai trò sản xuất, Snyder dường như vẫn chưa lựa chọn được thời điểm thích hợp để quay trở lại ghế đạo diễn.

Sau ba năm, khán giả vẫn mong ngóng Snyder tái xuất

Giống như thời gian khiến những vết thương sâu rồi cũng thành sẹo, đầu tháng 1/2019, tạp chí People đưa tin Zack Snyder sẽ đạo diễn Army of the Dead, bộ phim kinh dị xác sống được phát hành bởi Netflix. Đồng hành cùng Zack Snyder trên hành trình mới vẫn là người vợ Deborah Snyder trong vai trò sản xuất.

Ngày 20/5, Zack Snyder đã hân hoan thông báo bản phim ban đầu của Justice League do ông thực hiện sẽ được phát sóng trên HBO Max vào năm 2021. Đây có thể coi là một chiến thắng rực rỡ của vị đạo diễn và những người ủng hộ phong trào #ReleasetheSnyderCut (hãy công bố bản phim của Snyder) ròng rã suốt ba năm qua.

Bi kịch đằng sau bản phim ‘Liên minh công lý’ huyền thoại-2
"Justice League" của Zack Snyder hứa hẹn sẽ là một phiên bản hoàn chỉnh và nhất quán hơn những gì khán giả từng xem vào năm 2017.

Phong cách làm phim của Zack Snyder có thể quá đen tối và gai góc với một bộ phận khán giả, nhưng không thể phủ nhận việc nhờ có nó mà DCEU mang một phong thâm trầm khác biệt với “người hàng xóm” Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Nhân vật Superman và Batman hiện lên qua khắc họa của Snyder đều là những người đàn ông với nội tâm, suy nghĩ và hành động vô cùng phức tạp. Họ là siêu anh hùng, nhưng dễ dàng trở thành một nhân vật phản anh hùng bất cứ lúc nào nếu để phần đen tối tạo ra từ hận thù và mất mát trong tâm hồn chiếm quyền kiểm soát.

Thế giới phức tạp trên phim của Snyder có một sức hút riêng, cũng như tầm nhìn của ông là thứ không thể bắt chước hay chỉnh sửa. Chính vì thế, sau ba năm ròng rã, khán giả vẫn ủng hộ vị đạo diễn, và khao khát được thưởng thức phiên bản Justice League nguyên bản mà ông đã vẽ ra.

Khoảng thời gian đầu 2017, khi phim bắt đầu bước vào giai đoạn hậu kỳ và Zack cho Warner Bros. xem bản phim Justice league đầy tiên, hãng đã phản đối vì muốn một thứ gì tươi sáng, và vui vẻ như cái cách những phim của MCU đã làm, và làm rất tốt. Trong khi đó, Snyder muốn duy trì tầm nhìn nhất quán mà ông đã vẽ ra cho chuỗi ba bộ phim.

Bi kịch đằng sau bản phim ‘Liên minh công lý’ huyền thoại-3
Tất cả đồn đoán về nội dung bản phim của Snyder sẽ được giải đáp vào năm 2021.

Năm ấy, cái chết của Autumn Snyder có thể là nguyên do chính, nhưng cũng có thể là giọt nước tràn ly dẫn tới quyết định từ bỏ dự án Justice League của Zack Snyder – khán giả sẽ không bao giờ biết được. Nhưng điều có thể khẳng định chắc chắn là bản phim Justice League của Zack Snyder xứng đáng được công chúng biết đến.

Bởi, chất chứa trong đó không chỉ là trận chiến của Liên minh công lý mà Zack Snyder đã dày công ấp ủ. Nó còn có cả nỗi đau chưa nguôi của người cha mất con và dũng cảm của một người đàn ông sẵn sàng bỏ hoài bão lại phía sau để ở bên gia đình mình giữa lúc khó khăn.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/bi-kich-dang-sau-ban-phim-lien-minh-cong-ly-huyen-thoai-post1087104.html?fbclid=IwAR3R5D3vEjcunHec4HIXdBl7dLawkXjLtIYxXl7XCbkzcwDGddrauOAgrtI

Justice League

Tin tức mới nhất