'Bilal: Chiến binh sa mạc': Khi người Ả Rập mất 7 năm thực hiện bộ phim hoạt hình 'quốc dân'

Nếu có một bộ phim hoạt hình nào kỳ công bậc nhất thế giới thì đó chính là "Bilal: Chiến binh sa mạc".

Bilal: Chiến binh sa mạc là bộ phim hoạt hình “quốc dân" xứ Ả Rập được đầu tư "khủng" trong suốt 7 năm trời. Ngoài cốt truyện hấp dẫn và đậm chất sử thi về một trong những vị anh hùng nổi bật nhất xứ Ả Rập, bộ phim còn gây ấn tượng bởi phần đồ họa và nhạc nền hoành tráng và đầy cảm xúc.

Bilal: Chiến binh sa mạc: Khi người Ả Rập mất 7 năm thực hiện bộ phim hoạt hình quốc dân-1

Các nhà làm phim đã dành ra nhiều tiếng liên tục trong sa mạc để nghiên cứu bản chất tự nhiên, chuyển động và hình dáng của từng hạt cát. Từng hình ảnh phong cảnh trong phim đều được các họa sĩ vẽ lại từ ảnh chụp thực tế ngoài thiên nhiên. 

Bilal: Chiến binh sa mạc: Khi người Ả Rập mất 7 năm thực hiện bộ phim hoạt hình quốc dân-2

Ngoài ra, thiết kế của các nhân vật trong phim cũng phải tuân theo yếu tố lịch sử và làm nổi bật lên được tính chất của họ. Các nhà làm phim đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu các trang phục lịch sử cho tới chi tiết tỏ nhất.

Các chi tiết của con người như cử chỉ, biểu cảm gương mặt cho tới từng sợi tóc đều được chăm chút.

Bilal: Chiến binh sa mạc: Khi người Ả Rập mất 7 năm thực hiện bộ phim hoạt hình quốc dân-3

Tuy nhiên, yếu tố chuyển động của động vật mới là khó nhất. Các nhà làm phim Bilal: Chiến binh sa mạc đã dành hàng tuần liền để nghiên cứu và thực hiện được những con vật trong phim như đại bàng, ngựa, lạc đà,..

Bilal: Chiến binh sa mạc: Khi người Ả Rập mất 7 năm thực hiện bộ phim hoạt hình quốc dân-4

Riêng những cảnh phim hoành tráng đã tiêu tốn của các nhà làm phim rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Cảnh giấc mơ trong sa mạc của Bilal đã tốn 10 ngày nghiên cứu, 15 tháng sản xuất, 500.000 giờ chỉnh sửa đồ họa, 100 terabytes lưu trữ,...

Cảnh trận chiến Badr với 5000 nhân vật và 100 chiến mã đã tiêu tốn 1.000.000 giờ chỉnh sửa đồ họa và 100.000 gigabytes lưu trữ.

Bilal: Chiến binh sa mạc: Khi người Ả Rập mất 7 năm thực hiện bộ phim hoạt hình quốc dân-5

Với phần đồ họa được chăm chút kỹ lượng, Bilal: Chiến binh sa mạc hứa hẹn sẽ là một tác phẩm hoành tráng, chân thật và đậm chất sử thi bậc nhất năm 2018 này.


Phim sẽ được công chiếu trên toàn quốc vào ngày 2/2.

Trúc An
Theo Vietnamnet


phim hoạt hình

Tin tức mới nhất